Hậu trường cảnh Dung Ma Ma hành hạ Tử Vy và sự thật gây sốc

Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 14:06 PM (GMT+7)

Chuyện hậu trường và cả mối quan hệ phức tạp của các diễn viên đều được hé lộ qua cảnh quay này.

Hậu trường cảnh Dung Ma Ma hành hạ Tử Vy và sự thật gây sốc - 1

Dung Ma Ma là một trong những vai diễn ấn tượng nhất của Hoàn Châu Cách Cách

Ngoài những vai chính gây sốt toàn châu Á như Tiểu Yến Tử (Triệu Vy), Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như) trong Hoàn Châu Cách Cách... thì Dung Ma Ma có thể coi là nhân vật phản diện ấn tượng nhất xuyên suốt bộ phim.

Được biết, đây gần như là vai diễn cuối cùng của Hoàn Châu Cách Cách chọn được diễn viên bởi các diễn viên được mời vào vai này đều từ chối không dám đóng vì nhân vật quá ác. Lý Minh Khải – diễn viên chuyên vào vai hiền thê lương mẫu trước đó lại ngay lập tức nhận lời vì quá ngưỡng mộ Quỳnh Dao.

Hậu trường cảnh Dung Ma Ma hành hạ Tử Vy và sự thật gây sốc - 2

Diễn xuất "xuất thần" của Dung Ma Ma khi nhập vai nhân vật bị ghét nhất bộ phim

Có lẽ khi đó, Lý Minh Khải cũng không thể ngờ, quyết định nhận vai Dung Ma Ma lại là quyết định làm thay đổi hoàn toàn sự nghiệp và thậm chí là cả cuộc sống riêng của bà. Nữ sĩ Quỳnh Dao từng dự đoán, Dung Ma Ma sẽ là vai diễn hay nhất của Hoàn Châu Cách Cách. Quả đúng vậy, với tài năng của mình, Lý Minh Khải đã tạo nên một nhân vật phản diện kinh điển, một Dung Ma Ma khiến ai cũng ghét nhưng ai cũng phải nhớ.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Lý Minh Khải ngoài đời lại là một người hết sức gần gũi, thân thiện và tốt bụng, hoàn toàn trái ngược với sự độc ác của nhân vật trong phim. Thậm chí, nhiều bạn bè của nữ diễn viên còn hoài nghi về khả năng thành công của nhân vật bà thủ vai bởi nhân vật đó khác xa với con người thực của bà ngoài đời.

Hậu trường cảnh Dung Ma Ma hành hạ Tử Vy và sự thật gây sốc - 3

Dung Ma Ma có nhiều cảnh hành hạ Hạ Tử Vy

Tuy nhiên, với tài năng diễn xuất tinh tế, Lý Minh Khải đã tạo dựng nên một Dung Ma Ma kinh điển mà cho đến nay, vẫn là thách thức đối với nhiều diễn viên trẻ.

Vai diễn của Lý Minh Khải trong phim có rất nhiều cảnh tra tấn Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như). Nhiều khán giả xem phim khi đó không khỏi đau đớn, xót xa thay cho nàng Hạ Tử Vy và lại càng căm ghét “ác nữ” Dung Ma Ma. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để hoàn thành những cảnh quay đó, chính “Dung Ma Ma” mới là người chịu đau đớn.

Trong cảnh Tử Vy bị Hoàng hậu hỏi cung vì cho rằng, nàng được Lệnh Phi đưa vào cung để “quyến rũ” Hoàng Thượng, Tử Vy đã bị Dung Ma Ma dùng chân đá thẳng vào ngực khiến nàng ngã lăn ra đất.

Ban đầu, đạo diễn yêu cầu hai diễn viên phối hợp ăn ý với nhau: “Dung Ma Ma” Lý Minh Khải sẽ tung chân đá vào không trung, sau đó “Hạ Tử Vy” Lâm Tâm Như sẽ phản ứng bằng cách tự ngã. Tuy nhiên, quay đi quay lại vẫn cảm thấy không ưng ý vì không thật, Lý Minh Khải đã nảy ra ý tưởng, thay vì dùng chân thì sẽ dùng tay.

Bà đề nghị được xỏ guốc vào bàn tay để có thể dễ dàng kiểm soát được lực tác động vào người Lâm Tâm Như, sau đó hai người sẽ diễn cảnh “tung chưởng” như thật với nhau. Và chỉ sau một lần quay duy nhất, đạo diễn đã vỗ tay hô cắt.

Hậu trường cảnh Dung Ma Ma hành hạ Tử Vy và sự thật gây sốc - 4

Phân cảnh Dung Ma Ma dùng kim đâm vào người Tử Vy tiết lộ nhiều chuyện hậu trường thú vị

Một lần khác, trong cảnh Dung Ma Ma tra tấn Tử Vy bằng cách dùng kim đâm liên tiếp vào người nàng, ít ai biết rằng, người chịu đau thực sự không phải nữ diễn viên trẻ Lâm Tâm Như khi đó mà lại chính là nghệ sỹ Lý Minh Khải.

Theo đó, chiếc kim được dùng trong cảnh quay là kim giả chứ không phải kim thật. Đồng thời, khi quay phân cảnh này, Lý Minh Khải vì sợ làm tổn thương đến người đồng nghiệp trẻ tuổi nên đã dùng 2 đầu ngón tay giữ chặt hai đầu kim, sau đó làm động tác ấn tay lên người Lâm Tâm Như và thể hiện sự tàn độc của nhân vật qua diễn xuất trên nét mặt. Hậu quả là, Lý Minh Khải bị kim đâm đến ứa máu.

Tuy nhiên, khán giả xem truyền hình khi đó lại bị “che mắt” hoàn toàn bởi diễn xuất của nữ nghệ sỹ gạo cội. Sự tàn ác được thể hiện quá chân thực khiến “Dung Ma Ma” không chỉ bị ghét trên phim mà Lý Minh Khải cũng bị “ghẻ lạnh” không kém ngoài đời.

Hậu trường cảnh Dung Ma Ma hành hạ Tử Vy và sự thật gây sốc - 6

Nhập vai quá thành công, Lý Minh Khải bị ghét cay đắng ngoài đời

Nhiều khán giả chửi mắng khi gặp bà ngoài đường, các em nhỏ thậm chí khóc thét khi nhận ra bà chính là Dung Ma Ma trên màn ảnh. Lý Minh Khải từng kể, một lần đi taxi, sau khi nhận ra bà chính là người vào vai Dung Ma Ma, tài xế taxi đã lạnh lùng nói: “Nếu biết là Dung Ma Ma, tôi đã không chở”.

Cuối năm 2017, khi mối quan hệ thực sự của dàn diễn viên Hoàn Châu Cách Cách làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí, từ chuyện Châu Kiệt tố Lâm Tâm Như vu khống khi tố từng bị anh cưỡng hôn, đến chuyện Lâm Tâm Như bị phát hiện để hình nộm có dán ảnh Triệu Vy bị đâm kim nhiều chỗ trong phòng... thì cảnh quay Dung Ma Ma dùng kim đâm Hạ Tử Vy năm nào cũng bị “khai quật” lại.

Theo đó, nữ nghệ sỹ tiết lộ một sự thật hậu trường gây sốc: “Tôi dùng kim giả nhưng lại bị người khác dùng kim thật đâm đến mấy lần”.

Hậu trường cảnh Dung Ma Ma hành hạ Tử Vy và sự thật gây sốc - 7

Trần Chí Bằng bị cho là người đã lợi dụng cảnh quay, dùng kim thật đâm vào người Lý Minh Khải

Ngay lập tức, cư dân mạng tìm ra người được Lý Minh Khải nhắc đến không ai khác chính là Trần Chí Bằng “Nhĩ Thái” – người từng thực hiện nhiều cảnh hành hạ Dung Ma Ma để trả thù cho Hạ Tử Vy.

Trước làn sóng chỉ trích gay gắt của dư luận, Trần Chí Bằng không giữ được bình tĩnh và lập tức đáp trả trên trang cá nhân: “Lý lão sư thân mến, trên mạng đang nói cháu rằng ngày nay sự nghiệp lụi bại là do năm đó đã dám dùng kim đâm người. Cháu còn chẳng nhớ nổi chuyện đó nữa. Hay bây giờ người dùng kim thật đâm cháu đi, biết đâu cháu sẽ lại trở lên nổi tiếng”.

Hậu trường cảnh Dung Ma Ma hành hạ Tử Vy và sự thật gây sốc - 8

Ảnh hậu trường vui vẻ nhưng lại chỉ là "màn kịch" của dàn diễn viên chính

Nghệ sỹ Lý Minh Khải sau đó không có thêm bất cứ phản hồi nào, khiến sự thật về câu chuyện hậu trường của Hoàn Châu Cách Cách vẫn chưa được ngã ngũ. Tuy nhiên, sau rất nhiều những lời đấu tố, lời qua tiếng lại của dàn diễn viên chính, nhiều khán giả đã quá ngán ngẩm và cảm thấy, màn kịch của Hoàn Châu Cách Cách năm xưa đã đến lúc cần “hạ màn”.

Mối quan hệ cơm không lành canh không ngọt của dàn sao Hoàn Châu Cách Cách

Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh khăng khít như một gia đình trên phim, dàn sao “Hoàn Châu Cách Cách“ ngoài đời có những...

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hoàn Châu cách cách
Báo lỗi nội dung