Hà Anh Tuấn chi 3 tỷ ủng hộ cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" duy trì phát sóng

Thứ Hai, ngày 06/07/2020 13:23 PM (GMT+7)

Sau khi chính thức thông báo "Như chưa hề có cuộc chia ly" dừng phát sóng, Hà Anh Tuấn đã ủng hộ số tiền 3 tỷ đồng để chương trình tiếp tục duy trì.

Cách đây ít ngày, thông tin chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" phải nói lời tạm biệt khán giả truyền hình sau 13 năm khiến nhiều người tiếc nuối. Lý do chương trình không thể tiếp tục phát sóng được ekip tiết lộ là vì cạn kiệt nguồn tài trợ. 

Mới đây, Hà Anh Tuấn cùng các bạn bè, đối tác đã ủng hộ số tiền 3 tỷ đồng để chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" tiếp tục phát sóng. Được biết, số tiền này góp phần tạo động lực cũng như đủ chi phí để đảm bảo cho những cuộc tìm kiếm không dừng lại, ít nhất trong vòng nửa năm đến một năm tới.

Hà Anh Tuấn chi 3 tỷ ủng hộ cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" duy trì phát sóng - 1

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ đồng để chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" duy trì phát sóng.

Đại diện chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly", nhà báo Thu Uyên chia sẻ: "Tôi rất xúc động khi ca sỹ Hà Anh Tuấn liên lạc với tôi ngay khi nghe tin từ báo chí, và bày tỏ nguyện vọng tiếp thêm nguồn lực để "Như chưa hề có cuộc chia ly" phải sống. Ban đầu là với tư cách cá nhân, nhưng bất ngờ hơn nữa, sau đó Tuấn đã thuyết phục được Viet Vision nâng con số lên thành 3 tỷ đồng. Và như vậy, nghĩa là chúng ta không để các hồ sơ tìm kiếm bị tạm ngưng trong 1 năm trước mắt. Chúng tôi không thể nói gì hoa mỹ vào lúc này, chỉ cho tôi thay mặt cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" và khán giả của dự án gửi đến Hà Anh Tuấn hai chữ: cảm tạ".

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng chia sẻ: "Tuấn là một người hâm mộ "Như chưa hề có cuộc chia ly" từ số đầu tiên cách đây 13 năm. Đối với Tuấn, "Như chưa hề có cuộc chia ly" không phải là "show", mà là một câu chuyện văn hoá đại diện cho bản sắc hướng thiện của người Việt Nam. Tất cả những cuộc đoàn tụ mà đội ngũ những con người nhân ái của "Như chưa hề có cuộc chia ly" tạo nên trong suốt 134 số vừa qua là cái kết có hậu cho biết bao nhiêu số phận buồn của đồng bào, mà phần lớn do chiến tranh gây ra. Vì thế, những xúc cảm được tạo ra từ chương trình không đơn thuần là sự rung động, mà đã trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước. Cá nhân Tuấn không đến với "Như chưa hề có cuộc chia ly" với tư cách một nhà tài trợ hay một nhà đầu tư, mà đơn giản là một người muốn góp một ít sức cho cả một hành trình nhân văn của tập thể "Như chưa hề có cuộc chia ly". Đó là việc cần làm, nên chúng tôi làm thôi ngay khi mình còn có thể".

Hà Anh Tuấn chi 3 tỷ ủng hộ cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" duy trì phát sóng - 2

Nhà báo Thu Uyên bày tỏ niềm hạnh phúc khi có thêm nguồn lực để "Như chưa hề có cuộc chia ly" tiếp tục phát sóng.

Ngoài ra, Hà Anh Tuấn còn nhắn nhủ thêm đến công chúng và những người thực hiện dự án: "Bản thân Tuấn cũng giống như đại đa số khán giả, chúng ta chỉ biết đến chương trình truyền hình "Như chưa hề có cuộc chia ly" chứ không thể hiểu hết những hoạt động tìm kiếm - đoàn tụ đằng sau đó. Tuấn mong và chúc cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" sẽ nhận được thật nhiều sự sẻ chia của cộng đồng, để tiếp tục hành trình nhân ái của mình. Trước mắt là mong cho dự án có đủ kinh phí để không phải dừng hoạt động tìm kiếm - đoàn tụ. Còn về sự lan tỏa nhân ái của chương trình, Tuấn nghĩ, đã đến lúc những người thực hiện có thể nghĩ đến một định dạng khác, không nhất thiết cứ phải là một chương trình truyền hình.

Tài sản quý giá nhất của chương trình chính là hệ thống hơn 10 ngàn tình nguyện viên khắp nơi. Nếu có thể lan toả đi, biến thành một thông điệp tình nguyện cho hàng triệu người Việt Nam trên toàn thế giới, Tuấn nghĩ "Như chưa hề có cuộc chia ly" sẽ trở thành một thương hiệu văn hoá xã hội đáng quý của Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế. Được cùng nhau làm một việc tốt đẹp nhân văn lương thiện, không có gì hạnh phúc và đáng tự hào hơn!"

Hà Anh Tuấn chi 3 tỷ ủng hộ cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" duy trì phát sóng - 3

Nhiều năm trước, khi đang là một chương trình được khán giả yêu mến và trông đợi mỗi tuần, "Như chưa hề có cuộc chia ly" được phát sóng vào khung giờ vàng vào ngày đầu tiên của mỗi tháng trên VTV1. Tuy nhiên, khi thị hiếu người xem thay đổi, nhiều chương trình giải trí khác lên ngôi và dần thế chỗ của "Như chưa hề có cuộc chia ly". Chương trình sau đó phải chuyển sang VTV9 và dần giảm sức hút, thậm chí từng phải tạm ngưng 6 tháng để tìm nhà tài trợ mới trước khi chính thức phải nói lời tạm biệt khán giả. Chính vì vậy, thông tin chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" dừng phát sóng khiên khán giả tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

Được biết, kể từ năm 2007, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình, tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm. Đội ngũ của chương trình trước khi nói lời chia tay chính thức đã hy vọng, kêu gọi các mạnh thường quân và khán giả cùng chung tay để giải quyết hơn 30.000 hồ sơ chia ly.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-anh-tuan-chi-3-ty-ung-ho-cho-nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-duy-tri-phat-song-...

Hà Anh Tuấn lộ ảnh thân mật với ”thánh bikini” quê Thanh Hóa: Sự thật bất ngờ

Giữa nghi vấn Hà Anh Tuấn và Phương Linh hẹn hò, dân mạng đã “soi“ ra nhiều dấu vết trùng hợp bất ngờ.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Hà Anh Tuấn