Mỹ Tâm quyên góp 200 triệu cho trẻ em phẫu thuật tim, hỗ trợ thiết bị y tế vùng sâu vùng xa

Sự kiện: Mỹ Tâm
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mỹ Tâm trích lợi nhuận từ việc kinh doanh để thực hiện dự án thiện nguyện.

Mới đây, Mỹ Tâm và Vietnam Children's Fund, tức Quỹ dành cho Trẻ em Việt Nam, đã có buổi ký kết tài trợ 200 triệu đồng nhằm hỗ trợ chi phí mổ tim cho các bé mắc dị tật tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó là chương trình "Hỗ trợ các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu” góp phần trao thêm sự sống của các bà mẹ và trẻ em tại vùng sâu vùng xa.

Mỹ Tâm quyên góp 200 triệu cho trẻ em phẫu thuật tim, hỗ trợ thiết bị y tế vùng sâu vùng xa - 1

Mỹ Tâm tài trợ 200 triệu đồng hỗ trợ chi phí mổ tim cho các bé mắc dị tật tim bẩm sinh

“Chăm sóc trẻ sơ sinh vùng sâu vùng xa” là một chương trình quốc gia của Vietnam Children's Fund. Đây là chương trình thiết yếu giúp cứu lấy sự sống của các em bé sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non tại các khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa. Đồng hành cùng là chương trình “Mổ tim miễn phí cho trẻ em” được gây quỹ từ các nhà tài trợ để cứu sống những trẻ em dưới 18 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng như giúp gia đình các em cải thiện cuộc sống.

Trong thời gian vừa qua, Mỹ Tâm đã sáng lập công ty và gặt hái nhiều thành công sau khi ra mắt các sản phẩm nước hoa nhờ sự ủng hộ của khán giả. Với tinh thần trao đi yêu thương và hướng đến những giá trị đóng góp tốt đẹp cho xã hội, nữ ca sĩ đã trích lợi nhuận từ việc kinh doanh này để quyên góp nhằm giúp đỡ và trao cơ hội sống cho các trẻ em phẫu thuật tim, các bà mẹ và em nhỏ có cuộc sống khó khăn ở miền núi có cơ hội tiếp cận các thiết bị y tế cần thiết.

Mỹ Tâm quyên góp 200 triệu cho trẻ em phẫu thuật tim, hỗ trợ thiết bị y tế vùng sâu vùng xa - 2

Hành động ý nghĩa của nữ ca sĩ truyền cảm hứng cho nhiều người hâm mộ

Đây là lần thứ hai Mỹ Tâm trích lợi nhuận kinh doanh để thực hiện dự án thiện nguyện. Trước đó, vào tháng 1/2024, nữ nghệ sĩ đã quyên góp 300 triệu đồng để hỗ trợ cho bà con khó khăn có một mùa Tết ấm no. Và rất nhiều lần âm thầm thực hiện thiện nguyện trong suốt chặng đường làm nghệ thuật của Mỹ Tâm.

Giọng ca Hẹn ước từ hư vô cho hay cô luôn hướng đến những điều tích cực, cống hiến hết mình cho nghệ thuật và mong muốn tất cả mọi người đều có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Ngoài ra, cô đã sáng lập quỹ từ thiện để trao học bổng hàng năm đối với các trẻ em nghèo có thành tích học tập xuất sắc ở các tỉnh thành trên cả nước. Sau 15 năm thành lập, quỹ đã trao tặng nhiều căn nhà tình thương, hàng ngàn suất học bổng cho những trẻ em nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ kinh phí vận hành quỹ đều được trích từ lợi nhuận của công ty giải trí Mỹ Tâm. Dù bận rộn đến đâu, nữ ca sĩ vẫn dành thời gian đến địa phương tặng quà, thăm hỏi trẻ em hiếu học.

Những hình ảnh dung dị của Mỹ Tâm khi đi làm từ thiện.

Mỹ Tâm là một trong những nữ ca sĩ được khán giả yêu thích nhất tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng về sự nghiệp, giọng ca 8X còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với những công việc từ thiện thầm lặng mà bền bỉ của mình nhiều năm qua.

Cô luôn tâm niệm, làm từ thiện phải xuất phát từ chính cái tâm, không nên làm cho có, mà nên suy nghĩ sâu xa hơn, biết suy nghĩ hơn cho đối tượng của mình. “Không phải mình là ca sĩ, người mẫu hay hoa hậu, mà chúng ta làm từ thiện để thấy mình tốt mà nên xuất phát từ tâm hồn mới có thể tiếp cận tâm hồn người khác”, nữ ca sĩ từng trải lòng.

Nguồn: [Link nguồn]

Những hình ảnh lúc nhỏ của các ngôi sao Việt Nam tạo ra nhiều hiệu ứng trên mạng xã hội trong ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])
Mỹ Tâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN