Mỹ nhân nhận cát-xê cao nhất Tây du ký 1986, được máy bay riêng đưa đón

Thứ Sáu, ngày 27/09/2019 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chỉ xuất hiện 3 phút, nữ diễn viên này được nhận cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không.

Là phiên bản chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim Tây Du Ký năm 1986 vẫn luôn có nhiều điều khiến khán giả bất ngờ.

Mới đây, trang Sina vừa đưa tin về mức đãi ngộ đặc biệt dành cho nữ diễn viên Mã Lan - người thủ vai mẹ Đường Tăng trong Tây Du Ký. Nhân vật này xuất hiện chỉ trong vòng 3 phút nhưng để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và phúc hậu.

Mỹ nhân nhận cát-xê cao nhất Tây du ký 1986, được máy bay riêng đưa đón - 1

Vào thời điểm đó, Mã Lan đang là một trong những cái tên nổi tiếng nhất nhì showbiz, ngoài nhan sắc hơn người, Mã Lan còn có tài năng vượt trội hơn nhiều nữ diễn viên cùng thời. Tuy nhiên, mỹ nhân này lại từ chối những lời mời đóng phim truyền hình đầy hấp dẫn, chỉ chuyên tâm tập trung vào lĩnh vực sân khấu.

Nhiều đoàn làm phim, trong đó có Tây Du Ký, từng nhiều lần ngỏ lời mong muốn Mã Lan tham gia. Dù vậy, cô vẫn một mực từ chối. Đạo diễn Dương Khiết tha thiết muốn Mã Lan đóng vai Ân tiểu thư đến mức bà đã bỏ tiền thuê một chiếc máy bay đi Bắc Kinh đón Mã Lan đến Vân Nam và đưa cô trở về trong ngày.

Mỹ nhân nhận cát-xê cao nhất Tây du ký 1986, được máy bay riêng đưa đón - 2

Ban đầu, Mã Lan vẫn từ chối vì lí do vướng lịch trình, nhưng thấy tấm lòng của đạo diẽn Dương Khiết, cô đã đồng ý. Ngoài sự đãi ngộ đặc biệt này, mức cát xê của Mã Lan cũng cao nhất đoàn làm phim với việc chỉ xuất hiện vỏn vẹn 3 phút, thậm chí không cần đóng thêm các vai phụ khác.

Bộ phim Tây Du Ký được quay trong 6 năm với tổng kinh phí rất eo hẹp, chỉ có 6 triệu NDT (gần 20 tỷ đồng), bao gồm cả kỹ xảo, cát-xê diễn viên và nhân viên đoàn phim. Ngay đến các diễn viên chính như Lục Tiểu Linh Đồng hay Mã Đức Hoa cũng chỉ nhận về vài chục NDT cho một tập, ngoài ra còn hoá thân vào nhiều vai phụ khác để tiết kiệm và giảm thiểu chi phí cho nhà sản xuất.

Mỹ nhân nhận cát-xê cao nhất Tây du ký 1986, được máy bay riêng đưa đón - 3

Nhiều khán giả nhận xét Mã Lan quả thực là diễn viên “sướng” nhất Tây Du Ký, vừa nhận được thù lao cao, vừa không phải chịu nhiều vất vả.

Hiện tại, Mã Lan được coi là một trong những diễn viên “Hoàng Mai Hý” hàng đầu của Trung Quốc với hàng loạt giải thưởng cao quý như Bạch Ngọc Lan, Hoa Mai, Phi Thiên, Kim Ưng... Năm 2007, trung tâm biểu diễn Lincoln, New York, Mỹ và Hiệp hội Mỹ - Hoa còn trao tặng “Giải thưởng thành tựu trọn đời cho nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á” cho Mã Lan.

Mỹ nhân nhận cát-xê cao nhất Tây du ký 1986, được máy bay riêng đưa đón - 4

Về đời tư, người đẹp từng bị chỉ trích vì nghi ngờ làm kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình nhà nghiên cứu văn hoá Dư Thu Vũ. Hai người kết hôn sau khi Dư Thu Vũ ly hôn người vợ Lý Hồng. Chồng Mã Lan hơn cô đến 16 tuổi, khi biết tin cặp đôi nên duyên, nhiều người còn tỏ ra tiếc nuối vì sự chênh lệch tuổi tác khá lớn này.

Mỹ nhân nhận cát-xê cao nhất Tây du ký 1986, được máy bay riêng đưa đón - 5

Dư Thu Vũ có một con gái với vợ trước, ông bị vợ bắt được thư ngoại tình với người con gái khác khi bà đang dọn dẹp sách vở cho chồng. Vậy là cuộc hôn nhân dài 13 năm của Dư Thu Vũ và Lý Hồng chấm dứt với lý do cả hai không còn tình cảm. 

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Mã Lan bị công chúng lên án, cho rằng cô chính là người khiến hai vợ chồng đang yên ấm phải ly hôn. Đáp lại, cả phía Mã Lan và chồng đều lên tiếng phủ nhận tin đồn thất thiệt này. 

Mỹ nhân nhận cát-xê cao nhất Tây du ký 1986, được máy bay riêng đưa đón - 6

Ban đầu, Mã Lan quen Dư Thu Vũ nhờ một chuyên gia giới thiệu tác phẩm lý luận của ông cho cô. Khi đọc cuốn sách này, người đẹp đã bị thu hút bởi lối viết cuốn hút của một người đàn ông tài năng. Sau đó, Mã Lan chủ động mời Dư Thu Vũ đến xem cô diễn vở Diêu chỉ hạnh hoa thôn ở Thượng Hải. 

Sau màn diễn, cặp đôi chính thức phải lòng nhau và dần dần phát triển tình cảm. Một lần Dư Thu Vũ nói với Mã Lan: "Anh nghĩ rằng em làm vợ anh sẽ rất tốt". Mã Lan đáp trả rằng: "Em nghĩ anh làm chồng em chắc cũng tốt". Vậy là hai người quyết định kết hôn. 

Mỹ nhân nhận cát-xê cao nhất Tây du ký 1986, được máy bay riêng đưa đón - 7

Suốt nhiều năm qua, hai vợ chồng dính nhiều tin đồn ly hôn nhưng đến nay vẫn sống hạnh phúc bên nhau dù không có con cái. Mã Lan từng chia sẻ với giới truyền thông rằng: “Nếu có kiếp sau, tôi nguyện vẫn kết hôn với anh ấy.”

33 năm phát lại Tây Du Ký, khán giả vẫn không thể thoát khỏi sai lầm

Những chi tiết nhỏ chỉ là fan ruột mới có thể tinh ý nhận ra trong Tây Du Ký 1986.

Chia sẻ
Theo Oanh Nguyễn (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể
Báo lỗi nội dung