Đen Vâu lọt Top 1 Trending YouTube, lập kỷ lục khiến ai cũng kiêng nể

Thứ Năm, ngày 30/12/2021 17:26 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đen Vâu đang là nghệ sĩ VPOP giữ kỷ lục có số lượng MV đạt Top 1 Trending YouTube nhiều nhất từ trước đến nay.

Sự kiện: Đen Vâu

Tối 29/12, Đen Vâu đã chính thức trở lại với sản phẩm âm nhạc “Mang Tiền Về Cho Mẹ”, kết hợp cùng nữ ca sĩ Nguyên Thảo. Phần hình ảnh của MV mang màu sắc văn hoá Việt Nam, gợi nhắc đến cuộc sống mưu sinh đầy chân thật và cảm xúc do đạo diễn Thành Đồng thực hiện. Thông điệp ý nghĩa về tình mẫu tử từ ca khúc, cũng như diễn xuất thú vị của Đen Vâu trong 5 hình tượng nhân vật khác nhau đã nhanh chóng thu hút khán giả và đưa “Mang Tiền Về Cho Mẹ” lên Top 1 Trending Music YouTube Việt Nam. 

Đen Vâu lọt Top 1 Trending YouTube, lập kỷ lục khiến ai cũng kiêng nể - 1

MV "Mang Tiền Về Cho Mẹ" của Đen Vâu lọt Top 1 Trending YouTube chỉ sau 6 tiếng ra mắt

MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ” lọt cánh Top Trending Music chỉ sau hơn 1 tiếng phát hành, tiến thẳng vào Top 9 sau 2 tiếng và giành 1 triệu view cũng như Top 3 Trending Music sau 3 tiếng. Và chỉ sau 6 tiếng ra mắt, MV này đã nhanh chóng leo lên Top 1 Trending Music của YouTube Việt Nam.

Hiện tại, Đen Vâu cũng là nghệ sĩ VPOP giữ kỷ lục có số lượng MV đạt Top 1 Trending YouTube nhiều nhất từ trước đến nay, với 12 MV: Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em, Bài Này Chill Phết (kết hợp với Min), Hai Triệu Năm, Lối Nhỏ, Vì Yêu Cứ Đâm Đầu (kết hợp với Min, JustaTee), Làm Gì Phải Hốt (kết hợp với Hoàng Thuỳ Linh, JustaTee), Một Triệu Like, Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực, Đi Về Nhà (kết hợp với JustaTee), Cho Mình Em (kết hợp với Binz), Trốn Tìm (kết hợp với MTV band), Mang Tiền Về Cho Mẹ (kết hợp với Nguyên Thảo).

Đen Vâu lọt Top 1 Trending YouTube, lập kỷ lục khiến ai cũng kiêng nể - 3

Nam rapper lập kỷ lục, là nghệ sĩ VPOP có số lượng MV lọt Top 1 Trending YouTube nhiều nhất từ trước đến nay

Ca khúc “Mang Tiền Về Cho Mẹ” được Đen sáng tác trong 4 năm, nhưng suốt 3 năm đầu, nam rapper chỉ có tựa đề và những câu rap rời rạc. Tới năm 2021, Đen mới thực sự tìm được cảm hứng để hoàn thành sáng tác, thuyết phục ca sĩ Nguyên Thảo cùng bước vào phòng thu để làm nên dự án ý nghĩa về mẹ. Là một giọng ca trữ tình được nhiều khán giả yêu mến, Nguyên Thảo đã “ở ẩn” trong một thời gian khá dài trước khi nhận lời kết hợp với Đen trong “Mang Tiền Về Cho Mẹ”. 

Thông qua sáng tác lần này, Đen muốn gửi gắm đến những người trẻ một thông điệp: Những đứa con khi ra đời, hãy cố gắng kiếm tiền một cách lương thiện, sống tốt cho mẹ yên lòng. “Câu chuyện mưu sinh kiếm tiền vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Đôi khi mình mải kiếm tiền ngoài đời mà lơ là với gia đình, hãy dành thời gian cho gia đình. Nếu các bạn trẻ đang chơi vơi, không biết mục đích sống và làm việc của mình là gì, hãy coi Mang Tiền Về Cho Mẹ là một mục đích nhỏ - làm để mang tiền về cho mẹ, sống để mang tiền về cho mẹ, những đồng tiền lương thiện thể hiện sự tự lập của mình để bố mẹ an tâm” - Đen Vâu nói. 

Đen Vâu lọt Top 1 Trending YouTube, lập kỷ lục khiến ai cũng kiêng nể - 4Đen Vâu lọt Top 1 Trending YouTube, lập kỷ lục khiến ai cũng kiêng nể - 5

Các ngành nghề khác nhau đều được Đen đưa vào MV

MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ” tập trung mô tả văn hóa sống và lao động của phần lớn người Việt. Xen kẽ với hình ảnh cuộc sống bình yên, giản dị của cha mẹ ở quê nhà, xuyên suốt MV, Đen thể hiện hình ảnh của những đứa con bận rộn mưu sinh bằng nhiều nghề nghiệp khác nhau. Từ giáo viên, ngư dân lênh đênh trên biển, công nhân làm việc ở xưởng cơ khí đến giáo viên và cả rapper - nghề nghiệp thực sự ngoài đời của Đen, đều xuất hiện trong MV này. Đặc biệt, mọi bối cảnh của MV đều không phục dựng mà là bối cảnh thật, đòi hỏi Đen phải trực tiếp hòa vào đời sống thật. 

Thưởng thức MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ”, khán giả sẽ cảm nhận được nhịp sống đời thường và không khí lao động của người Việt Nam. Ngay cả khung cảnh quê nhà nơi cha mẹ đang sinh sống trong MV, cũng là hình ảnh làng quê bình yên với mái ngói, vườn rau, sân đình, tập dưỡng sinh, múa lân… Dù ở vị trí công việc nào, làm công việc nào thì hãy trân trọng từng phút giây được lao động chân chính và không quên nhớ đến người thân giữa hành trình vất vả mưu sinh. 

Nguồn: http://danviet.vn/den-vau-lot-top-1-trending-youtube-lap-ky-luc-khien-ai-cung-kieng-ne-502021301...

Mỹ Tâm phải tạm ngưng bán vé đêm nhạc vì gặp sự cố bất ngờ

Nữ ca sĩ và êkip đã gửi lời xin lỗi đến khán giả và tìm cách để giải quyết sự cố một cách nhanh nhất.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Đen Vâu
Báo lỗi nội dung