Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số

Thứ Bảy, ngày 26/09/2020 00:06 AM (GMT+7)

“Nàng là ai?” vẫn là một ẩn số. Vẻ đẹp của Thúy Kiều chỉ được chấm phá với đôi nét ẩn hiện lúc nàng đang điểm trang.

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 1

“Ba trăm năm lẻ về sau nữa

Thiên hạ ai người khóc Tố Như?”

Điều mà Đại thi hào Nguyễn Du trăn trở trao tâm sự lúc sinh thời rằng 300 năm sau còn có ai “khóc mình”, thì nay, 200 năm sau ngày ông tạ thế, kiệt tác văn học Truyện Kiều mà Nguyễn Du gửi gắm phần nào số phận của chính ông đã được hậu thế tái hiện lại bằng da thịt, hơi thở và giọt nước mắt nóng hổi xót thương cho một trái tim còn nặng tình với nhân gian.

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 2

Sau bao trở ngại, khó khăn, những hình ảnh đầu tiên của phim điện ảnh “Kiều” đã được tung ra vào đúng dịp tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du (tức mùng 10/8 âm lịch).

Teaser trailer của phim điện ảnh "Kiều"

Mở màn pre-teaser, cảnh lầu xanh – một trong những bức tranh được Nguyễn Du miêu tả sống động nhất bằng ngòi bút tài hoa của mình dần được hé lộ sau chiếc kiệu đỏ vẫn đang buông rèm. Những thước phim chấm phá một vài khoảnh khắc cô gái đang điểm trang và khép lại “bí mật” bằng hình ảnh “nàng” quay lưng gảy đàn.

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 3

“Nàng” đang là một dấu chấm hỏi mà nhà sản xuất cố tình đưa ra? Ai đã đưa tay làm nhàu nát bức tranh thiếu nữ? Tất cả sự lấp lửng này đang ngầm báo hiệu “Những điều trông thấy mà đau đớn lòng” trên màn ảnh rộng. Hình ảnh đôi mắt u ẩn nhỏ lệ và cô gái giấu mặt để lộ tấm lưng trần trên nền poster đầu tiên của bộ phim càng làm tăng thêm sự bí ẩn tò mò.

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 4

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 6

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 7

Dù đẹp đến “Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh” thì “nàng” cũng không tránh khỏi đôi mắt tiên đoán tài tình của người xưa: “Đau đớn thay phận đàn bà/ Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung”. Nguyễn Du đã để lại một kiệt tác văn học mà đến hàng trăm năm sau hậu thế vẫn chưa thể giãi bày hết nỗi niềm kiếp nhân sinh: “Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ”.

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 8

Từng là nhà sản xuất của hàng chục bộ phim, đây là lần đầu tiên Mai Thu Huyền “cầm trịch” một dự án điện ảnh trong vai trò đạo diễn. Nói về quyết định táo bạo và liều lĩnh này, nữ đạo diễn chia sẻ: ““Kiều” là một đề tài khó, có rất nhiều khó khăn nhưng chưa một lần từ bỏ ý định, càng gặp thử thách tôi lại càng đau đáu phải chạm đến “Kiều”. Tôi đã ấp ủ dự án này suốt 10 năm và thật may mắn khi tìm được những người cộng sự tài hoa hỗ trợ mình vào đúng thời điểm để tự tin đưa Kiều lên màn ảnh rộng. Với những gì đã thực hiện được đến giai đoạn này, tôi tin đây là một tác phẩm tử tế và đáng mong đợi”.

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 9

Những tên tuổi đồng hành cùng nhà sản xuất và đạo diễn Mai Thu Huyền thực hiện phim điện ảnh “Kiều” có thể kể đến là tác giả kịch bản kiêm đạo diễn hình ảnh NSƯT Phi Tiến Sơn, điều hành sản xuất Trần Bửu Lộc, huấn luyện diễn xuất Kathy Uyên, họa sĩ thiết kế Vi Ngọc Mai, thiết kế phục trang NTK Thủy Nguyễn, giám đốc âm nhạc nhạc sĩ Huy Tuấn,…

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 10

Sau 2 tháng ròng rã, đội ngũ ê-kíp tài năng, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm với hơn 100 con người đã đặt chân đến nhiều tỉnh thành trải dài khắp 3 miền dải đất “hình chữ S” như Cao Bằng, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế,… để thực hiện những cảnh quay đắt giá nhất cho bộ phim.

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 11

Hiện tại, bộ phim “Kiều” đã bấm máy xong và đang bước vào giai đoạn hoàn tất những khâu hậu kỳ cuối cùng.

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 12

Theo kế hoạch ban đầu, phim điện ảnh “Kiều” sẽ công chiếu vào cuối năm 2020 đúng vào dịp kỷ niệm 255 năm ngày sinh và 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du.

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 13

Rò rỉ cảnh lầu xanh trong phim điện ảnh "Kiều": Thúy Kiều vẫn là ẩn số - 14

Tuy nhiên, do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thời gian bấm máy phải dời lại nên bộ phim dự kiến sẽ khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 08/03/2021 như một cách nhắc nhớ về thân phận, tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt xưa và nay.

Nguồn: http://danviet.vn/ro-ri-canh-lau-xanh-trong-phim-dien-anh-kieu-thuy-kieu-van-la-an-so-5020202690...

Á quân Olympia mê ”Trà Cave” thành Tiến sĩ định cư tại Úc: Loạt sao cùng phim giờ ra sao?

Sau 19 năm, những cô cậu sinh viên mới tốt nghiệp ra trường ngày nào của Phía Trước Là Bầu Trời nay đều đã trưởng...

Theo Ngà Lê (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Việt