Ekip của Bằng Kiều nói gì khi phim mới bị nghi "đạo nhái"?

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 10:49 AM (GMT+7)

Nhà sản xuất phim "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ" khẳng định sẽ tặng toàn bộ doanh thu cho ai chứng minh được phim đạo nhái.

Chiều 22.11, bộ phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ đã tổ chức buổi họp báo ra mắt dàn diễn viên tại TPHCM với sự tham gia của đại diện nhà sản xuất, đạo diễn Việt Anh, ca sĩ Bằng Kiều, Angela Phương Trinh, Hà Việt Dũng, Xuân Tiến...

Ekip của Bằng Kiều nói gì khi phim mới bị nghi "đạo nhái"? - 1

Bằng Kiều và Angela Phương Trinh tại họp báo phim

Tại họp báo, ekip làm phim cũng có lời lý giải cho những thắc mắc gần đây của công chúng về việc có sự trùng hợp ý tưởng giữa phim và Vệ sĩ Sài Gòn với sự tham gia của Thái Hòa, Kim Lý và Chi Pu. 

Đạo diễn Việt Anh khẳng định, bộ phim của anh được lên ý tưởng từ năm 2009, hoàn tất quay phim vào cuối năm 2015 và trailer cũng được dựng từ tháng 2.2016. Chính vì vậy, không thể có chuyện đạo nhái ý tưởng của Vệ sĩ Sài Gòn.

"Tôi đã ấp ủ dự án này 6 năm qua – vào đúng thời điểm gặp sóng gió về chuyện gia đình. Trước đó, tôi đã làm việc với một số nhà đầu tư nhưng chưa tìm được tiếng nói chung nên dự án nhiều lần phải dời lại. Tuy nhiên, tận tới khi gặp nhà sản xuất hiện tại, cả hai đã tìm được tiếng nói chung và dành nhiều tâm huyết cho phim." - đạo diễn Việt Anh chia sẻ.

Ekip của Bằng Kiều nói gì khi phim mới bị nghi "đạo nhái"? - 2

Đạo diễn Việt Anh khẳng định không đạo nhái phim

Bên cạnh đó, đạo diễn Việt Anh cũng tiết lộ từng có lời mời cả Thái Hòa, Kim Lý và Chi Pu tham gia dự án phim này tuy nhiên, họ từ chối vì không sắp xếp được công việc.

Bà Ngọc Anh - đại diện nhà sản xuất Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ tuyên bố: "Việc đề tài giống nhau là bình thường nhưng ekip thực hiện khác nhau cũng sẽ xây dựng kịch bản khác. Chúng tôi sẽ tặng toàn bộ doanh thu phim cho khán giả nào chứng minh chúng tôi đạo".

Là ca sĩ hàng đầu nhưng anh cũng được đánh giá khả năng diễn xuất khi từng đóng kịch trên sân khấu Hồng Vân, Thúy Nga Paris By Night. Trước câu hỏi: “Đóng phim không hay thì có sợ ảnh hưởng đến hình ảnh, mất khán giả?”, Bằng Kiều tự tin trả lời: “Là ca sĩ không thể đòi hỏi diễn xuất như diễn viên chuyên nghiệp. Tôi nghĩ đây là hai vấn đề khác hẳn nhau nhưng cùng giúp tạo hình ảnh cho bản thân tôi”.

Ekip của Bằng Kiều nói gì khi phim mới bị nghi "đạo nhái"? - 3

Bằng Kiều tiếp tục thử sức với điện ảnh

Angela Phương Trinh xuất hiện thanh lịch tại sự kiện. Đây là bộ phim thứ 3 của cô trong năm 2016 sau Taxi, em tên gì và Sứ mệnh trái tim. Nhiều người thắc mắc sự xuất hiện dày đặc có sợ nhàm chán, bà mẹ nhí khẳng định mỗi năm cô chỉ đóng 1-2 phim, nhiều nhất là 3 phim.

Mỗi phim cô đều nghiên cứu kỹ kịch bản trước khi nhận lời. Cô tin khi mình làm việc có tâm, hết lòng với nghề thì khán giả sẽ trân trọng.

Ekip của Bằng Kiều nói gì khi phim mới bị nghi "đạo nhái"? - 4

Angela Phương Trinh ra mắt bộ phim thứ 3 trong năm

Kỉ niệm đáng nhớ của cô trong quá trình quay phim là cảnh đóng chung với cầu thủ Mạc Hồng Quân. Trong cảnh xung đột với bạn diễn, Mạc Hồng Quân ban đầu tát nhẹ cô nhưng bà mẹ nhí muốn có cảnh quay thật nên bảo ông xã Kỳ Hân phải đánh thật đau. Không ngờ, lần tát đó quá mạnh khiến cô đau điếng.

Chia sẻ lý do anh chọn cầu thủ Mạc Hồng Quân – mà không phải là một diễn viên chuyên nghiệp, diễn viên kiêm đạo diễn Việt Anh cho hay bởi vì anh nhận thấy sự hợp vai giữa Mạc Hồng Quân và chàng vệ sĩ Kevin. Hơn nữa, nếu muốn có màu sắc mới cho phim thì cần diễn viên mới.

Ekip của Bằng Kiều nói gì khi phim mới bị nghi "đạo nhái"? - 5

Dàn diễn viên của phim

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ do Việt Anh biên kịch và đạo diễn. Phim là câu chuyện sống động về cô bé Họa Mi (Angela Phương Trinh). Trong một chuyến du lịch, cô đã bị bắt cóc. Vụ bắt cóc đó đã đưa tới bao tình huống dở khóc dở cười. Những con người tưởng chừng không liên quan tới nhau đã gặp gỡ và mang tới cho người xem nhiều tình huống thú vị.

Trailer phim

Phim quy tụ dàn diễn viên như Bằng Kiều, Phương Trinh, Mạc Hồng Quân, Hà Việt Dũng, hoa hậu đại dương Đặng Thu Thảo, ca sĩ Bùi Anh Tuấn, Emmy Nguyễn, Hải Triều, Xuân Tiến… Phim sẽ chính thức ra rạp vào ngày 2/12 trên toàn quốc.

Theo Linh Võ (Dân Việt)

sự kiện Bằng Kiều