Mai Ngô đóng cảnh giường chiếu táo bạo trong MV nửa tỷ của Quang Hà

Thứ Năm, ngày 27/06/2019 16:29 PM (GMT+7)

Tham gia diễn xuất trong MV mới của Quang Hà, Mai Ngô không ngại vất vả khi dầm mưa nhiều tiếng, đóng cảnh nóng táo bạo.

Sự kiện: Ca sĩ Quang Hà

MV "Ai rồi cũng sẽ khác" - Quang Hà

Quang Hà sở hữu loạt bản hit thuộc dòng ballad được khán giả mọi lứa tuổi yêu mến. Sau thời gian dài ấp ủ, 2019 là năm Quang Hà lựa chọn để thực hiện live show tại Hà Nội. Ngoài ra, anh còn cho ra mắt hàng loạt ca khúc để “mở đường” cho dự án lớn nhất trong năm.

Mở đầu là MV mang tên "Ai rồi cũng sẽ khác". Đây là ca khúc được nhạc sĩ Phúc Trường viết dựa trên những rung cảm chắt lọc từ chính cuộc sống của anh. Bên cạnh đó, những dòng tâm sự của Quang Hà về sự nghiệp ca hát suốt 20 năm qua cũng là chất liệu chính để xây dựng nội dung.

Trao đổi với chúng tôi, Quang Hà tiết lộ anh chi hơn 500 triệu để thực hiện MV “Ai rồi cũng sẽ khác”. Ê-kíp quay mất hơn 2 ngày để hoàn thành bộ phim.

Mai Ngô đóng cảnh giường chiếu táo bạo trong MV nửa tỷ của Quang Hà - 1

Quang Hà trong MV mới

Không tham gia làm nhân vật trong câu chuyện mà Quang Hà sẽ là người kể câu chuyện ấy, như một "sứ giả" đánh thức tình yêu, sự hối hận và tìm về với giá trị đích thực.

- Cơ duyên nào anh chọn Mai Ngô hợp tác trong MV lần này?

- Khi đọc kịch bản, ê-kíp nghĩ ngay đến Mai Ngô. Cô ấy khá dễ thương và chân thật nên được mọi người rất yêu mến.

Trong MV, Mai Ngô có nhiều biến chuyển tâm lý phức tạp. Tuyến nhân vật trong MV được chọn lựa và đưa ra tình tiết kỹ lưỡng. Khi dựng MV này, tôi xem đi xem lại nhiều lần nhưng vẫn không thể không kìm được nước mắt bởi câu chuyện của nó.

Cảnh quay trong mưa của Mai Ngô và tôi thực sự đã để lại cho cả hai quá nhiều kỉ niệm. Để tạo được sự chân thật của mưa, đồng thời ăn khớp với diễn xuất của ca sĩ và diễn viên, tôi và Mai Ngô đều dầm mưa suốt đêm, không ngại ướt hết trang phục, và có khi gây cảm lạnh để có được 1 phút quay mang lại cảm xúc chân thật nhất cho người xem.

Mai Ngô đóng cảnh giường chiếu táo bạo trong MV nửa tỷ của Quang Hà - 2

Mai Ngô lần đầu hợp tác với Quang Hà

- Mai Ngô có gặp khó khăn với cảnh khóc hết nước mắt khi gặp anh?

- Có thể nói, cảnh khóc là một trong những cảnh khá khó cho bất kỳ một diễn viên nào khi đóng phim. Và lần này, Mai Ngô và tôi đều giữ được cảm xúc của mình rất tốt suốt quá trình quay. Cả hai đã rơi rất nhiều nước mắt trong MV, như chính câu chuyện mà bản thân đã từng trải qua.

- Tại sao mới lần đầu hợp tác mà anh đã giao cho Mai Ngô nhiều cảnh nóng táo bạo trên giường?

- Ngay ở cảnh quay đầu tiên trong MV là cảnh giường chiếu giữa Mai Ngô và Steven Nguyễn, vì thế đòi hỏi cả hai phải vào cảnh khóa môi làm sao cho đúng với ý đồ đạo diễn.

Ở phân cảnh này, đao diễn Đinh Công Hiếu muốn dùng thủ pháp miêu tả tương phản, đó là bên cặp Mai Ngô và Steven Nguyễn thì hạnh phúc nồng nhiệt, còn nam chính Quang Sơn thì lại cô đơn trong căn phòng trống.

Đây cũng là một cảnh đòi hỏi thể hiện tâm lý nhân vật do Quang Sơn thể hiện khá khó để khán giả cảm nhận được hết sự cô đơn của anh. Mai Ngô có chia sẻ, cô ấy chả ngại gì khi đóng cảnh nóng, mà ngược lại còn cảm thấy khá thoải mái.

Mai Ngô đóng cảnh giường chiếu táo bạo trong MV nửa tỷ của Quang Hà - 3

Mai Ngô đóng cảnh giường chiếu táo bạo trong MV nửa tỷ của Quang Hà - 5

Cảnh nóng của Mai Ngô và bạn diễn

- Anh nhận xét gì về diễn xuất của Mai Ngô?

- Trong MV, Mai Ngô đảm nhận vai nữ chính vì vậy đòi hỏi cô phải diễn và dẫn dắt cảm xúc câu chuyện từ đầu đến cuối. Vì thế, Mai Ngô sẽ phải hoạt động liên tục trong tất cả các cảnh quay như: chạy và khóc trong mưa, dầm mưa đến đổ bệnh, tát nhân vật nam chính vì nghĩ bị phản bội...

Qua những cảnh quay này, Mai Ngô cho thấy khả năng diễn xuất của cô đã hoàn thiện hơn. Mai Ngô như sống trong nhân vật của mình, hiểu và chia sẻ với nhân vật. Chắc chắn qua vai diễn này, Mai Ngô sẽ ghi thêm ấn tượng trong lòng khán giả.

Dù chưa từng được đào tạo bài bản về diễn xuất, nhưng với niềm đam mê, ham học hỏi và lắng nghe, Mai Ngô đã làm hài lòng được đòi hỏi của kịch bản MV.

Mai Ngô đóng cảnh giường chiếu táo bạo trong MV nửa tỷ của Quang Hà - 6

Mai Ngô không ngại dầm mưa nhiều giờ để hoàn thành cảnh quay

- Quay MV tại Đà Lạt lạnh giá buốt, ê-kíp có gặp nhiều trở ngại?

- Khó khăn thì nhiều vô số kể. Cả đoàn đã ghi hình từ sáng sớm đến tận 2 giờ sáng hôm sau trong 2 ngày liên tục để đảm bảo được tiến độ ra mắt MV.

Khi ở phim trường, cả đoàn cũng chịu nhiều áp lực khác như nhiệt độ, muỗi chích khắp nơi... nhưng ai trong đoàn cũng không ngại khó, vẫn dành cho nhau không khí thật vui tươi, thoải mái để làm việc hiệu quả nhất.

Ngân 98 ”sởn da gà” khi ôm hôn, Quang Hà vẫn ”không cảm xúc”

Ngân 98 là người chủ động trong các cảnh quay tình tứ cùng đàn anh.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ca sĩ Quang Hà