Đề xuất đóng cửa quán bar, vũ trường để phòng dịch: Dàn DJ nói gì?

Sự kiện: Dj Oxy DJ King Lady

Các DJ đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về việc có nên đóng cửa quán bar, vũ trường... để phòng dịch Covid-19.

Vừa qua, Bí thư quận 1, TP.HCM đề xuất tạm ngưng hoạt động vũ trường, karaoke, quán bar cho đến khi hết dịch Covid-19 để đề phòng sự lây lan.

"Đây là môi trường khá nhạy cảm, không thông thoáng, môi trường thuận lợi cho dịch bệnh lây lan. Quận đề nghị cho tạm ngưng và chỉ hoạt động trở lại khi hết dịch", Bí thư quận 1 đề xuất.

Trước đề xuất này, đa số dân mạng đều tỏ ra đồng tình. Một tài khoản viết: “Tôi ủng hộ hai tay hai chân luôn, môi trường vũ trường, quán bar là nơi dễ lây lan dịch bệnh nhất. Cái gì được thì cứ cấm đến hết dịch rồi mở lại. Mấy chỗ này mà có người dương tính vô thì chả ai kiểm soát được lượng người ra vào”.

Đề xuất đóng cửa quán bar, vũ trường để phòng dịch: Dàn DJ nói gì? - 1

Các quán bar, vũ trường... được đề xuất đóng cửa vì dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Trao đổi với chúng tôi, DJ Yuu Quỳnh Nhi hiện sống tại Singapore cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các show diễn của cô ở Pháp, Anh, Đức... bị dời lại, một số show khác cô phải từ chối để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe.  

Về việc TP.HCM đề xuất đóng cửa các quán bar, vũ trường... cho đến hết dịch, theo DJ Yuu Quỳnh Nhi đó là điều cần thiết. “Tôi nghĩ nên đóng cửa một thời gian ngắn. Môi trường bar, club... có rất nhiều người lui tới, kể cả người nước ngoài. Những DJ như tôi không thể nào đeo khẩu trang để chơi nhạc. Khách thì càng khó để đeo khẩu trang để vui chơi. Tôi nghĩ tiền thì mình có thể làm ra, còn sức khỏe thì phải trên hết. Nếu có tiền mà không có sức khỏe thì cũng đâu xài tiền được”, cựu thành viên nhóm nhạc X5 thẳng thắn.

Đề xuất đóng cửa quán bar, vũ trường để phòng dịch: Dàn DJ nói gì? - 2

DJ Yuu Quỳnh Nhi

Đồng quan điểm với DJ Yuu Quỳnh Nhi, DJ Sunny tỏ ra hoàn toàn ủng hộ với đề xuất của Bí thư quận 1, TP.HCM. DJ quê Kiên Giang bày tỏ: “Tuy đây là một đề xuất khá khó khăn đối với các cơ sở, doanh nghiệp, tụ điểm của ngành giải trí về đêm, nhưng để đảm bảo an toàn sức khoẻ con người và nâng cao việc phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, thì đề xuất trên hoàn toàn hợp lý".

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, DJ Sunny cũng bị hủy nhiều show diễn trong cả nước, và cả nước ngoài trong 2 tháng tới. “Khi có sức khoẻ thì mình vẫn còn cơ hội để làm tất cả, và hơn nữa, đây là tình hình chung của cả nước và ngành giải trí nói riêng, chứ không phải riêng tôi nên bản thân cũng cảm thấy khá nhẹ nhàng khi nhận thông báo huỷ show hàng loạt”, cô chia sẻ.

Đề xuất đóng cửa quán bar, vũ trường để phòng dịch: Dàn DJ nói gì? - 3

DJ Sunny bị hủy nhiều show diễn vì dịch bệnh diễn biến phức tạp

DJ  Sunny cũng khuyên tất cả mọi người cần nâng cao ý thức phòng dịch, và thường xuyên cập nhập thông tin dịch bệnh hằng ngày từ các trang web chính thống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Chính phủ, Bộ Y Tế...

DJ King Lady cũng tỏ ra đồng tình trước đề xuất đóng cửa các quán bar, vũ trường... để phòng dịch Covid-19. “Việc các sân chơi này đóng cửa thì người thất thoát thu nhập nhiều nhất là DJ. Tuy nhiên, sức khỏe của cả cộng đồng là quan trọng nhất”, cô thẳng thắn.

Đề xuất đóng cửa quán bar, vũ trường để phòng dịch: Dàn DJ nói gì? - 4

DJ King Lady ủng hộ đề xuất của TP.HCM

Khác với các DJ trên, Oxy cho biết: “Nếu phải đóng cửa hết quán bar, vũ trường... thì tôi nghĩ rằng kinh tế sẽ giảm mạnh. Theo tôi biết, một vài quán bar đang vay ngân hàng để kinh doanh, không hoạt động thì đồng nghĩa hàng tháng không thể trả vốn và lãi. Chưa kể, tất cả nhân viên phục vụ thất nghiệp, họ sẽ sống bằng nguồn thu nhập nào? Một số bạn tôi biết họ còn lo cho cuộc sống chi tiêu của bố mẹ ở quê”.

Theo DJ Oxy, các quán bar vẫn có thể hoạt động nhưng để đảm bảo an toàn, mỗi khách cần được đo thân nhiệt trước khi vào quán, các không gian nên được phun thuốc khử trùng. 

Đề xuất đóng cửa quán bar, vũ trường để phòng dịch: Dàn DJ nói gì? - 5

Ế show do dịch bệnh, thời gian qua DJ Oxy đã phải về quê đào hang bắt rắn, chuột,... để làm YouTube về các món ăn đặc sản miền quê

Nguồn: http://danviet.vn/sao/de-xuat-dong-cua-quan-bar-vu-truong-de-phong-dich-dan-dj-noi-gi-1067679.ht...

”Con gái” duy nhất của Hoài Linh bất ngờ “nổi loạn” khiến ai cũng ngỡ ngàng

Ánh Linh lần đầu thử sức với hình ảnh sexy đầy cuốn hút.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
Dj Oxy Xem thêm
Báo lỗi nội dung