Mãnh tướng bỏ Cao Cầu theo Lương Sơn Bạc: Tay không kéo máy bay, suýt mất sự nghiệp vì người đẹp ngoại quốc

Nam diễn viên được mệnh danh là “Lực sĩ Hercules đầu tiên của Phương Đông” và từng được ghi danh vào Kỉ lục Guinness Thế giới.

Bộ phim truyền hình Thủy hử chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thi Nại Am, kể về số phận 108 vị anh hùng quy tụ trên Lương Sơn Bạc để nổi dậy chống lại triều đình nhà Tống. Bộ phim gây sốt nhờ nội dung hấp dẫn, đầu tư kỹ lưỡng cùng dàn diễn viên tài ba, giàu thực lực. Sau hơn 20 năm lên sóng, các diễn viên trong phim đã có nhiều thay đổi, người tiếp tục thăng hoa với sự nghiệp diễn xuất, nhưng có người lại chuyển hướng sang công việc khác, thậm chí có người qua đời vì bạo bệnh.

Tuyến bài: Các anh hùng Lương Sơn Bạc giờ ra sao? sẽ giới thiệu với độc giả cuộc sống hiện tại của những diễn viên từng làm mưa làm gió trong tác phẩm truyền hình kinh điển này.

Trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc, ngoài các vị tướng lớn như Tống Giang, Lâm Xung, Võ Tòng,…. còn có nhiều vị hảo hán tuy xuất hiện ít nhưng vẫn luôn được người hâm mộ nhớ đến. Hô Diên Chước là một trong số đó.

Mãnh tướng bỏ Cao Cầu theo Lương Sơn Bạc: Tay không kéo máy bay, suýt mất sự nghiệp vì người đẹp ngoại quốc - 1

Nam diễn viên Giả Thạch Đầu vào vai Hô Diên Chước

Hô Diên Chước vốn là một tướng của Cao Cầu cử đi chinh phạt Lương Sơn. Sau khi bại trận và bị bắt giữ, vì cảm động trước con người và nghĩa khí của Tống Giang, Hô Diên Chước đã chủ động xin gia nhập Lương Sơn Bạc, trở thành một tướng mạnh, lập nhiều chiến công hiển hách.

Hô Diên Chước là người có sức khỏe phi thường, tính tình khẳng khái, không dễ cúi đầu khuất phục. Vì vậy, khi thấy tấm lòng trượng nghĩa của đội quân Lương Sơn, ông sẵn sàng từ bỏ công danh địa vị, phản bội Cao Cầu và triều đình để trở thành một “tên cướp”.

Mãnh tướng bỏ Cao Cầu theo Lương Sơn Bạc: Tay không kéo máy bay, suýt mất sự nghiệp vì người đẹp ngoại quốc - 2

Giả Thạch Đầu vinh hạnh được đóng 2 phiên bản "Thủy Hử"

Với ngoại hình xuất chúng cao 1m82, nặng 120kg, Giả Thạch đầu đã vào vai rất “ngọt” và ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Giả Thạch Đầu cũng là diễn viên duy nhất xuất hiện trong cả hai phiên bản Thủy Hử, năm 1986, ông vào vai Lỗ Trí Thâm, còn tới năm 1998, ông đảm nhận vai diễn Hô Diên Chước.

Theo chia sẻ từ đoàn làm phim, Giả Thạch Đầu khi đó ăn khỏe nhất đoàn, mỗi bữa ăn 6 tô cháo. Ngoài ra, đạo cụ gỗ mà đoàn phim chuẩn bị cũng bị ông chê quá nhẹ, không kích thích, nên trực tiếp đổi sang 2 thanh roi sắt, mỗi thanh nặng 40kg.

Mãnh tướng bỏ Cao Cầu theo Lương Sơn Bạc: Tay không kéo máy bay, suýt mất sự nghiệp vì người đẹp ngoại quốc - 3

Giả Thạch Đầu vốn làm việc cho rạp xiếc, sau đó thành lực sĩ

Vốn xuất thân không phải là một diễn viên, Giả Thạch Đầu với ngoại hình vượt trội nên từ nhỏ đã yêu thích thể thao và có niềm đam mê đặc biệt với môn cử tạ. Vì điều kiện luyện tập lúc đó còn nhiều hạn chế, nam diễn viên thường xuyên vác các vật nặng như bao cát, xe đạp lên vai khi chạy bền, nhờ vậy đã trở thành một “bức tường thép”.

Trưởng thành, Giả Thạch Đầu từng làm công nhân bốc vác, công nhân đúc, một mình bê vác khối kim loại nặng 100kg. Sau này, ông đầu quân cho một rạp xiếc và dần dần đi theo con đường vận động viên chuyên nghiệp.

Nam diễn viên từng đánh bại nhà vô địch Sumo Nhật Bản trong cuộc thi “Kỉ lục cử tạ thế giới” khi nâng tạ 350kg. Ngoài ra, ông còn khiến công chúng thán phục với màn “ngũ xa phân thân”, dùng 5 chiếc xe phân khối lớn buộc vào tứ chi và đầu rồi kéo về 5 hướng khác nhau.

Mãnh tướng bỏ Cao Cầu theo Lương Sơn Bạc: Tay không kéo máy bay, suýt mất sự nghiệp vì người đẹp ngoại quốc - 4

Màn "ngũ xa phân thân" rùng mình của Giả Thạch Đầu

Giả Thạch Đầu được mệnh danh là “Lực sĩ Hercules đầu tiên của Phương Đông” và từng được ghi danh vào Kỉ lục Guinness Thế giới.

Sự nghiệp diễn xuất của Giả Thạch Đầu cũng thành công vang dội. Tuy chỉ là diễn viên tay ngang nhưng Giả Thạch Đầu là minh tinh nổi tiếng của làng điện ảnh Hoa Ngữ giai đoạn cuối thập niên 90.

Sau 2 phiên bản Thủy Hử, nam diễn viên liên tiếp được mời tham gia nhiều tác phẩm nổi tiếng như Phong Vân hùng bá thiên hạ (2001), Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên (2005), Tây Du Kí (2012)....

Sự nghiệp thành công vang dội, nhưng Giả Thạch Đầu lại khá kín tiếng trong chuyện đời tư. Nam diễn viên chưa bao giờ công khai cuộc sống cá nhân trước công chúng, vì vậy không ai biết ông độc thân hay đã kết hôn.

Mãnh tướng bỏ Cao Cầu theo Lương Sơn Bạc: Tay không kéo máy bay, suýt mất sự nghiệp vì người đẹp ngoại quốc - 5

Nam diễn viên từng vướng scandal với các người đẹp ngoại quốc

Giai đoạn cuối thập niên 80, Giả Thạch Đầu thường xuyên đăng ảnh chụp cùng các cô gái nước ngoài xinh đẹp, thậm chí còn biểu diễn vác người đẹp lên cao. Vì vậy, có không ít tin đồn không hay, châm chọc nghề nghiệp của ông và mỉa mai gọi Giả Thạch Đầu là “lực sĩ vác người đẹp.”

Kể từ đó, Giả Thạch Đầu càng sống khép kín, khi được phỏng vấn về đời sống riêng tư, ông đều khéo léo đánh lạc hướng. Nam diễn viên chỉ chia sẻ về dự định trong tương lai, nhấn mạnh sẽ tiếp tục cả hai con đường, vừa diễn xuất, vừa tập luyện cử tạ với mức 1000kg. 

Hiện tại, ông ít tham gia đóng phim mà chủ yếu xuất hiện với vai trò là một lực sĩ. Giả Thạch Đầu đi biểu diễn ở mọi nơi trên thế giới và gây ấn tượng với các tiết mục: tay không kéo trực thăng, nhấc bổng ô tô,…. Mặc dù đã gần 60 nhưng Giả Thạch Đầu vẫn rất tráng kiện và là đối thủ nặng ký của nhiều nhà vô địch thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/manh-tuong-bo-cao-cau-theo-luong-son-bac-tay-khong-keo-may-bay-suyt-mat-su-ngh...

Dàn sao phim ”Thủy hử” lần đầu hội ngộ sau 20 năm

Sau 20 năm, đây là lần đầu tiên cả đoàn làm phim hội ngộ.

Chia sẻ
Theo Lâm Mộc (Theo Baidu, Sohu) (Dân Việt)
Anh hùng phim Thủy hử: Ngày ấy, bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung