Giọng ca người dân tộc Chăm khiến Mr Đàm và 95% nghệ sĩ Sài thành bái phục là ai?

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Đây giọng ca người Chăm hiếm hoi và được 95% nghệ sĩ tại TP.HCM biết đến anh với chất giọng đặc trưng, đặc biệt ở thể loại flamenco.

Tập 9 của Ca sĩ ẩn danh đón chào hai khán giả vô cùng đặc biệt xuất hiện trên hàng ghế danh dự. Đó là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và một giọng ca ẩn danh từng xuất hiện trước đó – nghệ sĩ Ngân Quỳnh.

Giọng ca người dân tộc Chăm khiến Mr Đàm và 95% nghệ sĩ Sài thành bái phục là ai? - 1

“Phải nói rằng trước tiên Hưng nhìn thấy đây là chương trình rất nhân văn, rất tuyệt vời đầy tình nghệ sĩ. Không phải đợi ban tổ chức mời mà Hưng tự đề nghị mời tôi đi vì tôi rành mấy cái này lắm” – Mr Đàm chia sẻ. Và quả thật, sau 8 số phát sóng, chưa có buổi ghi hình nào mà 4 ca sĩ ẩn danh lại dễ dàng được đoán ra bởi sự nhanh nhạy của Đàm Vĩnh Hưng cũng như nghệ sĩ Ngân Quỳnh khi họ có quá nhiều kỉ niệm chung với nhau.

Giọng ca người dân tộc Chăm khiến Mr Đàm và 95% nghệ sĩ Sài thành bái phục là ai? - 2

Alan Phạm (trái) và MC Công Khanh

Giọng ca gây ấn tượng mạnh và mang đến bầu không khí sôi động nhất trong chương trình là “kim cương đen” Du Sô với phần thế danh của người mẫu Alan Phạm. Chính thức đi hát từ năm 1985, trong 35 năm làm nghề dù không phải cái tên đình đám, nhưng cho đến nay anh vẫn miệt mài đi hát hàng đêm tại khắp các sân khấu phòng trà, quán bar.

Trong quá khứ, anh cũng từng tham gia một số cuộc thi và đạt giải cao. Điểm đặc biệt nhất đó là anh hát được 18 ngôn ngữ khác nhau: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cuba… Nghệ sĩ Ngân Quỳnh còn tiết lộ một chi tiết khá thú vị, đi đám cưới anh không bao giờ ăn tiệc mà luôn mang theo “mực khô”.

Giọng ca người dân tộc Chăm khiến Mr Đàm và 95% nghệ sĩ Sài thành bái phục là ai? - 3

Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ cũng không khó để đoán ra giọng ca đặc biệt này bởi kỉ niệm sâu đậm. Dương Triệu Vũ còn tiết lộ, trong một sản phẩm âm nhạc Đàm Vĩnh Hưng từng cố tình “bắt chước” cách gào giọng của nghệ sĩ Du Sô.

Giọng ca người dân tộc Chăm khiến Mr Đàm và 95% nghệ sĩ Sài thành bái phục là ai? - 4

Du Sô

Theo Đàm Vĩnh Hưng, Du Sô là giọng ca người Chăm hiếm hoi và được 95% nghệ sĩ tại TP.HCM biết đến anh với chất giọng đặc trưng, đặc biệt ở thể loại flamenco. Khi được hỏi, có chút chạnh lòng nào không khi đi hát nhiều năm nhưng không nổi tiếng, anh trả lời thành thật, chỉ cần 1-2 khán giả thực lòng yêu mến là không cần đòi hỏi gì. Ít có cơ hội xem nghệ sĩ Du Sô biểu diễn, NSND Hồng Vân đã bị hớp hồn và xin được làm fan.

Trích đoạn chương trình

Đàm Vĩnh Hưng đã đề nghị nghệ sĩ Du Sô biểu diễn ca khúc mà anh rất thích Unchain My Heart và thậm chí còn lên sân khấu để xin hát phụ họa. Lần lượt các nghệ sĩ còn lại gồm: NSND Hồng Vân, NSUT Kim Tử Long, Ngân Quỳnh, Dương Triệu Vũ cũng lên sân khấu diễn phụ họa giúp tiết mục trở nên bùng nổ.

Nguồn: http://danviet.vn/giong-ca-nguoi-dan-toc-cham-khien-mr-dam-va-95-nghe-si-sai-thanh-bai-phuc-la-a...

Mỹ nhân ngỏ lời yêu Đàm Vĩnh Hưng: Mong có đại gia yêu để lo cho mình

Người đẹp này thổ lộ rằng: "Chỉ nhìn anh Đàm Vĩnh Hưng, tôi mới có thể hát hay".

Chia sẻ
Theo Oanh Oanh (Dân Việt)
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung