"Mẹ chồng khó tính" hóa thân người mẹ chân chất trong MV của Thu Hằng

Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 17:03 PM (GMT+7)

"Đừng quên câu dân ca" là một trong những MV hiếm hoi có sự góp mặt của NSND Lan Hương.

Ngày Phụ nữ Việt Nam, cặp chị em Sao mai Bích Hồng - Thu Hằng phát hành MV “Đừng quên câu dân ca” (sáng tác Võ Xuân Hùng). Mặc dù là hai chị em ruột, lại cùng hát dòng nhạc dân gian, cùng từng thành công tại giải Sao mai, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Bích Hồng và Thu Hằng cùng hát và ra sản phẩm chung.

Dẫu cùng là ca sĩ dòng nhạc dân gian, nhưng mỗi người lại theo đuổi gu âm nhạc riêng, Bích Hồng mải mê với công việc là giảng viên Thanh nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc gia nên hai chị em không có cơ hội hát chung. Hai chị em cho biết, đây là MV mà hai chị em đặc biệt dành tặng Mẹ, dành tặng những người phụ nữ nhân dịp 20/10.

"Mẹ chồng khó tính" hóa thân người mẹ chân chất trong MV của Thu Hằng - 1

2 chị em Bích Hồng - Thu Hằng đã ấp ủ dự án ra mắt MV chung từ rất lâu và quyết định chọn dịp 20/10 là ngày ra mắt để kỷ niệm.

Sao mai Bích Hồng (giải Ba dòng nhạc dân gian Sao mai 2011) và cô em gái, “công chúa Sao mai” Nguyễn Thu Hằng (Quán quân dòng nhạc dân gian Sao mai 2015) đã ấp ủ dự án từ khá lâu, và phải đợi bằng được đến dịp 20/10, bởi lẽ cả hai đều muốn sản phẩm chung mang những ý nghĩa đặc biệt đối với mình. 

"Mẹ chồng khó tính" hóa thân người mẹ chân chất trong MV của Thu Hằng - 2

"Đừng quên câu dân ca" cũng là một trong những MV hiếm hoi có sự góp mặt của NSND Lan Hương.

Qua MV Bích Hồng và Thu Hằng khắc hoạ vẻ đẹp của người phụ nữ từ thế hệ này qua thế hệ khác luôn luôn là hình ảnh hết lòng vì chồng vì con. MV lấy bối cảnh tại một làng quê Việt nam, có một gia đình có hai cô con gái, hai chị em lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ trong lời ru từ thuở ấu thơ cùng với sự tần tảo sớm hôm để nuôi 2 con khôn lớn. Khi trưởng thành 2 cô đi xa lập nghiệp vẫn luôn canh cánh nhớ về gia đình, nơi quê hương xứ sở, chất chứa bao kỷ niệm nơi mà mẹ cha vẫn luôn đang ngóng chờ 2 cô, nơi hình bóng người mẹ luôn in đậm trong cuộc sống của các cô. Đó không chỉ là hình ảnh của riêng mẹ hai ca sĩ, mà còn là hình ảnh chung của người phụ nữ Việt Nam.

Để khắc hoạ câu chuyện gia đình êm đềm, ấm áp, “Đừng quên câu dân ca” có sự tham gia đặc biệt của NSND Lan Hương và diễn viên Anh Ninh trong vai mẹ và bố của Bích Hồng - Thu Hằng. NSND Lan Hương và diễn viên Anh Ninh đã có một sự kết hợp thật đẹp với hình ảnh bố mẹ quê mộc mạc, đôn hậu, tảo tần. Diễn viên Thiện Tùng cũng góp mặt với vai ông bố thời trẻ.  

Hai nữ ca sĩ tâm sự, ngoài sự chuyên nghiệp trong nghiệp diễn thì "Mẹ chồng" Lan Hương cũng như diễn viên “bố” Anh Ninh rất tình cảm, gần gũi, tính cách lại rất trẻ trung nên đã nhanh chóng như mẹ, như bố… thật của hai chị em, để cùng tạo nên câu chuyện gia đình mộc mạc mà thân thương.

Sự mộc mạc, bình dị mà ấm áp chính là yếu tố tạo cảm xúc mạnh mẽ nhất của người xem khi xem MV “Đừng quên câu dân ca”. Cũng như lời hát, xem xong MV, người xem cảm thấy đầy lưu luyến, đầy thương nhớ với mẹ, với cha, với những ngày xưa êm đềm.

Tuấn Hưng ”bỏ rơi” Mỹ Tâm để song ca cùng Mỹ Dung

Dù không phải là một màn trình diễn đúng với mong đợi của người hâm mộ nhưng Tuấn Hưng và Mỹ Dung đã mang đến ca...

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Sống chung với mẹ chồng
Báo lỗi nội dung