Đoan Trang bật khóc vì sự dũng cảm của John Huy Trần

Thứ Năm, ngày 31/10/2019 11:27 AM (GMT+7)

Biên đạo múa John Huy Trần mang câu chuyện ô nhiễm môi trường vào liveshow.

Sự kiện: Chuyện của sao

Ngày 30.10, biên đạo múa John Huy Trần có buổi công bố liveshow vở múa mang tên GAIA. Đoan Trang, Phương Vy, nhạc sĩ Huy Tuấn có mặt ủng hộ ê-kíp.

Đoan Trang bật khóc vì sự dũng cảm của John Huy Trần - 1

Đoan Trang hào hứng khi gặp John Huy Trần

Đoan Trang bật khóc vì sự dũng cảm của John Huy Trần - 2

Phương Vy dù bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đến chúc mừng bạn thân

Đoan Trang bật khóc vì sự dũng cảm của John Huy Trần - 3

Nhạc sỹ Huy Tuấn tâm đắt về liveshow của John Huy Trần

John Huy Trần cùng với các nghệ sĩ sẽ kể về một câu chuyện xoay quanh vấn nạn ô nhiễm bầu không khí, thiên nhiên đang bị huỷ hoại hằng ngày. Theo đó, thông điệp vở múa truyền tải là trái đất đang dần nóng hơn, cuộc sống của nhân loại cũng đang bị đưa vào vòng đe doạ bởi chính những hành động vô thức của con người.

Theo John Huy Trần, Hà Nội và TP.HCM đang phải chứng kiến mức độ ô nhiễm không khí ở mức báo động với hàng loạt các nguyên nhân như: khí thải từ ôtô, xe máy; xây dựng, phá dỡ công trình, khói bụi từ các cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố,…

Trong giây phút chia sẻ về quyết định thực hiện liveshow và quá trình luyện tập, John Huy Trần cũng như ê-kíp đã không kiềm được cảm xúc. Họ tâm sự nghề múa khá khó khăn, không thể đơn độc trên sân khấu mà cả nhóm phải phối hợp với nhau trong từng động tác, cử chỉ.

Đoan Trang bật khóc vì sự dũng cảm của John Huy Trần - 5

Các thành viên trong nhóm múa

Đoan Trang chia sẻ: “Các bạn biết để xây dựng một dự án nhảy múa, dùng ngôn ngữ hình thể để miêu tả câu chuyện thời sự thì quả là điều không dễ dàng. Không phải nghệ sĩ hát, nói ra tiếng lòng mà đây là một vở múa, họ phải làm gì để lột tả điều muốn nói, để truyền tải tâm hồn của họ đến khán giả, thể hiện những gì họ muốn nói”.

Trong khi đó, nhạc sĩ Huy Tuấn rất ấn tượng với câu chuyện chọn ngôn ngữ của John Huy trong vở diễn. Đây là một đề tài được nhiều người quan tâm. Anh cũng khẳng định John Huy dũng cảm khi đi con đường riêng, chọn cách thể hiện độc đáo và anh tin chắc đây là vở diễn ấn tượng nhất.

Đoan Trang bật khóc vì sự dũng cảm của John Huy Trần - 6

Đoan Trang bật khóc trước sự dũng cảm của John Huy Trần

John Huy Trần tâm sự: “Tôi bắt đầu sáng tác GAIA vào năm 2016 và với sự trợ giúp từ UDG, chúng tôi đã có thể hoàn thành tác phẩm này vào năm 2019. Trong những năm qua, chúng tôi đã luôn tìm thấy cảm hứng từ chính cuộc sống xung quanh mình: môi trường, thiên nhiên hoang dã, xã hội. Chúng tôi đã thể nghiệm nhiều phương thức chuyển động khác nhau nhằm chia sẻ thông điệp đẹp đẽ này và truyền bá rộng rãi hơn tới công chúng. Tác phẩm này cũng khiến chúng tôi có nhiều nhận thức hơn về vấn đề đang xảy ra trên hành tinh này. Vào thời kỳ công nghệ phát triển rực rỡ, tôi nhận ra rằng,… Chúng ta đang tách rời nhau trong chính sự kết nối này”.

Với vở diễn này, John Huy Trần cũng như UDG hứa hẹn sẽ mang đến những thông điệp giúp cho con người nhận ra từng hành động của mình đang bị tác động như thế nào lên mẹ thiên nhiên. Đồng thời, anh mong muốn mọi người cùng chung tay bảo vệ bầu không khí chung, môi trường sống của muôn loài cũng như chính chúng ta.

Nguyên Vũ sang Canada lái siêu xe, thuê dàn người đẹp nóng bỏng làm điều này

Nghệ sĩ đa năng Nguyên Vũ luôn mang đến cho khán giả những điều bất ngờ.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung