Lê Bảo Bình: "Thấy tôi xăm trổ nên họ gọi tôi là ca sĩ hội chợ"

Thứ Năm, ngày 04/02/2021 16:17 PM (GMT+7)

Lê Bảo Bình cho biết, nhiều người bán tán về mình nhưng anh không quan tâm. Anh thờ ơ với sự nổi tiếng và chỉ muốn làm nghề chân chính...

Lê Bảo Bình: Ca sĩ của những ca khúc triệu view

Lê Bảo Bình sinh năm 1990 là một trong những ca sĩ trẻ được đánh giá cao. Các bài hát của anh được đánh giá cao như: Thích thì đến, Bước qua đời nhau, Lá xa lìa cành, Bỏ lỡ một người, Níu duyên... thường lọt vào Top trending Youtube, Top #zingchart... Tuy vậy, anh khá kín tiếng về đời sống của mình.

Lê Bảo Bình: "Thấy tôi xăm trổ nên họ gọi tôi là ca sĩ hội chợ" - 1

Ca sĩ Lê Bảo Bình không thấy mình thuộc về showbiz.

Chào Lê Bảo Bình, năm qua dù dịch Covid- 19 có làm nhiều người "lao đao" nhưng các sản phẩm của anh như: Thích thì đến, Níu duyên... vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả, thậm chí lên Top ở các trang nghe trực tuyến. Theo anh vì sao?

Tôi nghĩ một phần cũng là may mắn. Vừa qua dịch nên các ca sĩ cũng ít ra sản phẩm mới, nên âm nhạc của tôi dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khán giả. Bởi vì khi không có quá nhiều ca khúc, khán giả có thể cũng không có nhiều lựa chọn. Tôi cho rằng, gu âm nhạc của mình hợp với khán giả nên nhiều người nghe. Tôi thấy vui vì nhiều khán giả thuộc và hát những ca khúc của mình. Năm qua, không riêng gì tôi và nhiều nghệ sĩ lớn bị ảnh hưởng nhiều đến việc biểu diễn do dịch Covid- 19 nhưng ai cũng cố gắng. Mong rằng dịch bệnh qua nhanh để chúng ta trở lại cuộc sống bình thường.

Được giới trẻ yêu thích, thậm chí cuồng nhiệt nhưng nhiều nhạc sĩ không đánh giá cao Lê Bảo Bình, anh có buồn không?

Cũng không có gì buồn cả. Tôi chưa bao giờ vỗ ngực về mình. Tôi không phải người được đào tạo bài bản về âm nhạc. Tôi cũng không dám nhận âm nhạc mà mình theo đuổi là cái gì đó cao siêu, chất lượng. Tôi chỉ đơn thuần là phục vụ khán giả. Tôi thậm chí cũng không dám nhận mình là ca sĩ hay người nổi tiếng. Tôi theo đuổi như vậy rồi may mắn có tiếng tăm mà thôi.

Gia đình tôi không ai theo nghệ thuật, bố mẹ chỉ kinh doanh ở quê, nên tự lực tôi vươn lên như vậy là được rồi. 

Có vẻ như anh rất thờ ơ với sự nổi tiếng?

Tôi sợ đám đông. Sợ sự bàn tán về mình. Tôi chưa bao giờ mưu cầu sự nổi tiếng. Tôi cứ chăm chỉ làm nghề thôi. Nhiều người gọi tôi là ca sĩ hội chợ. Họ bảo, nhạc của tôi là nhạc thị trường. Thôi kệ, mình cứ làm nghề và có khán giả là vui rồi. Tôi không phân biệt nhạc nào là sang, là sến, chỉ có âm nhạc có đi vào lòng khán giả thôi. Cũng như nhiều năm trước, nhiều người dè bỉu khi có người nghe nhạc vàng, nhạc Bolero, nhưng bây giờ là trào lưu. Nhiều thứ cũng khó nói lắm.

Tôi làm nghề và phục vụ khán giả của mình

Nhiều người nhìn thấy anh có nhiều hình xăm nên họ sợ, anh thấy sao?

Cũng có người bảo trông tôi "hầm hố", nhìn như giang hồ khi xăm hình, họ còn bĩu môi "đúng kiểu ca sĩ hội chợ". Nếu ai đã từng tiếp xúc với Lê Bảo Bình thì sẽ bất ngờ. Thậm chí, với người lạ tôi còn rất nhút nhát. Tôi là một người làm việc chăm chỉ, không chơi bời như hình ảnh mọi người tưởng tượng. Hình xăm cũng là sở thích chứ nó không nói lên bản chất của con người. Âm nhạc của tôi cũng nhẹ nhàng, không "đao to búa lớn", nghe ca khúc tôi hát mọi người cũng hiểu một phần tính cách của tôi như nào. Tôi không phải là người nổi tiếng. Tôi vẫn đi ngồi lê la vỉa hè, nói chuyện này chuyện nọ. Tôi không sang chảnh và biết vị trí của mình ở đâu.

Lê Bảo Bình: "Thấy tôi xăm trổ nên họ gọi tôi là ca sĩ hội chợ" - 3

Lê Bảo Bình bị nhiều người gọi là ca sĩ hội chợ.

Bầu sô bảo cát - xê của anh cao lắm. Nhất là cát - xê đi hát ở quán bar?

Thu nhập của tôi cũng được. Tôi có thể sống thoải mái, tôi đã mua được nhà, được xe và chăm lo cho vợ con, bố mẹ. Tôi thường hát ở sự kiện, bar và vũ trường. Hát hết tỉnh này sang tỉnh khác. Vũ trường thì mỗi tối tôi chỉ hát 20-30 phút. Tôi không biết tại sao nhưng các chủ vũ trường, bầu show luôn nói rằng khán giả ở đó rất thích nhạc của tôi và yêu cầu tôi đến. Số tiền cát - xê thì tôi xin giữ bí mật nhưng cũng làm hài lòng cả tôi và bầu sô.

Hát ở quán bar anh có sợ mình bị mang tiếng không, vì nơi đó xô bồ lắm?

Tôi hát ở những quán bar "sạch", có khán giả văn minh và biết thưởng thức âm nhạc. Bar là loại hình phổ biến trên thế giới, là nơi giải trí của nhiều người. Có nhiều quán bar "núp bóng", nhưng không phải nơi nào cũng như vậy. Thường thì khi hát xong, tôi sẽ về luôn. Không giao lưu hay nói chuyện ở đó.

Tôi nghĩ, mình không thuộc về showbiz nên không quan tâm họ bàn tán gì về mình. Tôi có lượng khán giả riêng, vì thế, tôi sẽ làm nghề chân chính và phục vụ khán giả của mình.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/le-bao-binh-thay-toi-xam-tro-nen-ho-goi-toi-la-ca-si-hoi-cho-a505022....

Theo Đinh Lạc Thành (Người đưa tin)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung