"Ngớ ngẩn, xúc phạm khán giả": Vượt ngục 5 có xứng đáng chờ đợi?

Các chuyên gia bình luận phim lại tỏ ra không mấy thiện cảm cho phần mở màn của mùa 5.

Kể từ tập phim đầu tiên đến mùa phim gần đây nhất (2005 – 2009) của Vượt ngục/Prison Break, “con cưng” của đài Fox (Mỹ) luôn được coi  là bộ phim truyền hình ăn khách và đặc sắc nhất. Đầu tháng 4 năm nay, Vượt ngục tái xuất với mùa thứ 5 sau 8 năm vắng bóng và khiến người hâm mộ "mất ăn mất ngủ".

"Ngớ ngẩn, xúc phạm khán giả": Vượt ngục 5 có xứng đáng chờ đợi? - 1

Hình ảnh trong tập đầu của mùa 5.

Hai tập đầu của phim ra mắt hôm 4.4 và 11.4 đã cho người xem thấy sự trở lại của Michael Scofield bởi ai cũng nghĩ anh đã bỏ mạng ở cuối mùa thứ 4.

Thực tế, người hùng của phim đã làm giả cái chết của chính mình và không để một ai dù là những chiến hữu thân cận như Lincoln hay Sara đều không hay biết.

"Ngớ ngẩn, xúc phạm khán giả": Vượt ngục 5 có xứng đáng chờ đợi? - 2

Thực tế Michael chưa hề chết.

Hình ảnh trong tập 1 - Ogygia

Trong khi đó, Lincoln Burrows và Sara Tancredi bị những kẻ lạ mặt săn đuổi, định mệnh khiến cả nhóm một lần nữa phải đoàn kết để cùng tồn tại.

Ngay khi hay tin Michael còn sống và đang bị giam giữ ở nhà tù Ogygia tại Yemen từ một nguồn tin bí ẩn, T-Bag lập tức huy động Lincoln lên đường và lập kế hoạch giải thoát cho người em của mình.

"Ngớ ngẩn, xúc phạm khán giả": Vượt ngục 5 có xứng đáng chờ đợi? - 3

Lincoln đến Yemen giải cứu người anh em.

Quả thực, dư âm của những mùa trước giúp Vượt ngục có được lượng fan đông đảo và trung thành nhất. Ngay từ khi tập đầu được phát sóng lập tức đạt tỷ lượt xem bất ngờ.

Theo đó, thống kê từ Nielsen Media cho thấy, chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ tối 4.4 có hơn 3,83 triệu lượt theo dõi tập 1, mang tên Ogygia trên kênh FOX TV.

"Ngớ ngẩn, xúc phạm khán giả": Vượt ngục 5 có xứng đáng chờ đợi? - 4

Vượt ngục bị chuyên gia phim chê tơi tả.

Rating của phim lên đến 1.5, sánh ngang với NCIS trên kênh CBS và về sau The Voice của đài NBC được trình chiếu cùng đêm với rating 1.9.

Mặc dù Vượt ngục được đông đảo “mọt phim” đón nhận nồng nhiệt trong tập đầu tái xuất, thế nhưng phía các chuyên gia lại tỏ ra hoài nghi và có những đánh giá không mấy tích cực dành cho mùa phim mới lần này.

"Ngớ ngẩn, xúc phạm khán giả": Vượt ngục 5 có xứng đáng chờ đợi? - 5

Hình ảnh trong tập 2 - Kaniel Outis.

"Ngớ ngẩn, xúc phạm khán giả": Vượt ngục 5 có xứng đáng chờ đợi? - 6

Khoảnh khắc anh em trùng phùng.

Cụ thể trên Rotten Tomatoes phim chỉ đạt số điểm trung bình 48/100, trong khi trên Metascore cũng chỉ đạt 50%.

Trái lại điểm số 9.7/10 của phim trên trang IMDb phần nào giúp người hâm mộ thấy nhẹ nhõm, đơn giản điểm số này có được nhờ chính sự bình chọn của các fan với lượt bình chọn của 3.500 khán giả.

"Ngớ ngẩn, xúc phạm khán giả": Vượt ngục 5 có xứng đáng chờ đợi? - 8

Thế nhưng các chuyên gia bình luận phim lại tỏ ra không mấy thiện cảm cho phần mở màn của mùa 5.

Ký giả của Entertainment Weekly khá gay gắt khi nhận xét: "Tập đầu của phim thực sự mờ nhạt dù thực tế mọi người đều tin đây sẽ phải là tập phim đáng xem nhất. 'Vượt ngục' đang cố tìm cách thoát ra khỏi cái bóng của chính mình, nhưng lại có quá nhiều những điểm tối".

"Ngớ ngẩn, xúc phạm khán giả": Vượt ngục 5 có xứng đáng chờ đợi? - 10

Tập 2 tiếp tục gây thất vọng cho các chuyên gia.

Tương tự, cây bút của tờ Salt Lake Tribute nặng nề hơn với lời nhận xét lạnh lùng: “Nội dung phim thiếu logic và ngớ ngẩn. Phim quá tệ và chán ngắt”. Trang Collider nhấn mạnh thêm: “Lối dẫn dắt câu chuyện của Ogygia khiến người xem phì cười”.

Ngay đến tạp chí Variety cũng nhận định phim “khiến người xem khó hiểu”. Những nhận xét khó nghe tiếp tục đến từ tờ Vox khi cho rằng: “Vượt ngục đáng cố chứng tỏ là một bộ phim ngây ngô với một mớ những chi tiết rập khuôn thực sự xúc phạm khán giả”.

Những hình ảnh từ tập 2 - Kaniel Outis

Tuy vậy vẫn có những cây viết dịu dọng hơn như bình luận của trang The Hollywood Reporter: “Cách xây dựng nội dung của phim thiếu sự gay cấn nhưng cũng gây nhiều bất ngờ cho người xem”.

Bên cạnh đó, trang Newsday cũng có nhận xét an ủi: “Tập phim gợi mở sẽ có nhiều cảnh hành động hấp dẫn ở những tập sau này. Hy vọng sẽ có cái kết đẹp cho tên tuổi của loạt phim”.

"Ngớ ngẩn, xúc phạm khán giả": Vượt ngục 5 có xứng đáng chờ đợi? - 11

Poster phim mùa 5

Vượt ngục mùa thứ 5 dự kiến gồm 9 tập, quy tụ nhiều diễn viên quen thuộc tiếp tục tái xuất như Michael Scofield (Wentworth Miller), Lincoln Burrows (Dominic Purcell), Fernando Sucre (Amaury Nolasco), Sara Tancredi (Sarah Wayne Callies), T-Bag (Robert Knepper)…

Tập thứ 3 mang tên The Liar phát sóng vào tối ngày 18.4 trên kênh FOX TV, trong khi tập 4 The Prisoner's Dilemma sẽ ra mắt vào 25.4.2017.

5 mỹ nhân nóng bỏng từng khiến fan Vượt ngục

Dù dán mác phim hành động gay cấn nhưng "Vượt ngục" không thể thiếu sự hiện diện của những mỹ nhân gợi cảm.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Theo Collider/Entertainment Weekly) (Dân Việt)
Vượt Ngục Xem thêm
Báo lỗi nội dung