Hậu trường quay phim dưới nắng nóng 40-50 độ C khiến khán giả xót xa

Giữa cái nóng gay gắt của mùa hè, diễn viên và ê-kíp đoàn phim vẫn miệt mài làm việc ở ngoài trời.

Gia đình mình vui bất thình lình là phim Việt chiếu giờ Vàng hot nhất hiện nay. Giữa thời tiết nắng nóng, đoàn làm phim vẫn gấp rút hoàn thành những cảnh quay để kịp tiến độ phát sóng. Ngày 20/5, diễn viên Quang Sự (người đóng vai anh cả tên Công) chia sẻ hình ảnh đi quay ngoài trời giữa thời tiết nắng nóng gay gắt thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Quang Sự được nhân viên đoàn phim che ô, ngồi tránh nắng ở ruộng ngô, tay cầm quạt giấy.

Quang Sự được nhân viên đoàn phim che ô, ngồi tránh nắng ở ruộng ngô, tay cầm quạt giấy.

Đăng kèm clip trên trang cá nhân, Quang Sự viết: "Nắng 40 độ, quay ngoài trời thì ấm phải biết". Trong clip, Quang Sự và ê-kíp đoàn phim thực hiện một cảnh quay ở ngoài trời với bối cảnh là một ruộng ngô, nơi nhân vật Công làm việc.

Nhiều nhân viên trong đoàn phim phải mặc áo chống nắng và chỉ đạo các cảnh quay. Riêng Quang Sự được nhân viên che ô và ngồi tránh nắng ở ruộng ngô. Ngoài ra, anh còn cầm theo chiếc quạt giấy cầm tay để tranh thủ quạt mát, giảm nhiệt.

Trên thực tế, nhiệt độ dưới nắng nóng lúc cao điểm, ngoài đường có thể lên tới 50 độ C nhưng các diễn viên vẫn miệt mài làm việc.

Đoàn phim phải làm việc ngoài trời giữa thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đoàn phim phải làm việc ngoài trời giữa thời tiết nắng nóng gay gắt.

Dưới phần bình luận, nhiều khán giả đồng cảm với nỗi vất vả quay phim giữa thời tiết nắng nóng của ê-kíp: "Cả ê-kíp vất vả quá. Trân trọng những con người quên mình vì nghệ thuật", "Xem hậu trường mới biết mỗi thước phim diễn viên phải chịu vất vả dưới cái nắng hơn 40 độ C, diễn viên phải bỏ ra bao sự hi sinh vất vả để người xem có một bộ phim hay ngồi nhà thưởng thức", "Để có những thước phim hay cống hiến cho khán giả. Cả ê-kíp vất vả ngày đêm. Lao động nghệ thuật trân trọng biết bao", "Giữa trưa nắng mà quay thì cực lắm anh Sự nhỉ",... 

Trả lời người hâm mộ, nam diễn viên nhắn nhủ: "Mỗi nghề đều có những vất vả riêng. Tất cả những công việc không phạm pháp, đổ mồ hôi, công sức, chất xám... đều đáng trân trọng".

Clip hậu trường quay phim giữa thời tiết nắng nóng được diễn viên Quang Sự chia sẻ trên mạng xã hội. 

Vào thời điểm này năm ngoái, đoàn phim Thương ngày nắng về cũng tất bật hoàn thiện những cảnh quay gần cuối giữa thời tiết nắng nóng. 

Hậu trường quay phim dưới nắng nóng 40-50 độ C khiến khán giả xót xa - 3

Diễn viên Bá Anh (đóng vai cậu Vượng) chia sẻ hình ảnh cả đoàn phim làm việc giữa trời nắng oi bức: "Thương ngày nắng quá. Cháy nắng hết mình vì nghệ thuật".

Hậu trường quay phim dưới nắng nóng 40-50 độ C khiến khán giả xót xa - 4

Dù quay phim giữa điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng cả đoàn phim Thương ngày nắng về đều hết mình làm việc vì nghệ thuật. Nam diễn viên 52 tuổi để đầu trần, đứng tập thoại giữa trời nắng. 

Hậu trường quay phim dưới nắng nóng 40-50 độ C khiến khán giả xót xa - 5

Nhiều khán giả bày tỏ sự xót xa khi thấy NSƯT Thanh Quý người nhễ nhại mồ hôi vì nắng nóng ở hậu trường phim. Thời điểm đóng phim, nữ nghệ sĩ đã ở tuổi 64. Do quay phim ở ngoài trời, không có quạt hay bất cứ vật dụng gì làm mát nên diễn viên Huyền Trang (vai Mộng Mơ) đã dùng nón làm quạt và lau mồ hôi cho NSƯT Thanh Quý trong lúc nghỉ giải lao.

Hậu trường quay phim dưới nắng nóng 40-50 độ C khiến khán giả xót xa - 6

Quay phim giữa thời tiết nắng nóng nhưng theo bối cảnh của kịch bản, nhân vật của NSND Minh Hòa phải mặc trang phục như mùa đông và quàng thêm khăn. 

Hậu trường quay phim dưới nắng nóng 40-50 độ C khiến khán giả xót xa - 7

Mùa hè năm 2021, đoàn phim Hương vị tình thân cũng phải vật lộn dưới cái nắng gay gắt của Hà Nội để quay phim.

Hậu trường quay phim dưới nắng nóng 40-50 độ C khiến khán giả xót xa - 8

Giữa cái nắng chói chang, các nhân viên của đoàn phim phải trèo lên mái nhà vệ sinh để quay phim chỉ với một chiếc ô chống nắng.

Hậu trường quay phim dưới nắng nóng 40-50 độ C khiến khán giả xót xa - 9

MC Tuấn Tú chấp nhận việc mặc trang phục trái mùa khi quay 11 tháng 5 ngày để hợp với bối cảnh phim. "Ngoài trời đang 40 độ mà tôi thì khoác cái áo vest dạ, chân thì đi đất chạy tung tăng trên đường toàn gạch nóng bỏng... còn Khả Ngân thì mặc váy kín như bưng từ đầu đến chân nên bây giờ nhìn thế thôi chứ 2 anh em không còn chỗ nào khô đâu ạ!", anh chia sẻ trên trang cá nhân. 

Nguồn: [Link nguồn]

Tiếp viên hàng không bỏ nghề đi đóng phim người lớn tiết lộ quá khứ nghèo khó

Nữ diễn viên gây chú ý khi tái xuất màn ảnh sau 2 năm vắng bóng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mặc Hy (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN