Ê-kíp Sơn Tùng bị dân mạng Hàn Quốc nghi ngờ sử dụng chiêu trò, gian lận để leo lên top trending

Thứ Ba, ngày 07/07/2020 09:44 AM (GMT+7)

Cư dân mạng Việt Nam tỏ ra khó chịu và có phản ứng gay gắt khi biết khán giả Hàn Quốc nghi ngờ về thành tích MV mới của Sơn Tùng MTP.

Sự kiện: Sơn Tùng MTP

Sau hơn một ngày ra mắt, MV "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng MTP "càn quét" các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến trong và ngoài nước bằng loạt thành tích khủng và những con số đáng nể.

Cụ thể, tính đến 23h ngày 6/7, MV "Có chắc yêu là đây" nhận về gần 22 triệu lượt xem, chiếm vị trí top 1 trending Youtube Việt Nam và Canada. Bên cạnh đó, sản phẩm âm nhạc mới của Sơn Tùng MTP còn đứng vững ở top 3 trending ở Đài Loan và Mỹ, top 7 trending tại Hàn Quốc, top 8 tại Đức… 

Trước đó, MV "Có chắc yêu là đây" còn giành được thành tích gồm: 901.000 lượt xem công chiếu trực tiếp, leo lên vị trí thứ 4 trong "Top 5 MV có lượng xem công chiếu cao nhất toàn cầu", 1 triệu lượt xem sau 2 phút.

Ê-kíp Sơn Tùng bị dân mạng Hàn Quốc nghi ngờ sử dụng chiêu trò, gian lận để leo lên top trending - 1

MV "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng MTP "càn quét" các bảng xếp hạng âm nhạc Việt Nam và quốc tế.

Những con số được nêu ở trên cực kỳ ấn tượng và chưa ai có thể đạt được tại thị trường nhạc Việt. Tuy nhiên, nó lại chính là nguyên nhân làm dấy lên luồng tranh cãi gay gắt từ cư dân mạng Hàn Quốc.

Mới đây, trên một diễn đàn chuyên cập nhật các thông tin giải trí trong nước và quốc tế, một tài khoản chia sẻ lại một bài viết từ trang TheQoo của Hàn Quốc. Chủ nhân bài viết này nghi ngờ thành tích trên top trending tại Việt Nam và nhiều quốc gia của MV "Có chắc yêu là đây". Người này cho rằng ê-kíp của Sơn Tùng MTP sử dụng chiêu trò, gian lận để MV của mình có thành tích khủng.

Ê-kíp Sơn Tùng bị dân mạng Hàn Quốc nghi ngờ sử dụng chiêu trò, gian lận để leo lên top trending - 2

Dân mạng Hàn Quốc nghi ngờ Sơn Tùng MTP sử dụng chiêu trò để MV mới leo lên top trending Youtube.

Cụ thể, nội dung bài viết cho hay cư dân mạng Hàn Quốc thắc mắc về việc một MV của Việt Nam lại nắm giữ vị trí cao trên top trending Hàn Quốc. Họ cho rằng ê-kíp của Sơn Tùng MTP chăm chỉ dùng VPN (ứng dụng dùng để chuyển vị trí của điện thoại thành một quốc gia khác) và khẳng định khán giả Hàn Quốc không hề xem MV mới của Sơn Tùng MTP.

Tuy nhiên, khán giả Việt Nam đã lên tiếng bảo vệ Sơn Tùng. Họ cho rằng việc đổi VPN hay làm giả IP sẽ không thể giúp MV leo lên top trending, đồng thời khẳng định Sơn Tùng là một nghệ sĩ nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác.

Ê-kíp Sơn Tùng bị dân mạng Hàn Quốc nghi ngờ sử dụng chiêu trò, gian lận để leo lên top trending - 3

Thành tích đáng nể của MV "Có chắc yêu là đây".

Ngoài ra, dân mạng Việt Nam tỏ ra khó chịu và có phản ứng mạnh mẽ trước thái độ "thượng đẳng" của cư dân mạng Hàn Quốc. Khán giả Việt nhận định những lời lẽ của dân mạng Hàn Quốc như thể hiện sự coi thường nghệ sĩ Việt trong khi nhiều người ở quốc gia này vẫn thực hiện clip reaction của Sơn Tùng MTP. Hiện tại, chủ đề cư dân mạng Hàn Quốc nghi ngờ ê-kíp Sơn Tùng MTP gian lận để leo lên top trending Hàn Quốc vẫn đang gây nhiều tranh cãi trên diễn đàn giải trí. 

Nguồn: https://danviet.vn/e-kip-son-tung-bi-dan-mang-han-quoc-nghi-ngo-su-dung-chieu-tro-gian-lan-de-le...

Sơn Tùng phá vỡ nhiều kỷ lục vẫn bị chê hát không rõ lời khi vừa trở lại

Trở lại với MV mới sau hơn 1 năm ở ẩn, Sơn Tùng bất ngờ nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Theo Châu Anh (Dân Việt)
sự kiện Sơn Tùng MTP
Báo lỗi nội dung