Hóa ra bản hit “Tóc Em Đuôi Gà” cùng Quang Linh “càn quét” khắp Nam Bắc có lai lịch thế này

Thứ Năm, ngày 29/07/2021 08:35 AM (GMT+7)

Chia sẻ của nhạc sĩ Thế Hiển về bài hát “Tóc Em Đuôi Gà” khiến nhiều người bất ngờ.

Sự kiện: Chuyện của sao

Đối với khán giả yêu nhạc Việt, chắc chắn ít nhất ai cũng một lần trong đời nghe qua giai điệu những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Thế Hiển như “Nhánh Lan Rừng”, “Nhong Nhong Nhong”, “Hát Về Anh”... Đặc biệt, những ai thuộc thế hệ trẻ 8X, 9X chắc chắn đã vô cùng quen thuộc với bài hát “Tóc Em Đuôi Gà”.

Hóa ra bản hit “Tóc Em Đuôi Gà” cùng Quang Linh “càn quét” khắp Nam Bắc có lai lịch thế này - 1

Nhạc sĩ Thế Hiển

Chia sẻ với khán giả “Dấu Ấn Huyền Thoại”, NSƯT Thế Hiển cho biết: “Năm 1995, khi đi ngang qua đường Công Lý, chỗ trường Marie Curie ấy. Tôi đi Honda, có một cô bé đạp xe đạp đi ngược chiều thế nên đụng vào tôi. Hai chú cháu ngã lăn ra, may mắn là cả hai đều không bị gì cả. Tôi kiểm tra thì thấy bánh xe của cô bé cong thành hình số 8. Tôi giận quá nên mới nói: “Tại sao cháu đi ngược chiều?”. Cô bé xin lỗi tôi rối rít. Tôi mới nói xe cháu như vậy thì dắt qua bên kia đường đi, nhờ bác sửa xe.

Trong lúc chờ thì tôi mời cô ấy uống coca rồi ngồi nói chuyện. Sau khi tiếp xúc lại thấy ngạc nhiên là tuổi trẻ bây giờ nói chuyện rất lễ phép, có nét văn hóa mới. Đặc biệt là cô bé rất thông minh. Và tôi thấy cô bé cột tóc đuôi gà, mặc áo dài trắng. Trên đường về, tôi hồi tưởng, nhớ lại ngày xưa khi còn là học sinh, tôi cũng thường đạp xe đạp đuổi theo các nữ sinh mặc áo dài của trường gần đấy. Những kỷ niệm xa xưa khắc khoải trong tôi và trên đường về, tự nhiên giai điệu của bài hát nó cứ bật ra trong đầu của tôi: “Này cô bé có mái tóc đuôi gà”. Và từ đó, tôi viết “Tóc Em Đuôi Gà” để tặng cho các bạn trẻ”.

Hóa ra bản hit “Tóc Em Đuôi Gà” cùng Quang Linh “càn quét” khắp Nam Bắc có lai lịch thế này - 3

Nhạc sĩ Thế Hiển được yêu thích qua nhiều bài hát thuộc nhiều thể loại khác nhau

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người đặt cho NSƯT Thế Hiển cái tên thân thương là “Người nhạc sĩ viết nhật ký bằng âm nhạc”. Bởi lẽ, kho tàng sáng tác của người nghệ sĩ này đa dạng đến mức khiến khán giả kinh ngạc. Dù đối tượng là học trò, trẻ thơ, người lớn, bộ đội hay quê hương đất nước thì đều có ca khúc dành cho mình. Với mỗi đối tượng, nhạc sĩ lại sử dụng chất nhạc riêng với giai điệu đặc trưng không bao giờ cũ.

Tuy không phải là người lính cầm súng nơi chiến trường nhưng những ca khúc của NSƯT Thế Hiển viết về bộ đội cụ Hồ lại chạm vào đáy lòng, tâm can từng khán giả. Ẩn trong từng ca khúc ấy, người nghe nhạc có thể hình dung về hình ảnh người lính trong hoàn cảnh gian khổ, cũng như mong ước của họ dành cho cuộc sống tươi đẹp hay các bạn nhỏ, nhân dân trên mảnh đất anh hùng này. Ngay cả ca sĩ Đình Văn cũng chia sẻ: “Anh Thế Hiển là một người nhạc sĩ của người lính, của người chiến sĩ vì những ca từ mà anh viết cho những chiến sĩ”.

Hóa ra bản hit “Tóc Em Đuôi Gà” cùng Quang Linh “càn quét” khắp Nam Bắc có lai lịch thế này - 4

Nhạc sĩ Thế Hiển và ca sĩ Đình Văn song ca “Hát Về Anh”

Đứng trên sân khấu “Dấu Ấn Huyền Thoại”, khi lắng nghe chiến hữu của mình là Đình Văn chia sẻ về ca khúc “Hát Về Anh”, NSƯT Thế Hiển đã không nén được cảm xúc đang dâng trào trong lòng. Theo đó, “Hoàng tử Mưa Bụi” Đình Văn chia sẻ: “Những thế hệ mới, các em chưa từng biết chiến tranh là gì, chưa bao giờ biết đến sự đổ máu của những người chiến sĩ nhưng chính nhờ bài hát này đã thôi thúc cho những người ở ngay mặt trận. Mỗi lần nghe bài này không muốn trở về nhà, mà chỉ muốn ở lại bảo vệ quê hương. Hiển hát đến đoạn chấm dứt thì mình mới suy nghĩ: “Hiển ơi, bài này hay lắm nhưng mà Đình Văn thấy vẫn thiếu chút xíu gì đó mà không biết thiếu gì”. Hiển rất nhạy bén các bạn, nhạc sĩ mà. Tôi nhớ trong vòng 1 phút thôi. Nhẩm nhẩm rồi Hiển nói: “Hay mình viết thêm cái này Đình Văn: Xin hát mãi về anh người chiến sĩ biên cương”. Trời ơi, Hiển ơi! Quá hay luôn”.

Tập 13 “Dấu Ấn Huyền Thoại” phát sóng vào lúc 20h35 thứ Tư ngày 3.8 trên kênh HTV7.

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-ra-ban-hit-toc-em-duoi-ga-cung-quang-linh-can-quet-khap-nam-bac-co-lai-lic...

Nhạc sĩ ”Nhật ký của mẹ” cay đắng mất 15.000USD vì tiền ảo và câu chốt ”đừng chơi”

"Kẹo ngon thì đến con nít còn biết giành, người lớn có dễ dàng cho bạn miếng lời ngon không? Nếu ngon thật, họ đã...

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung