Lý do nam chính “Ròm” bị ngăn về nước dù doanh thu phim hơn 11 tỷ sau 1 ngày công chiếu

Thứ Bảy, ngày 26/09/2020 15:49 PM (GMT+7)

Ròm - Bộ phim điện ảnh Việt đang hút sự quan tâm lớn của dư luận. Sau 1 ngày công chiếu (25.09), phim có doanh thu kỷ lục hơn 11 tỷ đồng.

Trong tập 118 chương trình “Khoảnh Khắc Cuộc Đời” vừa lên sóng tối 25/9 trên HTV9, đạo diễn phim Ròm - Trần Thanh Huy đã có những chia sẻ đầy thú vị xoay quanh quá trình thực hiện bộ phim.

Trần Thanh Huy cho hay, suốt 8 năm thực hiện Ròm, anh chưa từng khóc mặc dù trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng khi nhắc về hình ảnh của bản thân trong phim, nam đạo diễn đã rơi nước mắt.

Lý do nam chính “Ròm” bị ngăn về nước dù doanh thu phim hơn 11 tỷ sau 1 ngày công chiếu - 1

Đạo diễn phim Ròm – Trần Thanh Huy

8 năm thực hiện, 27 bản dựng, 89 ngày quay là những con số ấn tượng mà khán giả đã được biết về bộ phim đang gây sốt - Ròm. Tuy nhiên, đến với chương trình, nam đạo diễn sinh năm 1990 chia sẻ những thông tin hậu trường thú vị cùng những con số lần đầu được tiết lộ.

Là phim Việt đầu tiên đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Busan, một trong những liên hoan phim lớn nhất châu Á, Ròm khai thác chủ đề người lao động nghèo, đặc biệt các thiếu niên đường phố. Trần Thanh Huy tiết lộ một shot hình quay ít nhất 8 lần, dữ liệu của bộ phim lên đến 36TB (1TB = 200.000 bài hát 5 phút; 310.000 hình ảnh; hoặc 500 giờ phim, 24 TB = Số lượng dữ liệu video được tải lên YouTube mỗi ngày hồi năm 2016). Ngoài ra, với dữ liệu hiện có, anh có thể dựng thành 3 bộ phim điện ảnh khác nhau.

Trong suốt quá trình thực hiện Ròm, Trần Thanh Huy đã trải qua nhiều khoảnh khắc vui buồn lẫn lộn. Nam đạo diễn tiết lộ ngày đầu đi thuyết trình phim Ròm, anh gặp thất bại. Từ đó anh rút ra được bài học cho bản thân.

Lý do nam chính “Ròm” bị ngăn về nước dù doanh thu phim hơn 11 tỷ sau 1 ngày công chiếu - 2

Như đã chia sẻ, một shot hình quay của phim ít nhất được quay 8 lần. Tuy vậy, nam đạo diễn không nghĩ dừng lại ở lần quay thứ 8 mà có thể là 10, 15 lần nếu cảnh quay chưa đạt được ý đồ như anh mong muốn. “Bao nhiêu bản dựng không quan trọng, quan trọng bộ phim được dựng một cách tốt nhất, chỉn chu nhất”, anh nói.

Để đạt được hiệu quả hình ảnh cao nhất, ekip thực hiện đã quay ròng rã trong nhiều năm. Có những cảnh Trần Thanh Huy và ekip phải chờ đến 2 tháng rưỡi để nước ngập đầy thành phố để cảnh quay được thực hiện đẹp nhất. Vậy mới thấy công sức và tâm huyết của Trần Thanh Huy và ekip bỏ ra cho bộ phim Ròm. Về mặt âm thanh, nam đạo diễn quyết định mang qua Pháp xử lý để mỗi khán giả bước vào rạp xem phim sẽ cảm nhận bộ phim một cách trọn vẹn nhất.

Lý do nam chính “Ròm” bị ngăn về nước dù doanh thu phim hơn 11 tỷ sau 1 ngày công chiếu - 3

Trần Anh Khoa – nam chính phim Ròm

Nói về những lời dị nghị khi em trai làm diễn viên chính bộ phim Ròm, Trần Thanh Huy chia sẻ đã cân nhắc rất kỹ việc lựa chọn diễn viên. Nhiều người cũng từng nói không nên đề người nhà đóng vì dễ bị tình cảm chi phối, chính vì thế nam đạo diễn cũng tổ chức casting nhưng chưa thấy ai thật sự phù hợp. Mỗi lần đi quay dựng thử trước khi bấm máy, anh đều dắt Khoa đi theo và nhờ em trai diễn thử. Sau đó, đạo diễn hình ảnh và ekip gợi ý mời Khoa vì hợp vai hơn những diễn viên khác. Từ đó, anh quyết định để em trai đóng phim của mình.

Hiện tại, sau khi hoàn tất bộ phim, Trần Anh Khoa đang du học tại Canada về làm phim. Mặc dù em trai rất muốn về nước để tham gia sự kiện quảng bá của bộ phim thế nhưng anh ngăn cản với lý do: “Hiện tại chính là quá khứ, tương lai mới là quan trọng. Nếu về mà ảnh hưởng tương lai thì không cần phải về. Hơn là việc em về dự sự kiện, em lên báo, em được mọi người chúc tụng, mọi người vui vẻ, ăn mừng. Tất cả những thứ đó chỉ là quá khứ”.

Lý do nam chính “Ròm” bị ngăn về nước dù doanh thu phim hơn 11 tỷ sau 1 ngày công chiếu - 4

Lý do nam chính “Ròm” bị ngăn về nước dù doanh thu phim hơn 11 tỷ sau 1 ngày công chiếu - 6

Hiện Trần Anh Khoa du học tại Canada

Sau cùng, nam đạo diễn của Ròm gửi lời cảm ơn ekip làm phim, đội ngũ diễn viên và cảm ơn em trai vì dành tuổi thiếu niên đồng hành cùng anh làm phim.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-nam-chinh-rom-bi-ngan-ve-nuoc-du-doanh-thu-phim-hon-11-ty-sau-1-ngay-con...

Cảnh quấn khăn tắm sexy của người đẹp quê Nha Trang ly hôn vẫn ở chung nhà với chồng cũ

Nữ diễn viên sinh năm 1989 có nhiều cảnh quay gợi cảm trên truyền hình.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Việt
Báo lỗi nội dung