Đời thực bất ngờ của diễn viên múa Lâm Ngọc Hà

Thứ Sáu, ngày 06/05/2022 22:24 PM (GMT+7)
Chia sẻ

“15 tuổi tôi đã phải rời xa bố mẹ, một mình xuống Hà Nội để học múa. Tôi phải tập làm quen với mọi thứ, dù khi ấy tôi chỉ là một cô nhóc”, Lâm Ngọc Hà chia sẻ.

Nguyễn Hà Trung (nghệ danh Trung Ruồi) và diễn viên múa Lâm Ngọc Hà kết hôn năm 2019, sau ba năm hẹn hò. Nam diễn viên Táo Quân từng âu yếm công khai người bạn đời với cái tên “diễn viên mới trong cuốn phim cuộc đời”. Cặp đôi đón con gái đầu lòng - bé Dứa vào năm 2020.

Đời thực bất ngờ của diễn viên múa Lâm Ngọc Hà - 1

Diễn viên múa Lâm Ngọc Hà

Lâm Ngọc Hà sinh năm 1996, là diễn viên múa của Nhà hát Nghệ thuật đương đại. Nếu diễn viên, ca sĩ… thường xuyên xuất hiện trước công chúng và truyền thông thì diễn viên múa lại được xem là những nghệ sĩ “kín tiếng”. Có nhiều nghệ sĩ múa cống hiến cả đời cho sân khấu, tham gia nhiều chương trình lớn nhưng tên tuổi của họ lại hiếm khi được nhắc tới.

Sinh ra và lớn lên ở Yên Bái, Lâm Ngọc Hà lại sớm bén duyên với nghề múa một cách tình cờ: “Gia đình tôi không có ai theo nghệ thuật, chỉ có dì tôi từng học khoa Cải lương của trường Sân khấu Điện ảnh. Khi dì tôi về công tác ở Nhà văn hóa quận, tôi cũng được tiếp xúc nhiều hơn với các hoạt động nghệ thuật quần chúng. Năm tôi học cấp 2, tôi thường xuyên theo dì tới các buổi đào tạo của Nhà văn hóa quận và tôi đặc biệt thích thú khi nhìn các bạn học múa. Thấy tôi thích múa, dì cũng cho tôi tập thử và nhận ra tôi có năng khiếu với lĩnh vực này. Vậy là dì định hướng để tôi được theo đuổi đam mê của mình”.

Đời thực bất ngờ của diễn viên múa Lâm Ngọc Hà - 2

Lâm Ngọc Hà (thứ hai từ phải sang) có nhan sắc xinh đẹp

Đời thực bất ngờ của diễn viên múa Lâm Ngọc Hà - 3

Các bài múa của cô đều được khán giả yêu thích

Thế nhưng để trở thành một diễn viên múa chuyên nghiệp, Lâm Ngọc Hà đã phải trải qua không ít khó khăn: “Học hết THCS, tôi bắt đầu học múa chuyên nghiệp. Đó là năm 2011, khi tôi mới 15 tuổi, tôi đã phải rời xa bố mẹ, một mình xuống Hà Nội để học múa. Tôi phải tập làm quen với mọi thứ, dù khi ấy tôi chỉ là một cô nhóc. Môi trường thay đổi đột ngột cùng với việc phải làm quen với mọi rắc rối của cuộc sống tự lập đã không ít lần khiến tôi bật khóc vì tủi thân, nhớ nhà. Nhưng rồi đam mê với nghề múa vẫn lớn hơn tất cả. Cũng như các bạn khác, tôi dần dần khắc phục những khó khăn ban đầu và trở thành một diễn viên múa”.

Trẻ trung lại có năng lực, Lâm Ngọc Hà dễ dàng có được chỗ đứng trong nghề. Cô từng tham gia rất nhiều show lớn nhỏ trong nước. Năm 2017, Lâm Ngọc Hà còn góp mặt trong đội ngũ nghệ sĩ của Việt Nam sang Nhật để biểu diễn trong buổi lễ giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản. Đến nay, Lâm Ngọc Hà là diễn viên múa của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại đã được hơn 10 năm.

Đời thực bất ngờ của diễn viên múa Lâm Ngọc Hà - 4

Tổ ấm hạnh phúc của vợ chồng Trung Ruồi - Lâm Thanh Hà khiến fan ngưỡng mộ

Không chỉ có chỗ đứng nhất định trong nghề, Lâm Ngọc Hà cũng có một tổ ấm bình yên bên chồng và cô con gái nhỏ đáng yêu. Cũng chính nhờ nghề múa, Lâm Ngọc Hà và ông xã Trung Ruồi mới bén duyên với nhau.

Thế nên, khi khán giả chỉ nhớ tới mình với vai trò “bà xã của Trung Ruồi”, nữ diễn viên cũng không buồn: “Làm diễn viên múa hoặc diễn viên xiếc thì việc khán giả không nhớ mặt, nhớ tên mình cũng là chuyện bình thường thôi. Nếu khán giả nhớ tới tôi với vai trò là vợ của Trung Ruồi thì cũng là điều tốt mà. Nhưng chắc chắn tôi sẽ cố gắng hơn để mọi người không chỉ biết tôi là vợ của Trung Ruồi mà còn nhớ tới Lâm Ngọc Hà là diễn viên múa, là TikToker nữa”.

Nguồn: http://danviet.vn/doi-thuc-bat-ngo-cua-dien-vien-mua-lam-ngoc-ha-50202265222520132.htm

Hoàng Đức, cầu thủ U23 Việt Nam ”đứng ngồi không yên” vì người tình nóng bỏng thế này

Từ gương mặt đến hình thể của bạn gái các cầu thủ U23 VN đều khiến cánh mày râu khó rời mắt.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Sao và những câu chuyện tình ái
Báo lỗi nội dung