"Hòa thượng trong phim Kim Dung" bị ép phá giới vẫn chưa bạo bằng cảnh này

Sự kiện: Phim Trung Quốc

Dù là những chi tiết mang tính bước ngoặt dẫn đến sự thay đổi của các nhân vật, nhưng khi đưa lên màn ảnh lại gây ra rất nhiều tranh cãi.

Trong những bộ phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, ngoài những pha võ thuật mãn nhãn thì khán giả vẫn có thể bắt gặp những "cảnh nóng" kinh điển được thể hiện khá táo bạo.

Hư Trúc - Thiên Long bát bộ

Nhân vật Hư Trúc trong "Thiên Long bát bộ" có lẽ là một trong những “vai chính” đặc biệt nhất trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Ngoại hình của Hư Trúc thô kệch, võ công ban đầu cũng rất tầm thường, hàng ngày chỉ đi theo phụ giúp việc cho các sư thúc và sư bá. Thứ duy nhất mà Hư Trúc có chính là lòng nhân từ và cũng nhờ nó mà những cơ duyên may mắn đã lần lượt đến với anh.

"Hòa thượng trong phim Kim Dung" bị ép phá giới vẫn chưa bạo bằng cảnh này - 1

Tạo hình Hư Trúc của Cao Hổ trong "Thiên Long bát bộ" năm 2003.

Sau này, vì lòng nhân từ Hư Trúc đã giải cứu một cô bé từ Quần Tiên Đại hội mà không biết đó chính là Thiên Sơn Đồng Lão khét tiếng tàn ác. Tiểu hoà thượng này được Đồng Lão cưỡng ép học võ công thượng thừa, học phép thi triển và hoá giải Sinh Tử Phù và cũng bị ép phá rất nhiều giới. Thiên Sơn Đồng Lão bắt anh mang đến hầm chứa nước đá của nước Tây Hạ nhằm trốn tránh Lý Thu Thủy.

Cảnh nóng trong hầm băng dưới hoàng cung Tây Hạ là đỉnh điểm trong công cuộc ép tiểu tăng Hư Trúc phải phá giới. Sau khi bắt Hư Trúc đả thương, giết người, uống tiết hạc, Đồng Mỗ đánh mê công chúa Ngân Xuyên, lột hết quần áo rồi đặt cạnh Hư Trúc. Bản năng của một người nam trỗi dậy, Hư Trúc không ngăn nổi ái tình, cùng Ngân Xuyên “lạc vào biển mộng”.

Video: Cảnh Hư Trúc (Cao Hổ) phá giới trong hầm băng ở hoàng cung Tây Hạ

Sau đó, Hư Trúc hoàn toàn phá bỏ môn quy giới luật của phái Thiếu Lâm. Chính những đêm hoan lạc khó quên dưới hầm băng tăm tối dã giúp Ngân Xuyên công chúa về sau tìm được “Mộng lang” trong ngày hội tuyển chọn phò mã ở nước Tây Hạ.

Tiểu Long Nữ - Thần điêu đại hiệp

Nhân vật Tiểu Long Nữ trong "Thần điêu đại hiệp" có số phận bi đát khi bị Doãn Chí Bình cưỡng bức mà không hề hay biết. Vào một đêm trăng sáng, trong lúc giao đấu với Lão Ngoan Đồng và Âu Dương Phong, Tiểu Long Nữ đã bị điểm huyệt bất động. Vốn si mê Tiểu Long Nữ từ lâu, nhân cơ hội này Doãn Chí Bình đã bịt mắt nàng rồi giở trò đồi bại.

"Hòa thượng trong phim Kim Dung" bị ép phá giới vẫn chưa bạo bằng cảnh này - 2

Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình cưỡng bức.

Trong đêm tối tăm mù mịt, Tiểu Long Nữ đã bị tên đạo sĩ họ Doãn chiếm đoạt. Mãi một hồi sau thì Dương Quá mới phát hiện Tiểu Long Nữ nằm rũ rượi dưới giàn hoa. Thời điểm này, Tiểu Long Nữ còn hiểu nhầm nàng bị Dương Quá cưỡng bức. Đây là chi tiết gây nhiều tranh cãi.

