Lựa chọn đau đớn tình yêu và sự nghiệp của những người trẻ trong “Sài Gòn trong cơn mưa”

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 16:32 PM (GMT+7)

Những nỗi niềm khắc khoải của loạt nhân vật đi tìm thành công ở Sài thành hoa lệ.

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Lựa chọn đau đớn tình yêu và sự nghiệp của những người trẻ trong “Sài Gòn trong cơn mưa” - 1

Không đơn thuần là một bộ phim về tình cảm, “Sài Gòn Trong Cơn Mưa” khai thác nhiều hơn về sự loay hoay của những người trẻ tứ xứ đến Sài Gòn lập nghiệp với những ngã rẽ cuộc đời để tìm kiếm “thành công” thông qua chọn lựa “giàu có” và ”hạnh phúc".

Mới đây, tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lê Minh Hoàng đã tung bộ ảnh chính thức giới thiệu các nhân vật xuất hiện phim. Hiện lên trong từng bức ảnh là một khung cảnh rất đỗi “Sài Gòn”, những hình ảnh mà bất cứ ai đã từng đặt chân đến thành phố này đều cảm thấy ấn tượng: một khu chung cư nhuộm màu Sài Gòn, những bức tường loang đốm sơn xám, một bầu trời không nắng, không mưa và cuối cùng là ánh mắt đầy nghị lực, hoài bão của những người trẻ.

Lý giải cho chủ đích này, đạo diễn Lê Minh Hoàng cho biết: “Trước đây tôi rất sính ngoại, bị hấp dẫn bởi những thứ xa xôi, mới lạ. Đôi khi đi công tác nước ngoài về, tôi cứ hay so sánh Sài Gòn với những nơi đó, rồi tự thấy Sài Gòn xấu xí thế này, kém văn minh cái kia. Đến một khoảng thời gian, tôi gặp nhiều thứ xáo trộn và phải khép mình hướng nội hơn. Tôi bắt đầu nhìn nhận các giá trị gần gũi quanh mình.

Lựa chọn đau đớn tình yêu và sự nghiệp của những người trẻ trong “Sài Gòn trong cơn mưa” - 2

Tôi thấy Sài Gòn nếu nhìn ở lăng kính khác cũng rất hấp dẫn. Chắc chẳng có nơi nào thoải mái tự do nhưng cũng căng thẳng bon chen như Sài Gòn, chắc chẳng có nơi nào hào phóng sôi nổi nhưng cũng tĩnh lặng yên ả như Sài Gòn”.

Trải qua 3 tháng casting, ban nhạc Bồng Bềnh đại diện cho hoài bão của người trẻ tìm kiếm thành công đã hiện lên với nhiều bức chân dung nhân vật khác nhau: Minh Thắng (Hồ Minh Ngọc) - anh chàng trưởng nhóm già dặn, bảo thủ và thực dụng, Hải Phong (Hồ Thành Trung) - anh chàng ngổ ngáo, nổi loạn và cộc tính, Gia Linh (Việt Linh) - cô nàng trong sáng và nhẹ nhàng, cùng với Anh Vũ (Avin Lu) - nhạc sĩ tài năng nhưng nhút nhát tự ti. Tất cả như một tổ hợp cảm xúc đa chiều cho “nhân vật” mang tên Bồng Bềnh, cũng là đại diện cho mảng sự nghiệp của nam chính.

Anh Vũ (Avin Lu)

Lựa chọn đau đớn tình yêu và sự nghiệp của những người trẻ trong “Sài Gòn trong cơn mưa” - 3

Chàng nhạc sĩ nhút nhát từ chối dòng chảy thị trường, hết mình đấu tranh cho con đường âm nhạc riêng của nhóm. Nhưng sự bắt đầu đi tìm cơ hội riêng trong sự nghiệp dần khiến Vũ lạc khỏi thực tế tới mức bị chửi thẳng vào mặt “được bạn gái bao nuôi”.

Minh Thắng (Hồ Minh Ngọc)

Lựa chọn đau đớn tình yêu và sự nghiệp của những người trẻ trong “Sài Gòn trong cơn mưa” - 4

Anh chàng trưởng nhóm sống trong nghề đã hơn 10 năm nhưng chưa đi đến đâu. Sự trầy trật trong sự nghiệp đã khiến Thắng từ bỏ điều mình thực sự muốn làm để đi theo tiếng gọi của thị trường. Đến Sài Gòn, bắt đầu bằng âm nhạc rồi thất bại bởi âm nhạc, liệu Thắng có đủ sức dẫn dắt Bồng Bềnh và trụ vững với âm nhạc bằng sự cứng nhắc và gia trưởng của mình?

Hải Phong (Hồ Thành Trung)

Lựa chọn đau đớn tình yêu và sự nghiệp của những người trẻ trong “Sài Gòn trong cơn mưa” - 6

Ngổ ngáo, bộc trực, nghĩ gì nói đó. Phong phải loay hoay với đồng tiền, sống chật vật bằng cát sê kiếm từ những show diễn trên trời dưới đất. Cùng quẫn với 50 ngàn đồng cho mỗi đêm diễn, Hải Phong sẽ đứng ở đâu giữa Sài Gòn?

Gia Linh (Việt Linh)

Lựa chọn đau đớn tình yêu và sự nghiệp của những người trẻ trong “Sài Gòn trong cơn mưa” - 7

Cô gái trong sáng, chưa trải qua nhiều va vấp hay tổn thương mất mát giữa Sài Gòn. Gia Linh nhẹ nhàng và rụt rè, ngán ngẩm với việc hát nhạc cover, cô luôn muốn thay đổi con đường âm nhạc của nhóm nhưng không dám lên tiếng thẳng thắn và đấu tranh cho nó.

Đồng Mây (Hồ Thu Anh)

Lựa chọn đau đớn tình yêu và sự nghiệp của những người trẻ trong “Sài Gòn trong cơn mưa” - 8

Tuy không phải một thành viên của ban nhạc Bồng Bềnh, nhưng Đồng Mây cũng không thoát khỏi vòng xoáy của những người trẻ tìm chỗ đứng ở thành phố đô hội: chọn công việc cho cô cơm áo gạo tiền hay theo đuổi đam mê thời trang? Và rồi chuyện tình với anh nhạc sĩ “ngây thơ” chỉ biết làm nhạc có bền lâu khi “hạnh phúc phải song hành cùng giàu có”.

Là dự án điện ảnh được sản xuất bởi những người trẻ mộng mơ yêu điện ảnh, yêu Sài Gòn, “Sài Gòn Trong Cơn Mưa” sẽ ra rạp vào ngày 6/11, hứa hẹn sẽ là làn gió mới tươi trẻ, đầy sinh khí cho mùa phim dịp cuối năm.

Nguồn: http://danviet.vn/lua-chon-dau-don-tinh-yeu-va-su-nghiep-cua-nhung-nguoi-tre-trong-sai-gon-trong...

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Phim Việt Nam hay