Hậu trường "Lộc đỉnh ký" giờ mới kể: Châu Tinh Trì bị ám sát, được người này bảo vệ

Tin đồn Châu Tinh Trì bị thế lực ngầm cho người ám sát vì nổi tiếng quá nhanh khiến nhiều người sốc.

Lộc đỉnh ký 1 & 2 (1992) là hai bộ phim điện ảnh ấn tượng của Hong Kong do Vương Tinh làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Châu Tinh Trì, Trương Mẫn, Khâu Thục Trinh, Lâm Thanh Hà, Ôn Triệu Luân, Ngô Mạnh Đạt, Từ Cẩm Giang, Ngô Quân Như, Thang Trấn Nghiệp, Lưu Tùng Nhân...

Hậu trường "Lộc đỉnh ký" giờ mới kể: Châu Tinh Trì bị ám sát, được người này bảo vệ - 1

Năm 1992 là một năm thành công rực rỡ đối với Châu Tinh Trì.

Mới đây, tờ Toutiao bất ngờ "khui" lại hậu trường Lộc đỉnh ký của Châu Tinh Trì. Được biết, năm 1992 là một năm thành công của Châu Tinh Trì trong sự nghiệp phim ảnh. Trong năm đó, ông đóng tất cả 7 bộ phim điện ảnh và cả 7 bộ phim đều lọt top danh sách 15 bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất Hong Kong lúc bấy giờ.

Thời điểm đó, Châu Tinh Trì trở thành cái tên "đảm bảo doanh thu phòng vé", ngang hàng với nhiều ngôi sao nổi tiếng. Thậm chí, giới truyền thông còn có câu nói "Song Châu nhất Thành" để ám chỉ cục diện phim ảnh Hong Kong lúc đó được chia cho ba người, là Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát và Thành Long.

Hậu trường "Lộc đỉnh ký" giờ mới kể: Châu Tinh Trì bị ám sát, được người này bảo vệ - 2

Châu Tinh Trì một bước thành sao, được so sánh cùng Châu Nhuận Phát và Thành Long.

Khi chưa nổi tiếng, Châu Tinh Trì thường bị coi thường, gọi anh là "Tinh tử". Tuy nhiên, sau khi thành danh, cái tên "Tinh tử" đã thăng cấp thành "Tinh gia".

Cả hai phần phim Lộc đỉnh ký đều được khởi quay trong năm 1992, đứng vị trí thứ 3 và thứ 5 trong danh sách phòng vé năm đó với tổng doanh thu là 76 triệu HKD (phần 1 đạt 40 triệu HKD, phần 2 đạt 36 triệu HKD) – tương đương 228 tỷ VND hiện tại. Trong phim, Châu Tinh Trì đóng vai Vi Tiểu Bảo hợp tác cùng dàn mỹ nhân đẹp nhất Hong Kong thời điểm bấy giờ, như Trương Mẫn, Khâu Thục Trinh, Lâm Thanh Hà, Lý Gia Hân...

Hậu trường "Lộc đỉnh ký" giờ mới kể: Châu Tinh Trì bị ám sát, được người này bảo vệ - 3

"Vi Tiểu Bảo" Châu Tinh Trì bên dàn mỹ nhân xinh đẹp trong "Lộc đỉnh ký" 1992.

Theo Toutiao, trong quá trình chuẩn bị kịch bản, đạo diễn Vương Tinh vốn "nhắm" vai Vi Tiểu Bảo cho Lương Triều Vỹ. Tuy nhiên, xét thấy Lương Triều Vỹ là người thẳng thắn không phù hợp với hình tượng thích lưu manh, gian xảo của Vi Tiểu Bảo, dù trước đó tài tử họ Lương từng đảm nhận vai diễn này trong bản phim 1984 và nhận được nhiều lời khen ngợi. Sau cùng, Vương Tinh quyết định chọn Châu Tinh Trì diễn vai Vi Tiểu Bảo.

Sau khi phim phát hành, "cha đẻ" của tiểu thuyết Lộc đỉnh ký là cố nhà văn Kim Dung đã thốt lên 6 từ khen ngợi diễn xuất của Châu Tinh Trì "Bất tố đệ nhị nhân tuyển" (Không thể có người thứ hai). Điều đó cho thấy Tinh gia đã thể hiện nhân vật Vi Tiểu Bảo vô cùng xuất sắc.

Hậu trường "Lộc đỉnh ký" giờ mới kể: Châu Tinh Trì bị ám sát, được người này bảo vệ - 4

Diễn xuất của Châu Tinh Trì vai Vi Tiểu Bảo được cố nhà văn Kim Dung hết lời khen ngợi.

Nhờ đó, cái tên Châu Tinh Trì trở nên rất nổi tiếng khắp khu vực và các nước Đông Nam Á. Trước khi Lộc đỉnh ký khởi quay, hai ông trùm xã hội đen lớn nhất ở Hong Kong là Hướng Hoa Cường và Hướng Hoa Thắng đầu tư rất nhiều tiền vào bộ phim này. Chính vì thế, Vương Tinh không thể lơ là trong việc casting diễn viên.

Ngoài việc mời những mỹ nhân đẹp nhất Hương cảng khi đó gia nhập đoàn phim, "ông trùm phim 18+" còn đích thân mời các bậc tinh anh trong giới phim ảnh tới trợ giúp, như đạo diễn hình ảnh Trình Tiểu Đông, mĩ thuật Hề Trọng Văn, phục trang Trần Cố Phương, nhiếp ảnhChung Chí Văn.

Hậu trường "Lộc đỉnh ký" giờ mới kể: Châu Tinh Trì bị ám sát, được người này bảo vệ - 5

Đạo diễn Vương Tinh - người đứng sau thành công của "Lộc đỉnh ký".

Vương Tinh không ngại khẳng định, đoàn đội chế tác Lộc đỉnh ký của ông khi đó là mạnh nhất. Phần 1 Lộc đỉnh ký thành công vang dội khiến Vương Tinh có thêm động lực khởi quay ngay phần 2 trong năm.

Khi đó, Lâm Thanh Hà cũng vô cùng nổi tiếng ở Hong Kong nhờ bộ phim Tiếu ngạo giang hồ chi Đông Phương Bất Bại. Nhận thấy sức hút từ mỹ nhân này, Vương Tinh mời cô đóng vai Long Nhi - thánh nữ Thần Long giáo trong phần 2, thay thế cho Trương Mẫn.

Hậu trường "Lộc đỉnh ký" giờ mới kể: Châu Tinh Trì bị ám sát, được người này bảo vệ - 6

Lâm Thanh Hà thay thế Trương Mẫn trong phần 2.

Theo Toutiao, khi hoàn thành Lộc đỉnh ký 1, giới truyền thông lan truyền tin đồn Châu Tinh Trì bị thế lực ngầm cho người ám sát. Lúc đó, Vương Tinh hết lòng bảo vệ cho Tinh Gia. Đối mặt với tin đồn này, Châu Tinh Trì chưa một lần lên tiếng.

Tờ Toutiao cho rằng, thông tin này không phải không có căn cứ khi thập niên đầu những năm 90, giới giải trí  Hong Kong dường như bị các thế lực xã hội đen "thâu tóm". Đó là giai đoạn hoàng kim và cũng là “bóng đen lịch sử” của giới showbiz xứ Cảng thơm.

Hậu trường "Lộc đỉnh ký" giờ mới kể: Châu Tinh Trì bị ám sát, được người này bảo vệ - 7

Châu Tinh Trì từng bị băng đảng cho người ám sát, được đạo diễn Vương Tinh hết lòng bảo vệ.

Năm 1992, quản lý của Lý Liên Kiệt đồng thời cũng là đại ca xã hội đen là Thái Tử Minh bị hai đối tượng bắn chết, Thành Long bị hơn 50 tay giang hồ bao vây truy sát và buộc phải chạy trốn sang Mỹ một thời gian để lánh nạn. Lưu Đức Hoa bị đe dọa “quay phim hoặc là chết", Lưu Gia Linh bị xã hội đen bắt cóc, chụp ảnh nhạy cảm, "ca vương" Hong Kong - Vương Kiệt bị đánh thuốc mê, hạ độc thủy ngân....

Chính Thành Long từng kể lại câu chuyện này trên mặt báo. Vua Kungfu cho biết, vì bất mãn với các thế lực ngầm khi bị ép đóng phim, tiền cát-xê không trả đúng thời hạn... anh yêu cầu đại diện băng đảng đứng ra nói chuyện với mình. Sự cứng rắn của Thành Long khiến các tay anh chị tức giận và đòi "loại bỏ" ông. Khi tính mạng bị đe dọa, Thành Long buộc phải sang Mỹ lánh nạn.

Hậu trường "Lộc đỉnh ký" giờ mới kể: Châu Tinh Trì bị ám sát, được người này bảo vệ - 8

Thành Long từng phải sang Mỹ lánh nạn khi bị thế lực ngầm đòi "loại bỏ".

Toutiao cho rằng, vào thời điểm đó, các băng đảng, thế lực ngầm đã "nhìn trúng" Châu Tinh Trì - ngôi sao đang lên của giới giải trí và có thể kiếm được bộn tiền. Nếu không hợp tác đóng phim, các diễn viên sẽ bị đe dọa tới tính mạng bản thân cũng như người nhà.

Khi biết Châu Tinh Trì bị các thế lực đe dọa ám sát, Vương Tinh rơi vào tình trạng hoảng loạn và lo sợ. Chính đạo diễn Vương từng thừa nhận trong một bài phỏng vấn, khi quay Lộc đỉnh ký, ông ở trong trạng thái căng thẳng cao độ.

Hậu trường "Lộc đỉnh ký" giờ mới kể: Châu Tinh Trì bị ám sát, được người này bảo vệ - 9

Vương Tinh dốc hết sức bảo vệ sự an toàn của Châu Tinh Trì.

"Trí óc tôi luôn tưởng tượng tới một ngày lên phim trường, khi công việc bắt đầu, tôi bất chợt phát hiện ra một nam diễn viên của mình đột nhiên mất tích thì sẽ kinh khủng thế nào", Vương Tinh thú nhận. Thậm chí, để ngăn chặn việc Châu Tinh Trì bị các băng đảng thuê người thủ tiêu, Vương Tinh còn tự biến mình thành một thám tử trên phim trường.

Khi nhận thấy kẻ khả nghi, ông sẽ yêu cầu ê-kíp sàng lọc lại các nhân viên trong trường quay. Điều này nhằm bảo vệ Tinh gia một cách chu toàn nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/hau-truong-loc-dinh-ky-gio-moi-ke-chau-tinh-tri-bi-am-sat-duoc-nguoi-nay-bao-v...

Châu Tinh Trì, Hà Gia Kính nổi đình nổi đám, gia sản nghìn tỷ vẫn ”ế” vợ vì lý do không ngờ

Loạt sao nam danh tiếng giàu có hàng đầu showbiz nhưng dường như hôn nhân vẫn là chuyện mà họ chưa muốn tính tới.

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Theo Toutiao) (Dân Việt)
Châu Tinh Trì Xem thêm
Báo lỗi nội dung