Lễ hội âm nhạc có 7 người tử vong ở Hồ Tây là sự kiện thế nào?

Thứ Hai, ngày 17/09/2018 13:30 PM (GMT+7)

Trước khi xảy ra sự cố nhiều người bị sốc thuốc và tử vong, lễ hội âm nhạc này từng gây tiếng vang khi đưa nhiều DJ hàng đầu thế giới về Việt Nam.

Sáng nay, dư luận một phen chấn động trước thông tin lễ hội âm nhạc điện tử ở công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) xuất hiện nhiều người bị sốc thuốc. Tính tới thời điểm này, đã có tới 7 người tử vong và 5 người khác đang cấp cứu.

Được biết, đây là lễ hội âm nhạc quy tụ hàng nghìn người tham dự, có tên gọi Trip to the moon (Tạm dịch: Du hành đến mặt trăng) nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018" (VEW), từng được tổ chức 3 năm liên tiếp. Giá vé vào cửa dao động từ 500.000 – 600.000 đồng.

Lễ hội âm nhạc có 7 người tử vong ở Hồ Tây là sự kiện thế nào? - 1

Hình ảnh trong lễ hội âm nhạc Trip to the moon được tổ chức tại Hồ Tây tối 16/9.

Ở năm đầu tiên tổ chức, chương trình này từng ghi dấu ấn bằng 8 nghệ sĩ trình diễn liên tục trong 3 ngày, với sự góp mặt của “ông hoàng bánh kem” Steve Aoki.

Đến năm 2017, lễ hội âm nhạc này tiếp tục gây tiếng vang khi mời cả DJ nổi tiếng hàng đầu thế giới – Hardwell biểu diễn tại SVĐ Mỹ Đình, cũng như tổ chức cuộc thi DJ chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam – Spin Awards.

Lễ hội âm nhạc có 7 người tử vong ở Hồ Tây là sự kiện thế nào? - 2

Ở những năm trước, chương trình này từng thu hút hàng nghìn khán giả tham gia.

Lễ hội âm nhạc có 7 người tử vong ở Hồ Tây là sự kiện thế nào? - 3

Hàng nghìn khán giả, phần lớn là những bạn trẻ cùng nhau đứng và lắc nhảy điên cuồng theo điệu nhạc.

Đến năm 2018, chương trình đã được diễn ra vào tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây với màu sắc, hình ảnh chủ đạo là lễ hội Trung thu.

Không chỉ mời những DJ ăn khách trên thế giới như Yellow Claw, Ben Nicky, Head Hunterz, Jordan Suckley,... sự kiện này còn được trình diễn đồng thời cùng lúc với 3 sân khấu lớn cùng hệ thống loa hiện đại, đèn laser và công nghệ màn hình visual tương tác hình ảnh.

Trong buổi họp báo từng được tổ chức tại Hà Nội giữa tháng 8, đại diện BTC cho biết lễ hội âm nhạc này là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Lễ hội âm nhạc có 7 người tử vong ở Hồ Tây là sự kiện thế nào? - 4

Poster chính thức của chương trình năm nay có sự góp mặt của nhiều DJ tên tuổi, đến từ nhiều nước trên thế giới.

“Sự giao thoa giữa những hoạt động mang đậm bản sắc văn hoá như múa lân, rước đèn ông sao, trình diễn nhạc cụ dân tộc,... kết hợp với tinh thần trẻ trung, hiện đại thông qua những âm thanh điện tử, những dòng nhạc đang thống trị các BXH toàn thế giới”, đại diện BTC chia sẻ.

Ngoài chương trình chính được tổ chức tại công viên nước Hồ Tây, Trip to the moon còn có thêm sự kiện After-party dành cho những người yêu nhạc và bạn trẻ yêu thích tiệc tùng.

Lễ hội âm nhạc có 7 người tử vong ở Hồ Tây là sự kiện thế nào? - 6

Không chỉ tổ chức đêm diễn ở Hồ Tây, BTC còn có sự kiện riêng dành cho những bạn trẻ yêu thích tiệc tùng.

Trình diễn ở lễ hội âm nhạc Hồ Tây, DJ Trang Moon sốc khi nghe tin 7 người tử vong

Trang Moon cho biết cô ra về ngay sau khi chơi nhạc hơn 30 phút, tại lễ hội âm nhạc điện tử ở công viên nước hồ Tây (Hà...

Theo Trí Nghiên (Dân Việt)

sự kiện DJ Trang Moon