Loạt TikToker "lộng ngôn" gây tranh cãi: Cần xử phạt mạnh tay

Tình trạng TikToker có những phát ngôn "gây sốc" tràn lan trên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ.

Mạng xã hội phát triển là cơ hội cho nhiều người có công việc và thu nhập ổn định hay được nhiều người biết đến hơn. Bên cạnh đó cũng có không ít nội dung tiêu cực, độc hại, kém chất lượng như phát ngôn gây "sốc" tràn lan khiến dư luận bức xúc. 

TikToker livestream nói về mèn mén gây tranh cãi

TikToker livestream nói về mèn mén gây tranh cãi

Mới đây sự việc TikToker tên Hoàng Hường có phát ngôn về món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc gây tranh cãi nhận được nhiều chú ý. Theo đó vào tháng 2/2023, người này livestream và có những lời nói xúc phạm đến người dân bán hàng, làm dịch vụ hoa cho du khách thuê chụp ảnh tại dốc Thẩm Mã (Hà Giang), gọi họ là "những kẻ ăn xin".

Chưa kể cô còn nói mèn mén là "cám lợn", "món ăn giải nghiệp" nhận về không ít ý kiến trái chiều và bị cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang xem xét, xử lý.

Trước đó, không ít TikToker cũng gây tranh cãi vì "lộng ngôn". TikToker có tài khoản tên Nờ Ô Nô khiến dư luận phẫn nộ chính những phát ngôn cợt nhả, xúc phạm khi làm từ thiện.

Cụ thể trong video làm từ thiện, tặng đồ ăn cho một bà cụ, người này đã nói nhiều câu khó nghe như “Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Bớt nghèo lại đi nha. Không ai giúp hoài đâu”, “Trời ơi phở rẻ vậy mà bà còn không có tiền mua ăn nữa hả”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”, “Số khổ thì nó khổ vậy đó”…

Một TikToker bị phạt vì lời nói miệt thị, vi phạm thuần phong mỹ tục 

Một TikToker bị phạt vì lời nói miệt thị, vi phạm thuần phong mỹ tục 

Sau đó chủ kênh đã xóa video, gửi lời xin lỗi đến bà cụ nhưng vẫn không nhận được sự cảm thông. “Bão tẩy chay” khiến kênh này bị xóa còn chủ kênh bị cơ quan chức năng phạt 7,5 triệu đồng vì đăng các video có nội dung miệt thị người khác, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Những phát ngôn về người dân miền Trung của một TikToker cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều 

Những phát ngôn về người dân miền Trung của một TikToker cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều 

Cách đây không lâu TikToker Hoàng Nhật Minh cũng khiến dư luận bức xúc với đoạn video clip nói xấu người miền Trung. Theo đó, người này có những lời nói mang tính phân biệt, kỳ thị. Hành vi này của nam TikToker đã bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Hot TikToker hút hơn 70 triệu view gây ấn tượng mạnh bên cạnh loạt ”chân dài” là ai?

Nhiều người đặt câu hỏi liệu TikToker Vương Khánh có đang chuẩn bị “lấn sân” sang người mẫu?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KIM NGÂN (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Hot YouTuber và Tiktoker Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN