Lý Liên Kiệt múa côn tam khúc, hạ 2 sát thủ "dễ như bỡn"

Cảnh phim xuất chúng đã giúp anh "qua mặt" Thành Long - ngôi sao võ thuật hài không chuyên sâu đấm đá chuyên nghiệp.

Nam diễn viên điện ảnh Hồng Kông Lý Liên Kiệt hiện đã bước sang tuổi 53 với chứng bệnh nan y khiến sức khỏe giảm sút trông thấy. Hiện anh đã rời xa màn ảnh mà không hẹn ngày trở lại.

Nhìn lại tuổi trẻ diễn xuất của Lý Liên Kiệt, mới thấy vì sao anh được xem là một trong những tên tuổi võ thuật hàng đầu, sánh ngang hàng với Hồng Kim Bảo hay Chân Tử Đan. Đặc biệt, chính những cảnh phim xuất chúng đã giúp anh "qua mặt" Thành Long - ngôi sao võ thuật hài không chuyên sâu đấm đá chuyên nghiệp.

Lý Liên Kiệt múa côn tam khúc, hạ 2 sát thủ "dễ như bỡn" - 1

Tên tuổi Lý Liên Kiệt gắn liền với nhiều bộ phim võ thuật Thiếu Lâm

Xuất thân từ lớp học trò xuất sắc của võ sư Ngô Bân, trong đó có cả Chân Tử Đan và Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt sớm bộc lộ năng khiếu võ thuật và từng vượt qua nhược điểm về thể chất để tiếp tục theo đuổi đam mê võ học.

Năm 11 tuổi, Lý Liên Kiệt trở thành nhà vô địch Wushu trẻ toàn Trung Quốc, trước khi được cả thế giới biết đến khi biểu diễn võ thuật cho Tổng thống Mỹ Nixon ngay tại Nhà Trắng năm 1974.

Lý Liên Kiệt múa côn tam khúc, hạ 2 sát thủ "dễ như bỡn" - 2

Lý Liên Kiệt và bạn diễn Hoàng Thu Yến trong phim, người mà sau này trở thành vợ đầu của nam diễn viên

Nói về điện ảnh, nhắc tới Lý Liên Kiệt thời trẻ, người ta nghĩ đến ngay hình ảnh của một chú tiểu nghịch ngợm, ham học hỏi trong serie phim đưa tên tuổi của anh vượt tầm đại lục là Thiếu Lâm Tự. Trong đó, phần 2 của bộ phim với tên gọi Thiếu Lâm Tiểu Tử (1984) được xem là bộ phim thành công của Lý Liên Kiệt về mặt diễn xuất cũng như chuyên môn về võ thuật.

Lý Liên Kiệt lúc này mới 21 tuổi, vao vai chú tiểu Tam Long, người đứng ra bảo vệ bạn bè và các đồng môn khỏi nhóm sát thủ bên ngoài vào chùa để gây hấn.

Các cảnh phim của Lý Liên Kiệt tuy chưa được chau chuốt như các bộ phim của anh giai đoạn đầu thế kỷ 21, nhưng rõ ràng các pha võ thuật và nhào lộn đậm chất kung-fu Thiếu Lâm của Lý Liên Kiệt vẫn khiến khán giả không thể rời mắt.

Lý Liên Kiệt múa côn tam khúc, hạ 2 sát thủ "dễ như bỡn" - 3

Hiện tại Lý Liên Kiệt đã già yếu hơn nhiều do bệnh tật

Cảnh Lý Liên Kiệt hạ gục 2 tên sát thủ trong Thiếu Lâm Tiểu Tử (1984):

Cảnh cô giáo quá nóng bỏng khiến học sinh phun sữa, thầy giáo chết lặng

Cảnh phim hài hước đậm chất 18+ trong "Cô thực tập quyến rũ" của cựu Hoa hậu Hàn Quốc năm 2000 Kim Sa-rang.


 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN