"Khó hiểu" Hồ Văn Cường vượt Sơn Tùng, Mỹ Tâm thắng giải lớn

Thứ Năm, ngày 08/09/2016 00:15 AM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng, giải thưởng này dành cho cậu bé Tiền Giang là không thuyết phục.

Tối 7.9, quán quân Vietnam Idol Kids Hồ Văn Cường giành giải Ca sĩ ấn tượng tại Lễ trao giải VTV Awards - Chuyển động 2016 diễn ra tại TP.HCM. Dù đã được dự báo từ trước vì liên tục dẫn đầu lượt bình chọn nhưng chiến thắng của cậu bé 13 tuổi vẫn khiến nhiều người bất ngờ.

Hồ Văn Cường đã vượt mặt cả Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh, Khởi My, Mỹ Tâm... để nhận giải thưởng danh giá. Trên sân khấu khi nhận giải từ mẹ nuôi Phi Nhung, cậu bé đến từ Tiền Giang  xúc động chia sẻ: "Con thật sự rất vui khi cầm chiếc cúp trên tay. Con sẽ cố gắng phấn đấu thật nhiều".

"Khó hiểu" Hồ Văn Cường vượt Sơn Tùng, Mỹ Tâm thắng giải lớn - 1

Phi Nhung hôn con trai hôn khi lên sân khấu nhận giải.

Trước đó, Hồ Văn Cường và Sơn Tùng cạnh tranh nhau gay gắt trên bảng xếp hạng đề cử ở hạng mục "Ca sĩ ấn tượng".  Có những lúc, giọng ca Không phải dạng vừa đâu vươn lên vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, scandal bị tố đạo nhạc và phần đọc rap trong đêm chung kết The Face tối 3.9 đã ảnh hưởng ít nhiều tới tình cảm của khán giả dành cho Sơn Tùng M-TP.

Trong phần trao giải cho hạng mục Ca sĩ ấn tượng tối 7.9, gương mặt Sơn Tùng lộ rõ vẻ hồi hộp và chờ đợi vào một chiến thắng ngoạn mục. Tuy nhiên, cúp vàng danh giá đã không thể đến với giọng ca Thái Bình.

"Khó hiểu" Hồ Văn Cường vượt Sơn Tùng, Mỹ Tâm thắng giải lớn - 2

Hồ Văn Cường vượt mặt nhiều đàn anh để giành cúp vàng VTV.

Chiến thắng tại hạng mục Ca sĩ ấn tượng có thể coi là một thành công ấn tượng của Hồ Văn Cường. Tuy nhiên, ngay sau khi chương trình diễn ra, trên các diễn đàn mạng, nhiều người cho rằng, giải thưởng này dành cho cậu bé Tiền Giang là không thuyết phục bởi so cả về tuổi đời và tuổi nghề (giành chiến thắng ở Vietnam Idol Kids cách đây 2 tháng), Hồ Văn Cường đều thua xa Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh, Mỹ Tâm...

"Noo Phước Thịnh là một ca sĩ ấn tượng nhất năm nay nhưng cậu ấy lại ra về tay trắng. Khó hiểu quá", độc giả Nam Nguyễn bình luận..

"Sơn Tùng không chiến thắng vì scandal thì có thể hiểu được nhưng Khởi My, Noo Phước Thịnh đều thua Hồ Văn Cường thì quả thật không ổn", bạn Như Ngọc nhận định.

Tuy nhiên, theo nhiều người, tiêu chí của giải thưởng là Ca sĩ ấn tượng nên chỉ cần ai tạo được ấn tượng với khán giả là người đó hoàn toàn có thể giành chiến thắng.

Hồ Văn Cường được xem là một phát hiện thú vị nhất của Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên. Ngay từ vòng thử giọng tại miền nam trong tập 1, sự xuất hiện của cậu bé này đã giúp cuộc thi gây được nhiều sự chú ý.

Hồ Văn Cường đến Vietnam Idol Kids 2016 với 500 nghìn đồng do mẹ em đi vay để lên TP.HCM. Gây sốt ngay từ lần đầu xuất hiện, cậu bé đã trải qua 3 tháng thi căng thẳng và áp lực với nhiều lần mất phong độ.

Cuối cùng, nhờ sự ủng hộ của khán gián giả và giọng hát ngày càng được trau chuốt, Hồ Văn Cường đã giành giải quán quân Vietnam Idol Kids, trở thành niềm tự hào của quê nhà của Tiền Giang, hoành thành ước mơ của em khi tham gia chương trình này.

"Khó hiểu" Hồ Văn Cường vượt Sơn Tùng, Mỹ Tâm thắng giải lớn - 3

Hồ Văn Cường lịch lãm, bảnh bao trên sân khấu VTV Awards.

Các hạng mục giải thưởng tại VTV Awards 2016:

Diễn viên nam ấn tượng:  Hồng Đăng.

Diễn viên nữ ấn tượng: Nhã Phương.

Dẫn chương trình ấn tượng: Ngọc Trinh.

Ca sĩ ấn tượng: Hồ Văn Cường.

Nghệ sĩ hài ấn tượng: Trường Giang.

Phim truyền hình ấn tượng: Zippo, Mù tạt và em.

Chương trình âm nhạc ấn tượng: Chào 2016

Nhân vật của năm:  Cố Nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập.

Hình ảnh thời sự ấn tượng: Cuộc gặp gỡ cuối cùng của người mẹ ung thư trước khi qua đời.

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)

sự kiện Sơn Tùng MTP