Mỹ nhân có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung, số 1 không ai ngờ đến

Thứ Bảy, ngày 09/10/2021 15:28 PM (GMT+7)

Thế giới võ hiệp của nhà văn Kim Dung có không ít nữ cao thủ sở hữu dung mạo tuyệt trần cùng võ công thâm hậu.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 146 147 148 149150

Trong các tác phẩm kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung luôn xuất hiện nhiều nhân vật anh hùng sở hữu võ công thượng thặng. Tuy nhiên cũng có những nhân vật nữ vừa xinh đẹp vừa sở hữu võ công thâm hậu như Lâm Triều Anh, Tiểu Long Nữ, Hoàng Sam nữ tử, Hoàng Dung… trong số đó Lâm Triều Anh được đánh giá là người có võ công cao thâm nhất.

Hoàng Dung 

Hoàng Dung là nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung, đồng thời cũng là nữ phụ trong tác phẩm "Thần điêu đại hiệp". Hoàng Dung là con gái của Đông Tà Hoàng Dược Sư. Nàng thừa hưởng sắc đẹp và trí thông minh của mẹ nhưng vì từ nhỏ sớm mồ côi nên tính cách nàng giống hệt cha - nhanh trí, lém lỉnh nhưng cũng rất cổ quái, thích làm việc theo ý mình.

Mỹ nhân có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung, số 1 không ai ngờ đến - 1

Hoàng Dung sở hữu võ công thâm hậu từ Đông Tà và Bắc Cái.

Nàng mồ côi mẹ từ nhỏ và được cha nuôi nấng, truyền thụ võ nghệ, vì thế Hoàng Dung sở hữu võ công cao cường. Võ công của Hoàng Dung được tổng hợp từ Đông Tà và Bắc Cái. Những môn võ được nàng sử dụng nhiều nhất từ "Anh hùng xạ điêu" đến "Thần điêu đại hiệp" là Đả cẩu bổng pháp, Mãn thiên hoa vũ, Lạc anh thần kiếm chưởng và Lan hoa phất huyệt thủ. Hoàng Dung còn là bang chủ đời thứ 19 của Cái Bang, nữ đồ đệ duy nhất của Bắc Cái Hồng Thất Công, người tình và sau này trở thành vợ của Quách Tĩnh.

Trong phiên bản "Anh hùng xạ điêu", Hoàng Dung do Ông Mỹ Linh thể hiện được đánh giá là nhân vật kinh điển của làng phim Hồng Kông. Ông Mỹ Linh đã thành công khi hóa thân thành cô gái xinh đẹp, thông minh, có chút điêu ngoa, nghịch ngợm trong tiểu thuyết Kim Dung và đến nay, 

Mỹ nhân có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung, số 1 không ai ngờ đến - 3

Cặp đôi Hoàng Dung và Quách Tĩnh trong bộ phim "Anh hùng xạ điêu" phiên bản 2003.

Bản "Anh hùng xạ điêu" 2003 do Lý Á Bằng - Châu Tấn đóng chính được đầu tư lớn về hình ảnh và kỹ xảo, nhất là những cảnh giao tranh của nghìn vạn quân binh được khắc họa kỹ lưỡng. Châu Tấn cũng được đánh giá cao khi thể hiện vai diễn này. Diễn xuất xuất sắc cộng với đôi mắt lanh lợi đã giúp người đẹp lột tả thành công sự thông minh và tinh quái của nhân vật.

Chu Chỉ Nhược

Chu Chỉ Nhược là nhân vật xuất hiện trong tiểu thuyết "Ỷ Thiên Đồ Long Ký". Là bạn thuở nhỏ với Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược từng được đưa lên núi Võ Đang nhưng không được Trương Tam Phong thu nhận vì là nữ giới. Chưởng môn Võ Đang gửi Chu Chỉ Nhược tới phái Nga Mi và cô bé trở thành đệ tử của Duyệt Tuyệt sư thái.

Mỹ nhân có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung, số 1 không ai ngờ đến - 4

Chu Chỉ Nhược từ cô gái hiền lành, ngây thơ nhưng vì bị phụ tình mà trở nên độc ác.

Chu Chỉ Nhược thông thạo nguyên lý Kinh Dịch, tương kế tựu kế giảng giải cho Trương Vô Kỵ, giúp chàng dễ dàng đánh bại đối thủ mà Duyệt Tuyệt sư thái không mảy may nghi ngờ, quần hùng Trung Nguyên cũng không hề biết. Sau đó, trên hoang đảo, Chu Chỉ Nhược dùng thủ đoạn tàn độc, đánh thuốc mê Trương Vô Kỵ và Tạ Tốn, ám hại Ân Ly, đuổi cổ Triệu Mẫn, lén lấy Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, âm thầm luyện tập Cửu Âm chân kinh.

Chu Chỉ Nhược là tuyến nhân vật phụ, lại còn phản diện, nhưng được yêu thích hàng đầu trong "vũ trụ" kiếm hiệp Kim Dung. Đây là nhân vật có chuyển biến tâm lý phức tạp, từ cô gái hiền lành, ngây thơ nhưng vì bị phụ tình mà trở nên độc ác. Trong số các diễn viên từng đóng vai Chu Chỉ Nhược, chỉ có rất ít diễn viên bị chê bai, còn lại hầu hết đều được yêu thương, có người còn được khán giả xem là "huyền thoại".

Mỹ nhân có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung, số 1 không ai ngờ đến - 5

Chu Chỉ Nhược dùng Cửu Âm Chân Kinh xé tan Thủy Sơn Nguyên Binh.

Dù đã 19 năm trôi qua nhưng các khán giả yêu thích "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" vẫn không thể nào quên được phiên bản Chu Chỉ Nhược của Cao Viên Viên. Nữ diễn viên đã có một vai diễn để đời khi thể hiện rất thành công từ một Chỉ Nhược hiền lành cho đến độc ác, tàn bạo. Đây cũng chính là một trong những phiên bản xinh đẹp nhất của nhân vật phản diện này.

Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ là nhân vật chính trong tiểu thuyết "Thần Điêu Đại Hiệp". Nàng được chưởng môn sư thái đời thứ hai của phái Cổ Mộ nhặt về nuôi và nhận làm đệ tử. Tiểu Long Nữ sở hữu sắc đẹp tuyệt trần, tính tình ngây thơ và có phần lạnh lùng.

Mỹ nhân có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung, số 1 không ai ngờ đến - 7

Lưu Diệc Phi được đánh giá là "Tiểu Long Nữ" xinh đẹp nhất màn ảnh.

Ở phái Cổ Mộ, Tiểu Long Nữ luyện thành Ngọc Nữ Tâm Kinh, nhan sắc luôn như ngọc nữ chẳng bao giờ già. Nàng có khả năng điều khiển đàn ong mật sắc trắng. Tên "Tiểu Long Nữ" cũng là do sư phụ nàng đặt và nàng được yêu quý như thánh nữ.

Tiểu Long Nữ là truyền nhân đời thứ tư của phái Cổ Mộ. Sau khi nhận Dương Quá làm đồ đệ, Tiểu Long Nữ dùng Ngọc Nữ kiếm pháp kết hợp với Dương Quá dùng Toàn Chân kiếm pháp, 2 người phát huy được tầng cuối cùng của Ngọc Nữ Tâm Kinh là Ngọc Nữ tố tâm kiếm pháp, tạo thành thế liên thủ song kiếm hợp bích cực kỳ lợi hại, từng đánh thắng cả nhất đại tông sư của Mông Cổ là Kim Luân Pháp Vương. Sau này Tiểu Long Nữ còn học được thuật Song Thủ Hỗ Bác của Chu Bá Thông, qua đó tự mình thi triển Ngọc Nữ tố tâm kiếm pháp mà không cần phải liên thủ cùng Dương Quá.

Mỹ nhân có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung, số 1 không ai ngờ đến - 8

Nàng "Cô Cô" kinh điển nhất thuộc về nữ diễn viên Lý Nhược Đồng.

Trong tất cả các phiên bản “Thần điêu đại hiệp”, Lý Nhược Đồng được đánh giá là giống với nguyên tác nhất nhờ vẻ lạnh lùng, thanh thuần. Với vai diễn này, nữ diễn viên trở thành “Cô Cô” kinh điển màn ảnh. Mỗi tác phẩm về sau đều lấy hình tượng Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng đặt làm "bàn cân" so sánh.

Vai diễn Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi tuy không được đánh giá cao về mặt diễn xuất nhưng đây là phiên bản thể hiện rõ nhất khí chất phiêu diêu, thần tiên. Dù không thể tròn trịa như vai diễn của tiền bối Lý Nhược Đồng, nhưng Tiểu Long Nữ bản 2006 của cô vẫn được số đông khán giả yêu thích, hình thành ý niệm khó lòng thay thế khiến cho nhiều hậu bối về sau gặp không ít áp lực.

Nhậm Doanh Doanh

Mỹ nhân có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung, số 1 không ai ngờ đến - 9

 Ngoài võ công cao cường, "thánh cô" Nhậm Doanh Doanh sở hữu tài năng âm nhạc tuyệt đỉnh.

Trong những nữ nhân vật của Kim Dung, Nhậm Doanh Doanh được đánh giá là nhân vật nữ hội tụ đầy đủ các phẩm chất về nhan sắc, tài năng và đức hạnh, là đại diện cho hình ảnh của một người phụ nữ chân tài thiện mỹ, mười phân vẹn mười.

Nhậm Doanh Doanh là người đầy quyền uy, dưới một người mà trên cả vạn người. Nam nhân trong thiên hạ không một ai dám tơ tưởng tới nàng. Lần Doanh Doanh xuất hiện trên Gò Ngũ Bá đã khiến cho quần hào phải bỏ ra Nam Hải, nàng giết người cũng không gớm tay.

Mỹ nhân có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung, số 1 không ai ngờ đến - 10

Kim Dung cũng phải khen ngợi phiên bản Nhậm Doanh Doanh của Hứa Tịnh

Tuy nhiên, Doanh Doanh thực ra là mẫu người phụ nữ hết sức e thẹn trong chuyện tình cảm, nhưng hết lòng hi sinh vì người mình yêu. Vì người yêu, nàng cũng sẵn sàng làm bạn và rất bao dung với Nhạc Linh San, tình địch của mình, người từng khiến cho Lệnh Hồ Xung thất điên bát đảo. Tình yêu của Nhậm Doanh Doanh dành cho Lệnh Hồ Xung thuần khiết như ngọc, trong sáng như pha lê, ngàn vạn năm không thay đổi.

Nhân vật Nhậm Doanh Doanh được nhiều diễn viên thể hiện trong các phim Hoa ngữ. Trong đó, nữ diễn viên Hứa Tình đã tạo dấu ấn riêng với vai Nhậm Doanh Doanh trong phiên bản 2001. Cô vừa thể hiện được sự đoan trang, quyền lực của nhân vật, vừa toát lên tà khí trong các cảnh giết người. Phiên bản do cô và Lý Á Bằng đóng chính nhận được cảm tình của đông đảo người hâm mộ. 

Lâm Triều Anh

Mỹ nhân có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung, số 1 không ai ngờ đến - 11

Lâm Triều Anh là một mỹ nhân có dung mạo xinh đẹp, võ công cao cường và là người đã sáng lập ra phái Cổ Mộ. 

Lâm Triều Anh không phải là nhân vật được nhắc đến nhiều lần trong các truyện võ hiệp Kim Dung, nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí độc giả. Bà chính là người sáng lập nên môn phái Cổ Mộ - môn phái mà sau này Tiểu Long Nữ và Dương Quá theo học. 

Lâm Triều Anh được mô tả là có võ công cao hơn 4 người trong Thiên hạ ngũ tuyệt và chỉ kém Vương Trùng Dương. Sau khi sống ở cổ mộ, bà tìm hiểu một số môn võ công mà Vương Trùng Dương khắc họa ở đây, rồi nghiền ngẫm sáng chế cách khắc chế môn võ công đó, viết nên bộ Ngọc nữ tâm kinh. Ngọc nữ tâm kinh là môn võ công mà Lâm Triều Anh dành cả đời mình trong cổ mộ viết nên, cốt chỉ để khắc chế toàn bộ võ công của Vương Trùng Dương và phái Toàn Chân.

Mỹ nhân có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung, số 1 không ai ngờ đến - 12

Tạo hình Lâm Triều Anh do diễn viên Đổng Tuyển thủ vai.

Mối tình của Lâm Triều Anh và Vương Trùng Dương khắc cốt ghi tâm nhưng lại không thể đến được với nhau, vì lý do này mà bà đâm ra oán hận đàn ông. Kể từ đó Lâm Triều Anh lập nên phái Cổ Mộ, cấm đệ tử ra khỏi mộ và không được có tình ý với nam nhân. Những day dứt, yêu hận đan xen của mối tình này đã được khắc họa rõ nét hơn trong phiên bản "Thần Điêu Đại Hiệp 2014". Nữ diễn viên Đổng Tuyển trong tạo hình của Lâm Triều Anh đã nhận được vô số lời khen của người hâm mộ vì vẻ đẹp thoát tục và mang đậm phong thái của phái cổ mộ.

Nguồn: http://danviet.vn/my-nhan-co-vo-cong-manh-nhat-kiem-hiep-kim-dung-so-1-khong-ai-ngo-den-50202191...

”Điêu Thuyền” diễn xuất quá bạo khiến người xem bất bình

Tình tiết cải biên gây sốc về "Tứ đại mỹ nhân" vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 146 147 148 149150
Theo Nguyệt Lương (Dân Việt)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung
Báo lỗi nội dung