Trong các bản phim "Thần điêu đại hiệp", vì không muốn chi tiết này gây bi thương quá nhiều nên các đạo diễn chỉ để Tiểu Long Nữ bị bịt mắt, Doãn Chí Bình lao tới ôm lấy rồi cắt cảnh. Chỉ duy nhất phiên bản Singapore là quay rõ cảnh Tiểu Long Nữ bị lột sạch y phục. Khi phát sóng, cảnh quay này đã gây ra tranh cãi trong suốt thời gian dài.

"Hòa thượng trong phim Kim Dung" bị ép phá giới vẫn chưa bạo bằng cảnh này - 3

Cảnh gây sốc ở "Thần điêu đại hiệp" của Singapore.

Vi Tiểu Bảo - Lộc Đỉnh Ký

Trong số các nhân vật nam chính của phim kiếm hiệp Kim Dung, Vi Tiểu Bảo là người tinh ranh, lắm mưu nhiều kế nhất. Vi Tiểu Bảo là con của Vi Xuân Phương - kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện, một quán lầu xanh tại Dương Châu. Ngay cả Vi Xuân Phương cũng không biết danh tính cha của con trai, chỉ đặt tên cậu là Tiểu Bảo, sau này có người hỏi tới thì cậu lấy họ mẹ.

"Hòa thượng trong phim Kim Dung" bị ép phá giới vẫn chưa bạo bằng cảnh này - 4

Vi Tiểu Bảo có tính cách tinh ranh và lươn lẹo.

Vi Tiểu Bảo có mối quan hệ thân thiết với vua Khang Hy. Nhờ ăn nói khéo léo, lươn lẹo, Vi Tiểu Bảo từng bước thăng quan tiến chức và được hoàng đế hết lòng yêu mến, trọng dụng. Ngoài ra, tên thái giám này còn gây sốc cho khán giả khi cưới đến 7 cô vợ. Điểm đặc biệt, tất cả 7 người vợ của Vi Tiểu Bảo đều xinh đẹp như hoa, bản lĩnh đầy mình. Nói về chuyện "giường chiếu", chưa có nhân vật nào của Kim Dung qua mặt được tên thái giám họ Vi.

Dù mới 18 tuổi mà Vi Tiểu Bảo đã thân mật với không ít người đẹp, trong đó có công chúa Kiến Ninh. Dưới ngòi bút của nhà văn Kim Dung, cô công chúa lá ngọc cành vàng Kiến Ninh được miêu tả có tính cách hơi “biến thái”. Điều này có thể nhận thấy trong truyện khi Kiến Ninh công chúa thường đánh đập Vi Tiểu Bảo đến nỗi bầm dập mặt mũi, chân tay.

"Hòa thượng trong phim Kim Dung" bị ép phá giới vẫn chưa bạo bằng cảnh này - 5

Cảnh "yêu" của Kiến Ninh và Vi Tiểu Bảo trong "Lộc đỉnh ký 2008".

Trong một lần "mây mưa", cô nàng đã dùng lửa từ nến đốt tóc của Vi Tiểu Bảo, lấy roi vụt lên người Vi Tiểu Bảo rồi dùng sáp nến nóng đổ lên người Kiến Ninh. Cảnh này trong bản Lộc đỉnh ký (2008) của đạo diễn Trương Kỷ Trung giữa Huỳnh Hiểu Minh (vai Vi Tiểu Bảo) và Thư Sướng (vai Kiến Ninh) bị cắt do không phù hợp với văn hóa Trung Quốc.

Khi đi công cán về thành Dương Châu, Vi Tiểu Bảo cùng một lúc "qua lại" với 4 người bao gồm Tô Thuyên (Thần long giáo chủ phu nhân), A Kha (con gái đệ nhất ca kỹ Trần Viên Viên), Song Nhi (nữ tì), Tăng Nhu (Thiên địa hội). Tình tiết này quá nhạy cảm nên chưa có nhà làm phim nào đưa lên màn ảnh.

"Hòa thượng trong phim Kim Dung" bị ép phá giới vẫn chưa bạo bằng cảnh này - 6

Vi Tiểu Bảo có đến 7 cô vợ.

Đao Bạch Phụng - Thiên Long bát bộ

Trong tiểu thuyết "Thiên Long bát bộ", Đao Bạch Phụng là nguyên phi của Đoàn Chính Thuần - em trai đương kim Hoàng đế nước Đại Lý Bảo Định Đế, giữ chức vụ Trấn Nam vương, tước hiệu Hoàng Thái đệ. Bạch Phụng xuất thân là người Bài Di, là một trong những người vợ tài sắc vẹn toàn của Đoàn Chính Thuần.

"Hòa thượng trong phim Kim Dung" bị ép phá giới vẫn chưa bạo bằng cảnh này - 7

Tạo hình Đao Bạch Phụng trong "Thiên Long bát bộ" 2021.

Thế nhưng, vốn tính trăng hoa, Chính Thuần quan hệ với rất nhiều phụ nữ bên ngoài, nhiều đến nỗi ông không thể nhớ nổi. Không thể khuyên can được chồng, Đao Bạch Phụng vô cùng đau khổ. Vốn có bản chất mạnh mẽ, phóng khoáng của người dân tộc Bài Di, Bạch Phụng đã nghĩ ra một cách trả thù chồng rất táo bạo mà có lẽ thời đó không một phụ nữ Hán nào dám làm.

Đao Bạch Phụng từng tuyên bố với tướng công của mình: "Ta đã tha thứ cho ngươi hết lần này đến lần khác, bây giờ không thể tiếp tục tha thứ nữa. Ngươi có lỗi với ta, ta cũng sẽ có lỗi với ngươi. Nam nhân nhà Hán các ngươi toàn đồ phụ bạc, khinh nữ nhân Bài Di chúng ta. Ta nhất định sẽ báo thù...".

"Hòa thượng trong phim Kim Dung" bị ép phá giới vẫn chưa bạo bằng cảnh này - 8

Bạch Phụng đã có "tình một đêm" với Đoàn Diên Khánh.

Bạch Phụng đã hạ nhục chồng mình bằng cách chọn một tên cặn bã nhất trong xã hội để "qua đêm". Năm đó, Đoàn Diên Khánh bị kẻ thù phục kích, tuy giết sạch được địch nhưng chính ông cũng bị trọng thương, trông "không còn ra người, toàn thân ô uế, khắm khú, vết thương đầy ruồi bọ, hàng chục con ruồi nhặng bay vần vũ xung quanh" và nằm thoi thóp dưới gốc bồ đề, chùa Thiên Long.

Khi đó, Đao Bạch Phụng xuất hiện. Bà nói với Diên Khánh: "Ta nên tìm một kẻ xấu xí, ô uế nhất thiên hạ để hiến thân. Ngươi là Vương gia, là Đại tướng quân, ta lại càng nên đối xử tốt với gã hành khất bẩn thỉu này".

"Hòa thượng trong phim Kim Dung" bị ép phá giới vẫn chưa bạo bằng cảnh này - 9

Đoàn Dự là "kết quả" của đêm mặn nồng của Đoàn Diên Khánh và Đao Bạch Phụng.

Trong đêm trăng tròn đầy sương, Bạch Phụng tóc xõa xuống vai, mặc áo trắng thanh thoát, dáng vẻ mỹ tú yêu kiều. Nàng không nói gì, "từ từ trút bỏ y phục, đến trước mặt Đoàn Diên Khánh, chui vào lòng lão, đưa hai cánh tay như hoa như ngọc quàng lấy cổ lão". Hơn 9 tháng sau đêm mặn nồng, Đao Bạch Phụng hạ sanh một cậu bé kháu khỉnh, đặt tên là Đoàn Dự.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/34hoa-thuong-trong-phim-kim-dung34-bi-ep-pha-gioi-van-chua-bao-bang...

Vợ kém 31 tuổi của ”ông trùm phim kiếm hiệp Kim Dung” bị tố giấu 1 nghìn tỷ làm điều ”sau lưng chồng”

Hôn nhân của vị đạo diễn nổi tiếng đang có nguy cơ rạn nứt vì người vợ kém 31 tuổi đã lén lút tấu tán tài sản của ông.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Theo Sina, Sohu) (Arttimes)
Phim Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung