Lương Bổng, Phan Hải “Người phán xử” nói gì về “Bộ quy tắc ứng xử của nghệ sĩ” đang gây xôn xao?

Thứ Tư, ngày 22/09/2021 09:56 AM (GMT+7)

Chia sẻ của các nghệ sĩ xoay quanh “Bộ quy tắc ứng xử” thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Những ngày qua, dự thảo “Bộ quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ” đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các nghệ sĩ lẫn công chúng. Trong bối cảnh showbiz Việt đang có nhiều sự việc lùm xùm, từ chuyện nghệ sĩ thiếu minh bạch khi làm từ thiện, cho đến ứng xử không chuẩn mực, gây tranh cãi, quảng cáo sai sự thật…, dự thảo được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề ra và lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia văn hóa, các hội, nhóm chuyên môn... được cho là một động thái tích cực trong nỗ lực nhằm chấn chỉnh môi trường nghệ thuật lành mạnh, quy củ hơn.

Lương Bổng, Phan Hải “Người phán xử” nói gì về “Bộ quy tắc ứng xử của nghệ sĩ” đang gây xôn xao? - 1

Nhân vật Phan Hải của Việt Anh trong “Người phán xử” để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả

Mới đây, trên trang cá nhân, Việt Anh gây chú ý với quan điểm của mình về “Bộ quy tắc ứng xử của nghệ sĩ”. Theo đó, nam diễn viên thẳng thắn bày tỏ ý kiến cá nhân: “Ban hành quy tắc ứng xử của nghệ sĩ là rất đúng thời điểm và cần thiết rồi nhưng nó mới chỉ giải quyết được một phần của vấn đề. Còn cái gốc ở đây là cần có các công ty đào tạo và quản lý nghệ sĩ có tiềm lực kinh tế, có năng lực đào tạo và sản xuất thật sự chuyên nghiệp thì đảm bảo các nghệ sĩ xuất thân từ đó ra sẽ có cả tài năng lẫn đạo đức”.

Theo đó, Việt Anh đồng tình với việc ban hành Bộ quy tắc trong thời điểm này. Tuy nhiên, diễn viên “Người phán xử” không khỏi băn khoăn và trăn trở về những bất cập của quy tắc, khi chỉ giải quyết được bề nổi của vấn đề mà chưa đi sâu vào ngọn nguồn là đạo đức của những người làm nghệ thuật. Việt Anh cũng cho biết sự cần thiết và tầm quan trọng trong hoạt động của các công ty quản lý, đào tạo nghệ sĩ. Làm thế nào để mỗi nghệ sĩ trong công ty đều có đủ tài năng và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Việt Anh cũng nhận định: “Nghệ sĩ cũng là người bằng xương bằng thịt, cũng phải có thu nhập phải mưu sinh, nếu không đảm bảo được đời sống cho nghệ sĩ ổn định thì họ làm sai yên tâm để ứng xử đúng quy tắc?”.

Lương Bổng, Phan Hải “Người phán xử” nói gì về “Bộ quy tắc ứng xử của nghệ sĩ” đang gây xôn xao? - 3

NSND Trung Anh được yêu thích với vai Lương Bổng trong “Người phán xử”

Trao đổi với chúng tôi, NSND Trung Anh cảm thấy bất ngờ và thắc mắc rằng nghệ sĩ đã làm gì để phải cần đến một bộ quy tắc ứng xử chấn chỉnh hành vi. Nam nghệ sĩ khẳng định: “Đã là nghệ sĩ thì đều trưởng thành rồi. Mỗi người đều phải ý thức và có trách nhiệm với những quyết định, hành vi của mình. Có thể, trong giới nghệ sĩ đang tồn tại những vấn đề, nhưng đưa ra những quy tắc như vậy tôi thấy không hay và hơi coi thường nghệ sĩ. Nghệ sĩ đâu phải là trẻ con, họ phải tự có trách nhiệm với bản thân mình trước đã. Còn ai làm sai, ai như thế nào thì tất nhiên người đó phải chịu hậu quả về vấn đề ấy trước pháp luật, trước dư luận, trước nhân dân”.

Nguồn: http://danviet.vn/luong-bong-phan-hai-nguoi-phan-xu-noi-gi-ve-bo-quy-tac-ung-xu-cua-nghe-si-dang...

DV ”Người phán xử” sau 4 năm: Người nhận cát-xê 3 tỷ, người ở nhà phố 3 mặt tiền

Bộ phim truyền hình thành công nhất năm 2017 khiến các diễn viên có nhiều thay đổi.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Người phán xử
Báo lỗi nội dung