Game show TQ khốc liệt thế nào khiến nghệ sĩ chấn thương, thiệt mạng?

Thứ Năm, ngày 28/11/2019 14:23 PM (GMT+7)

Dù từng khiến nhiều nghệ sĩ phải nhập viện vì đuối sức hay bị thương bởi các trò cảm giác mạnh nhưng nhà đài vẫn liên tục sử dụng như một hình thức câu view cho chương trình khiến khán giả phẫn nộ.

Những ngày gần đây, showbiz Trung Quốc và châu Á  rúng động trước vụ việc nam siêu mẫu Cao Dĩ Tường đột tử khi đang quay show thực tế Chase me vào lúc rạng sáng. Điều đáng nói là trước khi gục xuống, Cao Dĩ Tường đã liên tục kêu lên: "Tôi không thể thở được", sau đó ngã xuống đất ngất xỉu, các đồng nghiệp đã liên tục cầu cứu bác sĩ nhưng vì không có bác sĩ chuyên phụ trách cũng như quá trình cấp cứu chậm trễ đã khiến nam nghệ sĩ không vượt qua được cơn nguy hiểm.

Game show TQ khốc liệt thế nào khiến nghệ sĩ chấn thương, thiệt mạng? - 1

Nam siêu mẫu Cao Dĩ Tường vừa qua đời khi quay show Chase me

Ngay khi thông tin vụ việc được chia sẻ rầm rộ, nhiều khán giả đã đồng loạt chỉ trích các chương trình thực tế quá khốc liệt khi thường xuyên để nghệ sĩ phải đối mặt với các nguy hiểm, chấn thương cũng như bào mòn sức lao động của họ khi phải quay liên tục trong nhiều ngày.

Nghệ sĩ đối mặt với các thử thách nguy hiểm, cảm giác mạnh

Ngay sau tai nạn đáng tiếc của Cao Dĩ Tường, Chase me đã gặp phải sự chỉ trích, phản ứng gay gắt từ phía khán giả khi thường xuyên đưa các thử thách nguy hiểm cho nghệ sĩ.

Game show TQ khốc liệt thế nào khiến nghệ sĩ chấn thương, thiệt mạng? - 2

Nghệ sĩ phải đối mặt với các thử thách cảm giác mạnh như đu dây

Khi tham gia các chương trình thực tế, các nghệ sĩ phải chạy trong suốt thời gian dài đến mức kiệt sức. Thậm chí em trai Phạm Băng Băng là Phạm Thừa Thừa khi tham gia cũng đã nôn hai lần vì quá mệt, thế nhưng anh vẫn phải tiếp tục hoàn thành thử thách. Nam nghệ sĩ khách mời là Lý Chấn Ninh cũng mệt tới mức thiếu dưỡng khí, phải đưa lên xe cứu thương.

Đến cả những vận động viên đạt giải quán quân Olympic như Lý Tiểu Bằng, Trâu Thị Minh cũng phải trực tiếp than thở: “Tôi không ổn rồi”. Hay nam diễn viên Trần Vỹ Đình và Hoàng Cảnh Du là người thường xuyên luyện tập sức khỏe nhưng khi tham gia show với nhiều trò chơi vận động mạnh cũng bị rút gân rất khó chịu. Thành viên Lucas cũng bị chấn thương chân phải dừng quay để điều trị.

Game show TQ khốc liệt thế nào khiến nghệ sĩ chấn thương, thiệt mạng? - 4

Đuổi nhau trên các tòa nhà cao tầng

Không những thế, chương trình thường được quay từ lúc nửa đêm đến lúc 5-6h sáng mới kết thúc nên sức khỏe của các nghệ sĩ không được đảm bảo. Vì là chương trình đuổi nhau nên Chase me thường lấy bối cảnh chạy trên đường phố hoặc leo lên các tòa nhà cao tầng rất nguy hiểm. Ngoài ra, chương trình còn có các trò chơi như đu dây, chạy đường trường rất vất vả.

Theo các chuyên gia sức khỏe thì đây không phải là thời gian thích hợp để vận động của cơ thể con người: "Chương trình vận động không nên ghi hình qua đêm, đó là thời điểm chức năng vật lý của một người suy yếu. Có bao giờ thấy trận bóng rổ hay thi đấu chạy bộ nào được tổ chức vào lúc nửa đêm. Nhấn mạnh là không phải buổi tối mà là giữa đêm về sáng. Chương trình giống như thế này, ngay cả quán quân Olympics cũng không chịu nổi huống hồ các nghệ sĩ bình thường".

Game show TQ khốc liệt thế nào khiến nghệ sĩ chấn thương, thiệt mạng? - 6

Thành viên Lucas bị chấn thương chân phải dừng quay để điều trị.

Không chỉ riêng Chase me, các chương trình thực tế của Trung Quốc cũng có khá nhiều thử thách mạo hiểm. Trước đây, khi tham gia chương trình Run for time, Vương Nguyên - một thành viên của nhóm nhạc TFBoys cũng phải nhập viện vì quá mệt.

Theo đó, Run for time là chương trình quy tụ khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Huỳnh Hiểu Minh, nhóm nhạc trẻ TFBoys, Giả Nãi Lượng... sẽ phải đối mặt với các vệ sĩ lực lượng của chương trình. Họ sẽ chạy trốn các vệ sĩ và thực hiện các thử thách để hoàn thành nhiệm vụ, cứu đồng đội. Vì là chương trình đuổi bắt nên Run for time thường được quay vào buổi tối muộn, các nghệ sĩ phải chạy rất cật lực trong nhiều thời gian nên sức khỏe không được đảm bảo. Vì thế, trường hợp như nam ca sĩ trẻ Vương Nguyên phải nhập viện hồi sức là chuyện không phải mới mẻ đối với các nghệ sĩ khi tham gia các chương trình thực tế.

Game show TQ khốc liệt thế nào khiến nghệ sĩ chấn thương, thiệt mạng? - 7

Vương Nguyên từng phải nhập viện vì đuối sức sau khi tham gia ghi hình Run for time

Cách đây một năm, Trương Kiệt đã bị ngất xỉu khi đang quay hình Vương bài đối vương bài, một chương trình khác do đài truyền hình Chiết Giang chỉ đạo sản xuất. Cụ thể trong quá trình thực hiện thử thách dùng ống thuỷ tinh thổi bong bóng, Trương Kiệt không may gặp sự cố khiến nam ca sĩ không thể hô hấp dẫn đến bất tỉnh. Sau khi được cấp cứu, toàn bộ khuôn mặt của Trương Kiệt đều bị tụ máu bầm. Thậm chí, mảnh vỡ thủy tinh còn gây ra vết thương trên mặt nam ca sĩ.

Ngoài ra, Triệu Lệ Dĩnh từng suýt chết đuối vì ekip sản xuất bỏ rơi tại Running Brothers, hay Đặng Siêu còn từng gặp chấn thương rạn nứt xương khi thực hiện nhiệm vụ.

Game show TQ khốc liệt thế nào khiến nghệ sĩ chấn thương, thiệt mạng? - 8

Đặng Siêu gãy tay khi tham gia chương trình thực tế

Thậm chí cách đây 7 năm, trợ lý của Thích Tiểu Long cũng qua đời khi tham gia show của đài Chiết Giang. Cụ thể khi trợ lý của Thích Tiểu Long tập nhảy cầu ở độ cao 3m trong lúc tham gia ghi hình cho chương trình đã chết đuối do không được bảo đảm an toàn về trang thiết bị.

Không có nhân viên y tế túc trực

Là chương trình giải trí nên công tác y tế của các gameshow này thường không được đảm bảo nhiều. Theo một số nhân chứng tại trường quay cho biết, lúc 1h45 phút sáng, Cao Dĩ Tường ngã xuống và mặc cho nghệ sĩ khác liên tục gọi bác sĩ, fan kêu gào cứu người nhưng nhân viên quay phim vẫn nghĩ rằng đây là hiệu ứng cho show vì vậy không đưa ra các phương pháp cấp cứu mà tiếp tục ghi hình.

Game show TQ khốc liệt thế nào khiến nghệ sĩ chấn thương, thiệt mạng? - 9

Nghệ sĩ nữ bật khóc, còn nghệ sĩ nam kiệt sức khi tham gia chương trình thực tế

Sau đó, khi Hoàng Cảnh Du phát hiện điều bất thường và yêu cầu gọi bác sĩ thì mới chấm dứt ghi hình. Tuy nhiên, trong phạm vi 2 km gần hiện trường không có xe cứu thương hay bác sĩ chuyên nghiệp.

Đến tận 2h sáng, ê kíp chương trình mới liên hệ được với bệnh viện và 30 phút sau Cao Dĩ Tường được bệnh viện tiếp nhận trong tình trạng đồng tử đã giãn hết mức. Đến 9h sáng, thông tin nam diễn viên qua đời được công bố.

Game show TQ khốc liệt thế nào khiến nghệ sĩ chấn thương, thiệt mạng? - 11

Dù các nghệ sĩ khác đã cầu cứu gọi bác sĩ nhưng nhân viên ê kíp chậm trễ trong việc cấp cứu khiến tai nạn đáng tiếc đã xảy ra

Hiện tại, đài truyền hình Chiết Giang đã đưa ra thông báo bày tỏ sự thương tiếc khi nam diễn viên 35 tuổi qua đời nhưng dòng thông báo sơ sài, không đưa ra nguyên nhân của vụ việc cũng như không có lời xin lỗi khiến khán giả vô cùng tức giận. Họ cho rằng nhà đài không chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt y tế trong khi quay một show vận động mạnh lúc nửa đêm. Sau khi sự việc xảy ra, đài này cũng có ý muốn trốn tránh trách nhiệm.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/game-show-tq-khoc-liet-the-nao-khien-nghe-si-chan-thuong-thiet-mang-103625...

”Vương Lịch Xuyên” Cao Dĩ Tường đột tử tuổi 35 khi tham gia gameshow

Thông tin nam diễn viên Cao Dĩ Tường đột tử khi đang đi quay một chương trình truyền hình đã được giới truyền thông xứ...

Theo Đoàn Hòa (Theo Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế
Báo lỗi nội dung