Nam Em mang bản hit độc quyền của Cao Thái Sơn hát phòng trà, không xin phép

Sự kiện: Cao Thái Sơn

Trước lời cảnh báo của Cao Thái Sơn, phía phòng trà tổ chức đêm diễn có Nam Em đã lên tiếng xin lỗi.

Trao đổi với chúng tôi, Cao Thái Sơn cho biết, tối 1/10 thông qua tin nhắn của fan, anh được biết Nam Em có hát ca khúc “Tất cả hoặc không là gì cả” tại một phòng trà ở TP.HCM. Trước khi biểu diễn, phía nữ ca sĩ hay đơn vị phòng trà không có bất cứ lời xin phép hay thỏa thuận nào với giọng ca “Con đường mưa”, khi anh đang là người sở hữu độc quyền ca khúc tại Việt Nam và toàn cầu.

Trước sự việc, phía Cao Thái Sơn đã làm việc với người đại diện của phòng trà. Ngay sau đó, đơn vị này đã thay mặt Nam Em gửi lời xin lỗi và nói lý do: “Đây là việc phát sinh ngoài ý muốn của phòng trà nên chúng tôi nhận lỗi về việc này, rất mong nhận được sự thông cảm từ ca sĩ Cao Thái Sơn”.

Nam Em mang bản hit độc quyền của Cao Thái Sơn hát phòng trà, không xin phép - 1

Đại diện phòng trà thay mặt Nam Em gửi lời xin lỗi đến Cao Thái Sơn.

Phía phòng trà cũng xác nhận đã xóa toàn bộ những dữ liệu liên quan đến phần Nam Em trình diễn ca khúc “Tất cả hoặc không là gì cả”. Đồng thời, đơn vị này cũng hứa sẽ không để sự việc nào tương tự xảy ra.

“Tôi ghi nhận lời xin lỗi từ phòng trà. Tôi không cần Nam Em phải lên tiếng vì phía họ đã có thiện chí. Tôi cho phép tất cả mọi người cover, kinh doanh ca khúc trên nền tảng YouTube nhưng không được quyền biểu diễn hay phát hành ở một phiên bản khác, remix hay cấp nhạc số… Tôi chỉ làm đúng theo nguyên tắc, để tránh bị quét bản quyền, các bạn nên tôn trọng cuộc chơi công bằng”, Cao Thái Sơn nói với chúng tôi.

Hồi tháng 9, bản cover “Tất cả hoặc không là gì cả” của Aki Khoa (Nguyễn Tấn Khoa, sinh năm 1998) đã “bay màu” khỏi YouTube sau khi bị Cao Thái Sơn báo cáo bản quyền.

Theo Cao Thái Sơn, Aki Khoa đã sử dụng bản audio cover của ca khúc phát hành trên một số nền tảng, có yếu tố thương mại. Điều này, ảnh hưởng trực tiếp với chủ nhân ca khúc khi anh và ê-kíp đã đầu tư hàng tỷ đồng cho sản phẩm mới.

Trao đổi với chúng tôi, Aki Khoa xác nhận, việc bản cover bị xóa khỏi YouTube là do anh quá chủ quan. Ca sĩ thừa nhận mình là ca sĩ trẻ mới vào nghề, chưa có nhiều va vấp về vấn đề bản quyền nên thiếu kinh nghiệm, dẫn đến thiếu sót. Trước sự việc, Aki Khoa đã đến gặp trực tiếp Cao Thái Sơn và gửi lời xin lỗi.

Nam Em mang bản hit độc quyền của Cao Thái Sơn hát phòng trà, không xin phép - 2

Hình ảnh Cao Thái Sơn trong MV “Tất cả hoặc không là gì cả”

“Tất cả hoặc không là gì cả” do Đông Thiên Đức sáng tác. Đây được xem là ca khúc cứu sự nghiệp của Cao Thái Sơn, sau nhiều năm dường như anh biến mất trên bản đồ nhạc Việt khi không có sản phẩm tạo được tiếng vang.

Ca khúc với ca từ đơn giản, dễ thuộc, mang đậm màu sắc quen thuộc của nhạc sĩ Đồng Thiên Đức. Cao Thái Sơn khoe được giọng hát nội lực và giàu cảm xúc. Anh xử lý nhẹ nhàng ở những nốt trầm để bung xõa ở nốt cao.

Sau 3 tuần lên sóng YouTube, ca khúc mới của Cao Thái Sơn hiện hút gần 6 triệu lượt xem, từng lọt top 1 thịnh hành YouTube Việt Nam và nhiều nền tảng nhạc số khác. Ca khúc cũng tạo được hiệu ứng trên các nền tảng mạng xã hội khác như TikTok, Facebook…

Cao Thái Sơn sinh năm 1985 tại Hà Nội. Anh bắt đầu ghi chú ý khi tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2004 với ngoại hình sáng, chất giọng ấm áp. Sau đó, anh trở thành gương mặt được nhiều khán giả yêu mến, đắt show với nhiều bài hát như Con đường mưa, Pha lê tím, Cầu vồng sau mưa (Nguyễn Văn Chung)... Ngoài ca hát, anh cho biết còn thành công trong việc kinh doanh.

Nguồn: [Link nguồn]

Hoàng Thùy Linh nhận xét bất ngờ về Phương Mỹ Chi sau concert hút 7.000 khán giả

Màn tương tác giữa giọng ca “See tình” và Phương Mỹ Chi trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của công chúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai ([Tên nguồn])
Cao Thái Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN