Đen Vâu trút bầu tâm sự qua rap, lần đầu trải lòng về những tranh cãi

Chủ Nhật, ngày 12/06/2022 10:52 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bản rap được ra đời trong thời điểm Đen tự suy xét về bản thân, đam mê, nhiệt huyết và cả những gì anh đang làm.

Sự kiện: Đen Vâu

Mới đây, Đen Vâu khiến nhiều khán giả bất ngờ khi ra mắt MV “Ai Muốn Nghe Không”. Đây là sáng tác thứ 7 thuộc chuỗi dự án Lộn Xộn của Đen, tiếp nối những bản Rap được yêu mến như “Lộn Xộn” 1 và 2, “Mười Năm”, “1 triệu like”, “Lối Nhỏ” – “Cảm Ơn”. Đối với Đen, Lộn Xộn là “một dự án âm nhạc để tôi thả lỏng, cứ viết những gì trong đầu mình suy nghĩ, viết cho đã tay thì thôi”. Trái ngược với những ca khúc đi theo một chủ đề nhất định, Lộn Xộn là nơi Đen giãi bày tâm tư, tình cảm của bản thân trong từng thời điểm. 

Đen Vâu trút bầu tâm sự qua rap, lần đầu trải lòng về những tranh cãi - 1

Đen Vâu trở lại làng nhạc với MV "Ai Muốn Nghe Không"

Bản rap mới với khoảng 75 câu rap, hơn 858 chữ, thậm chí nội dung còn có thể dài hơn nhưng Đen đã lược bỏ bớt khi ra mắt: “Đôi khi mình sợ hết câu từ, không còn chữ để viết thì những ca khúc này như một lời động viên bản thân rằng, mình còn sức để viết nhạc, mình vẫn viết được rất nhiều".

“Ai Muốn Nghe Không” ra đời trong thời điểm Đen tự suy xét về bản thân, đam mê, nhiệt huyết và cả những gì anh đang làm. Không riêng gì Đen, nhiều người cũng phải trải qua cảm giác có những điều không biết nói cùng ai, và thường tự đặt ra câu hỏi “ai muốn nghe không?”. 

Qua hai câu rap trong bài hát: “Ta thả vần câu như Nguyễn Khuyến: lá vàng trước gió sẽ đưa vèo. Người cần thì cho là đáng giá, không cần thì nó rẻ như bèo", đây chính là điều Đen muốn nói với chính mình, cũng như với fan của anh: “Người nào thích thì họ sẽ coi trọng, người nào không thích thì họ sẽ không coi nó là gì. Mình cần chấp nhận điều đó. Nghệ thuật không có một giá trị cố định nào. Tôi luôn muốn nhắc nhở bản thân để không bị ảo tưởng, và nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến". 

Đen Vâu trút bầu tâm sự qua rap, lần đầu trải lòng về những tranh cãi - 3

Bài hát được ra đời vào thời điểm Đen tự suy xét về bản thân

Nội dung MV là câu chuyện về một người nghệ sĩ bất chợt muốn cải trang, ra giữa đường phố ngồi và mang theo âm nhạc của mình để xem những người lạ có ai muốn nghe không. Đây chính là những cảnh quay Đen đội tóc giả và che kín mặt, thoải mái tận hưởng giai điệu mới cùng những người đi đường. 

Đen cho biết, sản phẩm “Ai Muốn Nghe Không” được anh thực hiện sao cho thoải mái nhất, bản thân nam raper không có một tính toán gì mà chỉ cùng ê-kíp làm đúng tinh thần của bản rap. Xuyên suốt MV, Đen xuất hiện với nhiều tạo hình khác nhau, từ hình ảnh áo hoodie, đội mũ quen thuộc đến bộ vest lịch thiệp, chất ngầu. MV “Ai Muốn Nghe Không” được quay hình trong 3 ngày tại Đà Lạt, và Đen chỉ mất vỏn vẹn 1 tháng để hoàn thành toàn bộ sản phẩm này, từ việc viết nhạc, thu âm, phối khí đến sản xuất MV. 

Đen Vâu trút bầu tâm sự qua rap, lần đầu trải lòng về những tranh cãi - 4

MV nằm trong dự án Lộn Xộn của Đen, là nơi anh giãi bày tâm tư, tình cảm của bản thân trong từng thời điểm

Trước đây, Đen thường khiến người hâm mộ háo hức… đoán đề thi đại học môn Ngữ Văn với loạt hình ảnh độc đáo trong MV, khiến mọi người liên tưởng đến các tác phẩm văn học trên ghế nhà trường. Dù MV “Ai Muốn Nghe Không” lần này cũng được phát hành vào tháng 6, cận kề kỳ thi đại học, nhưng Đen cho biết: “Từ trước đến nay tôi không tính gì, mỗi bài nhạc làm xong tôi đều háo hức đưa nó đến với khán giả ngay. Ai Muốn Nghe Không là những giải toả của tôi trong giai đoạn này, nếu để sang giai đoạn khác mới ra mắt thì không còn đúng tâm trạng của mình nữa". 

Nguồn: http://danviet.vn/den-vau-trut-bau-tam-su-qua-rap-lan-dau-trai-long-ve-nhung-tranh-cai-502022126...

Chủ nhân hit “Xem như em chẳng may”: Quá khứ nợ nần chồng chất vì vay tín dụng đen

Từ quá khứ nợ nần đầm đìa, Chu Thúy Quỳnh bất ngờ trở thành hiện tượng âm nhạc được đông đảo khán giả yêu mến.

Chia sẻ
Theo Hoài Thu (Dân Việt)
sự kiện Đen Vâu
Báo lỗi nội dung