Gia đình tiết lộ mối quan hệ của nghệ sĩ Chánh Tín và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thứ Hai, ngày 06/01/2020 13:32 PM (GMT+7)

Người nhà NSƯT Chánh Tín cho biết, giữa nam diễn viên và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có quan hệ họ hàng thân thiết.

Sự kiện: Chánh Tín

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng hôm 4.1 khiến người thân, khán giả và đồng nghiệp xót thương. Thời hoàng kim, Chánh Tín được xem là tài tử điển trai, tài năng, là thần tượng trong lòng biết bao cô gái Việt. Ông ghi dấu ấn mạnh mẽ qua vai Nguyễn Thành Luân trong phim “Ván bài lật ngửa”.

Sáng 5.1, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và vợ đã đến dự lễ tang của cố nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín tại quận 7, TP.HCM. Ông Nguyễn Tấn Dũng dâng vòng hoa và thắp hương trước linh cữu của nam diễn viên quê Bạc Liêu. Sau đó, ông gửi lời chia buồn đến vợ và con gái của nghệ sĩ Chánh Tín. Trước khi ra về, vợ của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng dành những cái ôm động viên tới bà Bích Trâm cùng con gái.

Gia đình tiết lộ mối quan hệ của nghệ sĩ Chánh Tín và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - 1

Gia đình tiết lộ mối quan hệ của nghệ sĩ Chánh Tín và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - 2

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và vợ đến viếng nghệ sĩ Chánh Tín

Người nhà NSƯT Nguyễn Chánh Tín cho biết, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gọi nghệ sĩ Chánh Tín là cậu và xưng cháu. “Ông ngoại của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là bác ruột của anh Chánh Tín. Vì vậy nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gọi anh Tín là cậu”, người nhà giải thích thêm.

Cũng theo gia đình NSƯT Nguyễn Chánh Tín, lý do người thân tổ chức lễ tang trong 4 ngày là để đợi con trai đầu của nghệ sĩ Chánh Tín - Nguyễn Chánh Minh Thức, đang sống tại Canada - về nhìn mặt bố lần cuối.

Gia đình tiết lộ mối quan hệ của nghệ sĩ Chánh Tín và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - 3

Sinh thời, cố nghệ sĩ Chánh Tín gọi nguyên Thủ tướng là cháu và xưng cậu

Gia đình tiết lộ mối quan hệ của nghệ sĩ Chánh Tín và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - 4

Vợ cố nghệ sĩ Chánh Tín

Tuy nhiên, Nguyễn Chánh Minh Thức gặp vấn đề về thủ tục nên anh sẽ có mặt tại Việt Nam khoảng 10h ngày 8.1. Trong khi đó, lễ di quan diễn ra vào lúc 6h sáng cùng ngày. Vì vậy, gia đình nghệ sĩ Chánh Tín đang rất lo lắng vì sợ Chánh Minh không kịp về gặp bố lần cuối.

Nguyễn Chánh Tín, sinh năm 1952, tại Bạc Liêu trong một gia đình có truyền thống võ học. Ngoài “Ván bài lật ngửa”, ông còn thành công trong nhiều bộ phim như Tình đất Củ Chi (1978), Con mèo nhung (1981), Hạnh phúc quanh đây (1982), Khi đàn ông có bầu (2005), Dòng máu anh hùng (2007), Cưới nhau kẻo lỡ (2012), Đại ca U70 (2014)... Bộ phim cuối cùng ông tham gia là phim điện ảnh "Em chưa 18" của nhà sản xuất Charlie Nguyễn, cũng là cháu của ông.

Gia đình tiết lộ mối quan hệ của nghệ sĩ Chánh Tín và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - 6

Ngoài diễn xuất, Nguyễn Chánh Tín còn tham gia làm đạo diễn nhiều bộ phim và thành lập hãng phim. Tuy nhiên do không may mắn trong làm phim, hãng phim của ông đã bị phá sản và ông phải bán căn nhà duy nhất để trả nợ.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/gia-dinh-tiet-lo-moi-quan-he-cua-nghe-si-chanh-tin-va-nguyen-thu-tuong-ngu...

Sao Việt nghẹn ngào nói lời vĩnh biệt NSƯT Chánh Tín của ”Ván bài lật ngửa”

Những dự định còn ấp ủ trong năm 2020 của nghệ sĩ Việt với tài tử “Ván bài lật ngửa“ đã không thể thực hiện.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Chánh Tín