Đời thực bê bối của "cao thủ thần bí nhất Lương Sơn Bạc" trong Thủy Hử

Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 13:14 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Công Tôn Thắng là một vị chân nhân đắc đạo thành tiên và là một trong 36 Thiên Cương Tinh của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc. Nam diễn viên từng thủ vai này ngoài đời từng bị bắt vì tàng trữ ma túy.

Thủy hử đề cập đến sự hình thành và những thành tích của một nhóm người chống triều đình mà trở thành giặc cướp, thường gọi là 108 anh hùng Lương Sơn Bạc. Trong số này nổi bật lên nhân vật Công Tôn Thắng với tên hiệu Nhập Vân Long (rồng luồn mây). Chính nhân vật này là người nhìn ra được tài đức và sự trung nghĩa của Tống Giang nhưng cũng là người đầu tiên rời bỏ vị thủ lĩnh của Lương Sơn Bạc.

Đời thực bê bối của "cao thủ thần bí nhất Lương Sơn Bạc" trong Thủy Hử - 1

Nhân vật Công Tôn Thắng trong Thủy Hử 2009.

Trong nguyên tác Thủy hử, Công Tôn Thắng không được nhắc đến nhiều bởi ông rời Lương Sơn Bạc quá sớm có liên quan đến hai nhân vật chính là Tiều Cái và Tống Giang.

Công Tôn Thắng được miêu tả là người cao tám thước, lông mày hình chữ bát, dung mạo cổ quái và là đạo sĩ ở trên núi,có tài phép lạ biến hóa khôn lường, võ nghệ của Công Tôn Thắng rất cao cường có thể sánh với Dương Chí.

Nhân vật này xuất hiện khi nghe tin Tiều Cái có ý cướp sinh thần cương nên ông theo Tiều Cái đoạt lợi phẩm. Sau khi thần cương bị mất, Lương Trung Thư đùng đùng nổi giận liền sai Đô đầu bị phạm tội ra lãnh quân đánh tặc khấu nhưng bị Nguyễn Tiểu Ngũ xẻo tai và trốn về.

Tiều Cái thấy tình hình bất lợi bèn tìm đến Lương Sơn  và được Lâm Xung tôn làm chủ trại. Từ đó Công Tôn Thắng ngồi vị trí thứ tư của Lương Sơn. Tại đây, Công Tôn Thắng cũng chính là người nhìn ra con người tài năng đức độ của Tống Giang sau khi chối bỏ triều đình nhà Tống thối nát.

Đời thực bê bối của "cao thủ thần bí nhất Lương Sơn Bạc" trong Thủy Hử - 2

Công Tôn Thắng là người thấu rõ con người Tống Giang.

Chính Công cũng chối bỏ vị trí hiện tại của lão đại Tiều Cái và có ấn tượng cũng như ngưỡng mộ Tống Giang. May mắn con người Tiều Cái không tham quyền lợi, tài lộc và biết lèo lái nhân tình nên không ngần ngại nhường vị trí thủ lĩnh cho Tống Giang khi nhận thấy họ Tống là nhân vật có thực tài và được lòng các huynh đệ hơn cả.

Khi Tống Giang có được vị trí như mong muốn, lúc này Công Tôn Thắng một lần nữa nhìn thấu dã tâm của người từng khiến ông tâm phục. Tuy vậy ông cũng không thể thuyết phục được Tiều Cái loại trừ Tống Giang bởi phần lớn các huynh đệ Lương Sơn Bạc đều đứng về phía họ Tống.

Và không muốn phá vỡ sự đoàn kết của anh em Lương Sơn, Công Tôn Thắng đành ngồi im và bắt đầu có thành kiến với Tống Giang. Bản thân ông bắt đầu cảm thấy bản thân mình giờ đây không cần lý do để ở lại nên đã quyết định rời Lương Sơn hồi hương phụng dưỡng mẹ già và đi truyền đạo, du tiên.

Thực tế thời gian cũng chứng mình cho thấy quyết định của Công Tôn Thắng hoàn toàn sáng suốt và đúng đắn. Tống Giang kể từ sau khi làm thủ lĩnh Lương Sơn, phụng mệnh triều đình dẹp loạn biên ải nhưng cũng khiến anh em Lương Sơn thương vong nặng.

Dù đó mới chỉ là phân nửa truyện của Thủy Hử nhưng cũng phần nào giúp người hâm mộ có cái nhìn nhận riêng về Tống Giang cũng như thực hư về sự trung nghĩa của nhân vật này. Bên cạnh đó, phần lớn mọi người đều công nhận về sự ra đi của Công Tôn Thắng, một người có tài tiên đoán và được coi là cao thủ thần bí nhất của Thủy Hử.

Đời thực bê bối của "cao thủ thần bí nhất Lương Sơn Bạc" trong Thủy Hử - 3

Nam ca sĩ kiêm diễn viên ngoài đời.

Trong phiên bản Tân Thủy Hử 2009, nhân vật Công Tôn Thắng do nam diễn viên kiêm ca sĩ nhạc pop Cảnh Cương Sơn thể hiện. Tài tử sinh năm 1967 khởi nghiệp bằng con đường ca hát và nhận được nhiều giải thưởng uy tín cũng như được đông đảo người hâm mộ yêu mến nhờ giọng hát truyền cảm, khỏe khoắn.

Mãi đến năm 2006 Cảnh Cương Sơn lần đầu tham gia diễn xuất với bộ phim cổ trang Lộc đỉnh ký. Năm 2009 anh góp mặt liên tục trong nhiều bộ phim truyền hình như vai Văn Thù Bồ Tát trong phim Tân Tây Du Ký, Chị em vùng lên và đặc biệt vai Công Tôn Thắng trong Tân Thủy Hử. Bên cạnh đó anh cũng là người thể hiện ca khúc chủ đề Huynh đệ vô số cho bộ phim này.

Năm 2013 ngôi sao Thủy Hử bị bắt vì tàng trữ và sử dụng ma túy khiến làng giải trí Cbiz và người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Theo tờ Thời báo Kinh Hoa đưa tin từ cơ quan hải quan Bắc Kinh cho biết, nam diễn viên Cảnh Cương Sơn mang trên người ba chiếc túi có chứa chất gây nghiện. Tài tử sinh năm 1963 sau đó bị đưa về đồn tạm giam và bị phạt hành chính 2.000 NDT (gần 7 triệu đồng) do lượng ma túy quá nhỏ không cấu thành án hình sự.

Đời thực bê bối của "cao thủ thần bí nhất Lương Sơn Bạc" trong Thủy Hử - 4

Khi mái ấm còn hạnh phúc.

Cảnh Cương Sơn kết hôn với trợ lý của nam diễn viên Lý Á Bằng là người đẹp Mã Hà vào năm 1998 và có với nhau hai người con một trai một gái (sinh đôi). Đáng tiếc năm 2013 hai vợ chồng anh ly hôn và xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng một trong hai ngoại tình.

Còn theo một người bạn thân của cả hai tiết lộ hai vợ chồng chia tay vì tính cách không hợp nên thường nảy sinh mâu thuẫn. Dù ly hôn nhưng cả hai vẫn giấu các con vì không muốn bé còn nhỏ bị ảnh hưởng tâm lý vì chuyện của người lớn.

”Lỗ Trí Thâm” của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

Hollywood có “The Rock” thì Cbiz có Tấn Tùng, ngôi sao được chú ý nhờ thân hình cường tráng với xuất thân là một VĐV...

Chia sẻ
Theo Thái Du (Dân Việt)
sự kiện Anh hùng phim Thủy hử: Ngày ấy, bây giờ
Báo lỗi nội dung