Đi thử vai quần chúng, chàng trai bất ngờ được lão làng trăm tỷ "chọn mặt gửi vàng"

Thứ Năm, ngày 24/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Điều bất ngờ đến với nam diễn viên trẻ tuổi đóng cặp cùng Hoàng Yến Chibi.

Được mệnh danh hai "lão làng trăm tỷ", đạo diễn Charlie Nguyễn và Đỗ Đức Thịnh cùng bắt tay thực hiện dự án điện ảnh Người cần quên phải nhớ. Bên cạnh những cái tên nổi bật như Hoàng Yến Chibi, HuyMe, Karen Nguyễn, Xuân Phúc hay Thái Hòa, Thanh Thúy… thì vai nam chính của phim đã được ê-kíp giao phó cho một gương mặt mới mẻ, xa lạ với khán giả. Đó là chàng thanh niên Trần Ngọc Vàng.

Đi thử vai quần chúng, chàng trai bất ngờ được lão làng trăm tỷ "chọn mặt gửi vàng" - 1

Anh chàng được chú ý khi trở thành nam chính của dự án Người cần quên phải nhớ

Năm 2017, Charlie Nguyễn là người khám phá ra tài năng của Kaity Nguyễn để đưa một gương mặt xa lạ trở thành ngôi sao với Em chưa 18 cùng doanh thu bộ phim đạt hơn 173 tỷ đồng. Lần này, nam diễn viên trẻ Trần Ngọc Vàng sớm bị so sánh với Kaity Nguyễn. Anh thừa nhận điều đó khiến anh thấy áp lực, đồng thời sẽ lấy chính điểm này làm động lực phấn đấu, quyết trau dồi và khẳng định thực lực qua từng tác phẩm nhằm tạo dựng chỗ đứng cho riêng mình.

Đi thử vai quần chúng, chàng trai bất ngờ được lão làng trăm tỷ "chọn mặt gửi vàng" - 2

Bị so sánh với Kaity Nguyễn, Trần Ngọc Vàng thấy áp lực nhưng coi đó là động lực phấn đấu

Tốt nghiệp trường đại học sân khấu điện ảnh, Trần Ngọc Vàng gây ấn tượng mạnh bởi vóc dáng cao ráo lẫn điển trai. Tại đêm chung kết cuộc thi Gương Mặt Điện Ảnh mùa 4 (2020) hồi tháng 7 vừa qua, nhờ màn hóa thân giàu cảm xúc nhưng cực kì thuyết phục, anh đã chinh phục các thành viên trong ban giám khảo rồi đoạt giải quán quân.

Đáng chú ý, theo tiết lộ từ nam diễn viên, thì ban đầu, anh tìm đến buổi tuyển chọn của phim chỉ để tham gia tuyển chọn cho vai quần chúng. “Do tự biết kinh nghiệm bản thân còn hạn chế, nên Vàng đăng ký tham gia casting nhằm có thêm cơ hội cọ xát thực tế, đồng thời được anh Đức Thịnh và anh Charlie Nguyễn góp ý chứ chẳng dám trông đợi gì nhiều”, Trần Ngọc Vàng vui vẻ.

Tuy nhiên, phần thể hiện xuất thần ở Trần Ngọc Vàng đã lọt vào “mắt xanh” của hai nhà làm phim kì cựu.

Đi thử vai quần chúng, chàng trai bất ngờ được lão làng trăm tỷ "chọn mặt gửi vàng" - 3

Đi thử vai quần chúng, Trần Ngọc Vàng bất ngờ được "chọn mặt gửi vàng" cho vai nam chính

Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh hồi tưởng: "Lúc đó, chúng tôi khá lo lắng do vẫn chưa thể tìm ra nam chính ưng ý sau gần 2 tháng. May mắn thay, bạn phó đạo diễn bỗng nói rằng, anh ta nghĩ Trần Ngọc Vàng, người đang ứng tuyển một vai phụ có ngoại hình tương tự như nhân vật Bình. Vì vậy, chúng tôi quyết định hẹn Vàng lên gặp trực tiếp và đề nghị cậu đóng thử vài phân đoạn khác nữa".

Clip: Nhà sản xuất Charlie Nguyễn và đạo diễn Đỗ Đức Thịnh chia sẻ lý do lựa chọn Trần Ngọc Vàng

“Khi nhìn thấy Vàng, tôi liền nói ngay với Thịnh rằng, thanh niên giang hồ Bình được tạo ra để đo ni đóng giày cho cậu ta”, nhà sản xuất Charlie Nguyễn khẳng định. Theo anh, chẳng những đáp ứng tiêu chí về mặt ngoại hình, nét diễn của Trần Ngọc Vàng cũng lột tả trọn vẹn tính cách ở chàng nam chính: hiếu thắng, bất cần đời nhưng năng nổ, dễ thương và ngốc nghếch, ngờ nghệch nơi chuyện tình trường.

Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh giải thích thêm: "Tôi rất thích ánh mắt của Vàng. Mấy anh em làm nghề thường hay gọi vui đấy là “đôi mắt thâm tình”. Những diễn viên sở hữu đặc điểm này thường phát huy thế mạnh trong việc biểu đạt nội tâm, cảm xúc nhân vật mà không cần đến bất kì câu thoại nào".

Đi thử vai quần chúng, chàng trai bất ngờ được lão làng trăm tỷ "chọn mặt gửi vàng" - 4

Nam diễn viên được hai "lão làng trăm tỷ" của điện ảnh Việt khen ngợi

Lúc biết tin mình sẽ đảm nhận nhân vật Bình nơi Người cần quên phải nhớ, Trần Ngọc Vàng thừa nhận cậu vừa vui, vừa… căng thẳng tới độ mất ăn mất ngủ. Bởi lẽ, đây không chỉ là vai chính điện ảnh đầu tay của bản thân, mà còn là vai chính trong một dự án tầm cỡ, có cơ hội cộng tác cùng ekip chuyên nghiệp và các anh chị diễn viên thực lực.

“Được anh Charlie Nguyễn và anh Đức Thịnh tin tưởng, giao phó cho trọng trách trên là niềm vinh hạnh cực kì to lớn. Tuy nhiên, Vàng cũng cảm thấy rất lo lắng, luôn tự nhủ phải cố gắng hết mức để không làm phụ lòng cả hai anh lẫn cộng đồng khán giả yêu điện ảnh”, nam diễn viên trải lòng.

Đi thử vai quần chúng, chàng trai bất ngờ được lão làng trăm tỷ "chọn mặt gửi vàng" - 6

Với vai nam chính đầu tiên, nam diễn viên mất ăn mất ngủ

Phim điện ảnh Người cần quên phải nhớ dự kiến khởi chiếu vào 25/12/2020. Bộ phim có sự tham gia của Hoàng Yến Chibi, Trần Ngọc Vàng, HuyMe, Karen Nguyễn, Thái Hòa, Thanh Thuý, Xuân Phúc, Nguyễn Dương, NSƯT Đức Hải và sự xuất hiện đặc biệt của ban nhạc Chillies…

Nguồn: http://danviet.vn/di-thu-vai-quan-chung-chang-trai-bat-ngo-duoc-lao-lang-tram-ty-chon-mat-gui-va...

Tình địch trong phim của Thu Quỳnh hóa ra lại là cô bạn thân

Những mâu thuẫn trong mối quan hệ tay ba khiến nhân vật "tiểu tam" do Thu Quỳnh đảm nhận đứng giữa ranh giới đúng...

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao