"Kẻ cuồng võ" mới nổi hứa hẹn trở thành Lý Tiểu Long thứ 2

Thứ Năm, ngày 19/10/2017 00:10 AM (GMT+7)

Nhạc Tùng là ngôi sao mới nổi của làng điện ảnh võ thuật Trung Quốc và hứa hẹn sẽ tạo nhiều đột phá trong thời gian tới.

Trong khi thế hệ các ngôi sao võ thuật đình đám của điện ảnh Hoa ngữ đang dần già đi, một thế hệ ngôi sao mới đang dần nổi lên với nền tảng võ thuật và ý chí quyết tâm không thua kém gì thế hệ đàn anh đi trước. Trong số những ngôi sao đang chờ ngày tỏa sáng đó, cái tên Nhạc Tùng – người được mệnh danh là “kẻ cuồng võ” hứa hẹn sẽ trở thành “Lý Tiểu Long thứ 2” của màn ảnh Hoa ngữ.

"Kẻ cuồng võ" mới nổi hứa hẹn trở thành Lý Tiểu Long thứ 2 - 1

Nhạc Tùng là cái tên mới nổi trong làng điện ảnh võ thuật Trung Quốc

Mặc dù mới chỉ là một cái tên mới nổi, chưa thể sánh kịp với các tên tuổi lớn như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Triệu Văn Trác, nhưng tương lai của ngôi sao võ thuật trẻ Nhạc Tùng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đột phá. Hiện tại, Nhạc Tùng đang trên con đường xây dựng phong cách võ thuật riêng của mình. Anh từng chia sẻ, Lý Tiểu Long là thần tượng lớn nhất và mơ ước của anh là được trở thành Lý Tiểu Long thứ 2 của nền võ thuật Trung Hoa.

"Kẻ cuồng võ" mới nổi hứa hẹn trở thành Lý Tiểu Long thứ 2 - 2

Anh được kỳ vọng sẽ là ngôi sao có nhiều đột phá trong tương lai

Nhạc Tùng sinh năm 1985 tại Sơn Đông, Trung Quốc, hiện được biết đến với vai trò một nhà võ thuật, diễn viên, biên kịch kiêm đạo diễn. Nhạc Tùng học võ từ khi còn nhỏ, đến năm 2005, chàng trai trẻ sang Anh học thêm về diễn xuất với quyết tâm dấn thân vào làng giải trí.

"Kẻ cuồng võ" mới nổi hứa hẹn trở thành Lý Tiểu Long thứ 2 - 3

Nhạc Tùng gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng khả năng võ thuật đỉnh cao

Năm 2008, một đoạn video ngắn ghi lại cảnh luyện tập của Nhạc Tùng được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Khán giả nhanh chóng biết đến và ấn tượng với một cậu bé thân hình rắn chắc, cơ bắp cuồn cuộn và võ thuật phi phàm, có thể lộn nhào trên không trung đến 7m, trồng cây chuối bằng các đầu ngón tay và đánh bay một người nước ngoài chỉ bằng một cú đấm...

"Kẻ cuồng võ" mới nổi hứa hẹn trở thành Lý Tiểu Long thứ 2 - 4

Nhạc Tùng trong bộ phim Vệ sĩ siêu cấp hợp tác với đạo diễn Hồng Kim Bảo

Năm 2016, Nhạc Tùng hợp tác với Hồng Kim Bảo và cho ra mắt bộ phim Vệ sĩ siêu cấp. Tất cả các cành hành động trong phim, cho dù nguy hiểm đến đâu cũng đều được thực hiện thực tế mà không sử dụng bất cứ kỹ xảo nào. Vì quan niệm của Nhạc Tùng là phải sản xuất những bộ phim hành động, võ thuật đối đầu thực thụ chứ không chỉ là những cảnh bắt mắt mà không có tính ứng dụng. Điều này hoàn toàn giống với quan niệm trước đây của Lý Tiểu Long khi làm phim về võ thuật Trung Hoa.

"Kẻ cuồng võ" mới nổi hứa hẹn trở thành Lý Tiểu Long thứ 2 - 5

Nhạc Tùng đề cao tính chân thực của các pha hành động, võ thuật trong phim

Bộ phim tuy không có sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám, quá trình quay phim kéo dài và gặp phải rất nhiều khó khăn về tài chính, đồng thời các cảnh đấu võ nguy hiểm đều được thực hiện một cách chân thực nhất khiến Nhạc Tùng nhiều lần dính chấn thương, tuy nhiên, với những pha hành động đẹp mắt và kịch tính, bộ phim đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt, đồng thời giành giải Phim hành động xuất sắc nhất trong Liên hoan phim châu Á tại New York.

Trailer bộ phim Vệ sĩ siêu cấp với nhiều pha hành động kịch tính, mãn nhãn

Nhận xét về những bộ phim hành động gần đây của Trung Quốc, Nhạc Tùng cảm thấy những bộ phim đó đang lạm dụng quá nhiều kỹ xảo. Con đường anh chọn đi là con đường giống như của Lý Tiểu Long trước kia đã đi, đó là nhấn mạnh vào sự chân thực của từng cảnh hành động trên màn ảnh để từ đó quảng bá võ thuật thực thụ của Trung Hoa ra toàn thế giới.

Vừa có nền tảng võ thuật hơn người, vừa có tinh thần “Lý Tiểu Long”, Nhạc Tùng được kỳ vọng sẽ làm nên nhiều chuyện lớn trong tương lai và chưa biết chừng sẽ trở thành “Lý Tiểu Long thứ 2” của nền điện ảnh võ thuật Trung Hoa.

BXH sao võ thuật Trung Quốc: Lý Tiểu Long không phải số 1, Thành Long ”về bét”

Bất ngờ trước bảng xếp hạng khả năng thực chiến của các ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc.

Theo Thảo Nguyên (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Phim hành động