Drama “kinh hoàng” khiến 4 cây hài Việt đều chao đảo!

Thứ Ba, ngày 24/11/2020 08:00 AM (GMT+7)

Đồng loạt Huỳnh Lập, Tiến Luật, Lê Dương Bảo Lâm và Chí Trung đều “chao đảo” khi nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy mình đang bị cholesterol cao.

Mới đây, khán giả của làng hài Việt vừa được thưởng thức một loạt tiêu phẩm siêu ngắn, cực… lầy lội nhưng không kém phần sâu sắc từ loạt danh hài 2 miền Nam Bắc: Huỳnh Lập, Tiến Luật, Lê Dương Bảo Lâm, Chí Trung. Bắt đầu với Huỳnh Lập, khán giá những tưởng anh chàng sắp sửa tiếp tục series “Một Nén Nhang – Chuyện Lập kể về ma”, thì lại “ngã ngửa” vì “một cú lừa” khi anh lại kể một câu chuyện ngắn nhất lịch sử làm series, trong đó bản thân hoá thành nhân vật chính với cốt truyện “ám ảnh” mà người người nhà nhà… đều có thể gặp phải!

Drama “kinh hoàng” khiến 4 cây hài Việt đều chao đảo! - 1

"Chuyện ma” lần này Huỳnh Lập kể hóa ra là nỗi ám ảnh mang tên cholesterol cao.

Dường như nằm ngoài kịch bản, câu chuyện bắt đầu từ một phong thư trắng… được con ma gửi đến khi Huỳnh Lập bắt đầu kể chuyện. Ban đầu anh từ chối nhận nhưng “quá tam ba bận”, con ma không ngừng làm khiến Huỳnh Lập vừa bực vừa tò mò mở ra xem. Nội dung phong thư khiến Huỳnh Lập thốt lên đầy kinh hãi rồi té ngửa. Biểu cảm thậm chí còn đáng sợ...hơn cả gặp ma! “Cholesterol cao, kể chuyện ma phải làm sao?” - hoá ra, cây hài nhận được giấy báo có tình trạng cholesterol cao nên chao đảo vì nó!

Không chỉ riêng Huỳnh Lập, nhiều nghệ sĩ của làng hài Việt cũng gặp phải drama mang tên “cholesterol cao”, trong đó có nghệ sĩ Chí Trung, Tiến Luật và Lê Dương Bảo Lâm. Đặc biệt, Lê Dương Bảo Lâm còn có dấu hiệu bị đau nhói ở tim trước khi chính thức nhận thông báo tình trạng cholesterol cao khi đang livestream bán chảo! “Nhọ còn hơn đáy nồi” đích thị là “ca” của Lê Dương Bảo Lâm.

Drama “kinh hoàng” khiến 4 cây hài Việt đều chao đảo! - 2

Đang livestream, Lê Dương Bảo Lâm cũng nhận thông báo cholesterol cao.

Cũng không tránh khỏi nỗi khổ “mất mặt” khi bị “công khai” tình hình sức khỏe thậm chí còn hơn khi danh hài Tiến Luật đường đường là một Phó Giám đốc điều hành cả một công ty hàng chục người, ấy vậy mà vẫn bị vợ cầm lương… không thương tiếc. “Ra ngoài anh là cá mập, ở nhà anh là cá con” – đích thị là hình ảnh của người chồng nổi tiếng này!

Đang xin tiền vợ đi ăn uống cùng bạn mãi chẳng được lại còn bị vợ giận, chợt phát hiện một phong thư trên ghế, hí hửng tưởng là tiền tiêu vặt vợ để cho mình, không ngờ, ông bố 2 con đã vớ phải “dưa bở” khi đó chính là “tuyên án” cholesterol cao! “Cholesterol cao, vợ giận phải làm sao!?” Quả thật đúng là chẳng biết phải làm sao ngoài chuyện ôm đầu đau khổ!

Drama “kinh hoàng” khiến 4 cây hài Việt đều chao đảo! - 3

Nghệ sĩ hài Tiến Luật là nhân vật thứ 3 trong danh sách bị cholesterol cao.

Không gì bi kịch hơn việc không được ăn món mình thích! Nghệ sĩ hài Chí Trung là một trong số đó! Anh buộc phải đưa món lòng rán yêu thích vào danh sách hạn chế thưởng thức chỉ vì tờ kết quả xét nghiệm thông báo tình trạng cholesterol cao do cậu nhân viên đưa tận tay, mà lại đưa đúng vào giờ chuẩn bị ăn trưa. “Tạm biệt lòng rán thân yêu nhé, Cô-lét (cholesterol) cao đáng sợ không thua gì Cô-vi đâu!” – lời thoại này sinh ra là để dành cho danh hài Chí Trung!

Drama “kinh hoàng” khiến 4 cây hài Việt đều chao đảo! - 4

Nghệ sĩ Chí Trung cũng không nằm ngoài “vòng vây” của cholesterol cao.

Không chỉ người nổi tiếng mà câu chuyện “Cholesterol cao - người người đều chao đảo” có thể xảy đến với bất kỳ người nào vì tình trạng thừa cholesterol của người trưởng thành ở Việt Nam đang ở mức cao. Trong đó, người có thể hình béo hay gầy đều có thể gặp tình trạng này nếu như chế độ dinh dưỡng, vận động không hợp lý, sử dụng thực phẩm chứa nhiều cholesterol như nội tạng động vật, thịt mỡ, thức ăn nhanh, dùng nhiều bia rượu, hút thuốc…

Một trong những biện pháp ít người biết để ngăn ngừa tình trạng thừa cholesterol chính là thay thế, sử dụng chất béo có lợi thay cho chất béo có hại. Cụ thể là tăng cường ăn các loại cá biển sâu giàu chất béo Omega 3-6 -9, sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ động vật, trong đó ưu tiên loại dầu thực vật có thêm dưỡng chất Gamma - Oryzanol. Được biết, trên thị trường hiện nay, Neptune Light là một trong số ít loại dầu ăn gồm dưỡng chất Gamma - Oryzanol và Phytosterol có tác dụng giảm hấp thụ cholesterol xấu từ thực phẩm nhờ công thức Healthy GP với sự kết hợp giữa 2 dưỡng chất Gamma – Oryzanol và Phytosterol giúp giảm hấp thụ cholesterol từ thực phẩm. Ngoài ra, Neptune Light còn bao gồm thành phần dầu gạo lứt, dầu hướng dương, dầu đậu nành đảm bảo cung cấp chất béo có lợi cần thiết, tốt cho sức khỏe.

Cholesterol cao – chuyện không của riêng ai – đó là ý nghĩa sâu xa nhất từ câu chuyện của các nghệ sĩ hài thông qua loạt video ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội. Hãy cùng các nghệ sĩ đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol bằng dinh dưỡng và vận động!

Tháng 10/2020 vừa qua, Bộ Y tế đã đưa thông tin báo động về thực trạng thừa cholesterol của người Việt Nam. Cứ 10 người trưởng thành thì sẽ có 3 người bị thừa cholesterol và hơn 50% phụ nữ trong độ tuổi từ 50 – 69 tuổi đang rơi vào tình trạng này.

Nguồn: http://danviet.vn/drama-kinh-hoang-khien-4-cay-hai-viet-deu-chao-dao-50202024117592219.htm

(Dân Việt).