Fan bức xúc vì Lý Tiểu Long bị "dìm hàng" trong phim về chính mình

Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 04:00 AM (GMT+7)

Các fan chỉ trích dữ dội rằng Lý Tiểu Long đang bị làm nhân vật phụ trong bộ phim tiểu sử của chính mình.

Birth of the Dragon của đạo diễn George Nolfi là bộ phim làm về cuộc đời của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long trong những năm ông bắt đầu sang Mỹ lập nghiệp cũng như trận chiến với đối thủ Hoàng Trạch Dân vào năm 1964.

Fan bức xúc vì Lý Tiểu Long bị "dìm hàng" trong phim về chính mình - 1

Birth of the Dragon đã được ra mắt tại liên hoan phim Toronto hồi tháng 9 vừa qua.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ đã phản đối bộ phim này một cách gay gắt. Có người thậm chí còn chỉ trích rằng “Lý Tiểu Long đã phải đóng vai phụ trong bộ phim tiểu sử của chính mình” chỉ vì nhân vật của ông trong phim quá mờ nhạt.

Một người dùng đã thẳng thắn nhận xét trên trang IMDB: “Liệu đây có phải một trò đùa? Tôi xem bộ phim này vì Lý Tiểu Long nhưng cả phim chỉ tập trung vào những anh chàng da trắng”.

“Thay vì tô điểm vào sức mạnh của Lý Tiểu Long, họ đã biến huyền thoại này trở thành kẻ thua cuộc, bất an và hiếu thắng. Điều này giống như một vụ ám sát nhân vật chứ chẳng phải là phim tiểu sử gì hết. Đây là một bộ phim khủng khiếp. Nó như một nửa sự thật về con người của Lý Tiểu Long”, khán giả này tiếp tục đưa ra bình luận.

Fan bức xúc vì Lý Tiểu Long bị "dìm hàng" trong phim về chính mình - 2

Nam diễn viên Ngũ Doãn Long thủ vai Lý Tiểu Long cũng bị chê thậm tệ

Diễn viên Hồng Kông Ngũ Doãn Long người thủ vai Lý Tiểu Long trong phim cũng bị chê vì đã thể hiện một vai diễn một chiều và có phần ngốc nghếch. Trong khi đó, nam diễn viên người Mỹ Billy Magnussen, người vào vai Steve McKee - người bạn hư cấu của Lý Tiểu Long lại được đạo diễn đào sâu và tập trung quá nhiều.

Trên các diễn đàn xem phim tại Trung Quốc, một khán giả bình luận: “Việc lựa chọn diễn viên thật tồi tệ. Làm cách nào mà nhân vật phụ lại chuyển thành chính chỉ vì anh ta là người da trắng”. Một người khác thì khẳng định, bộ phim thiếu tôn trọng những di sản mà Lý Tiểu Long để lại và đề nghị công chúng tẩy chay nó. 

“Bộ phim này được làm nhằm thể hiện định kiến tiêu cực về văn hóa và con người châu Á” - một nhà phê bình Trung uốc bày tỏ quan điểm trên trang xã hội cá nhân weibo.

Fan bức xúc vì Lý Tiểu Long bị "dìm hàng" trong phim về chính mình - 3

Fan bức xúc vì Lý Tiểu Long quá mờ nhạt trong bộ phim tiểu sử của chính mình

Trước phản hồi gay gắt của fan Lý Tiểu Long, con gái của huyền thoại võ thuật - bà Shannon Lee cũng tiết lộ bản thân đã tách ra khỏi bộ phim tiểu sử này và công bộ một dự án khác vềngười chai của mình.

Trả lời báo Anh, bà Shannon cho biết: “Đã có những dự án liên quan đến cha tôi nhưng những người làm phim lại không hiểu được ý nghĩa của võ thuật cũng như triết lý của ông ấy. Họ không nắm được bản chất niềm tin của ông ấy trong võ thuật hay cách kể chuyện. Cách duy nhất để có thể giúp khản giả hiểu được chiều sâu và sự độc đáo của cha tôi là dựa trên những gì đã có của chúng tôi”.

Theo Yên Chi (Theo BBC) (Dân Việt)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung