ĐD Trần Toàn tiết lộ vai diễn cuối cùng của Minh Thuận

Thứ Hai, ngày 31/10/2016 18:26 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vì sự cố nên vào phút cuối, giọng ca Nỗi đau ngọt ngào được mời thay thế.

Bí ẩn song sinh là một bộ phim điện ảnh thể loại trinh thám kinh dị được cho là chỉn chu khi tung ra đúng thời điểm Hallowen.

Khi viết kịch bản Bí ẩn song sinh, Trần Toàn đã nhắm đến các diễn viên chính cho phim. Midu quay lại với điện ảnh trong vai nữ cảnh sát sau khoảng thời gian chia tay bạn trai thiếu gia. Vì bộ phim sẽ được xuất ngoại sang một số nước khu vực Châu Á nên Elly Trần giữ một vai khá quan trọng bởi tên tuổi của cô rất được yêu thích tại một số nước.

Lưu Quang Anh còn khá mới mẻ với lĩnh vực điện ảnh nhưng sự tươi mới và chuyên nghiệp của chàng trai này đã thuyết phục ê-kíp.

ĐD Trần Toàn tiết lộ vai diễn cuối cùng của Minh Thuận - 1

Minh Thuận trên trường quay cùng đạo diễn Trần Toàn.

Đặc biệt, bộ phim còn có sự góp mặt của cố ca sĩ Minh Thuận. Theo đạo diễn Trần Toàn, trước đó, vai diễn của anh được giao cho người khác nhưng vì sự cố nên vào phút cuối, giọng ca Nỗi đau ngọt ngào được mời thay thế.

Đây cũng là bộ phim với tuyến chính cuối cùng của Minh Thuận, vai diễn của anh trong phim này lại giữ vai trò quan trọng, là nút thắt – mở cho các vụ án ly kỳ.

Đạo diễn Trần Toàn làm việc với nam nghệ sĩ trong vòng 2 tháng và anh đã thật sự bị sốc khi chưa đầy 2 tháng sau nghe tin Minh Thuận qua đời.

ĐD Trần Toàn tiết lộ vai diễn cuối cùng của Minh Thuận - 2

Một cảnh hành động của Elly Trần được Minh Thuận hỗ trợ.

Đây là một bộ phim trinh thám kinh dị, nên những cảnh khó quay nhất thường là những cảnh hành động và những cảnh quay ghép kỹ xảo song sinh (một người đóng hai vai).

Đạo diễn Trần Toàn cho biết, hành động trong phim Bí Ẩn Song Sinh phát triển theo hai hướng riêng biệt để tạo sự hấp dẫn về mặt thị giác cho người xem. Ngoài những màn võ thuật gay cấn do diễn viên Kim Dung và Lưu Quang Anh thể hiện, còn có những màn võ thuật theo lối dí dỏm ngọt ngào giữa Lưu Quang Anh và Midu.

Nhân vật của Mi Du và Lưu Quang Anh là hai người đã từng yêu nhau, họ giải quyết mâu thuẫn bằng những màn võ thuật với những cung bậc cảm xúc mạnh mẽ đến nghẹt thở rồi bỗng nhiên nhân vật của Lưu Quang Anh làm chủ tình thế và dùng võ thuật để điều khiển Mi Du, khiến trận đấu như những màn múa đầy thú vị. “Đây là cách thể hiện mới trong phim mà tôi rất tâm đắc”, đạo diễn nói.

ĐD Trần Toàn tiết lộ vai diễn cuối cùng của Minh Thuận - 3

Midu và đạo diễn Trần Toàn trên trường quay.

Anh kể thêm, trong phim có nhiều cặp song sinh thật thì ghi hình theo cách thông thường. Nhưng có hai cặp song sinh nữa đều do Lưu Quang Anh và Elly Trần thể hiện, hai diễn viên này đều đảm nhận một lúc hai vai đối lập nhau về tính cách và ngoại hình. Mỗi cảnh “anh em song sinh”, hay “chị em song sinh” thì Lưu Quang Anh và Elly Trần đều phải quay hai lần.

“Các cảnh này đều phải tính toán về kỹ xảo và cách quay rất kỹ lưỡng, nếu sơ xuất thì phải ghi hình lại, mà kỹ thuật của Việt Nam còn nhiều mặt hạn chế nên khi thực hiện các cảnh quay này còn nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian”, đạo diễn Trần Toàn cho biết.

Tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành điện ảnh nhưng đến 10 năm sau Trần Toàn mới có cơ hội làm bộ phim điện ảnh đầu tay. Nói về sự chậm trễ này, đạo diễn cho biết, thời điểm anh tốt nghiệp, phim truyền hình đang nở rộ, nhiều nhà sản xuất mời anh cộng tác. Đến nay gia tài phim truyền hình và phim sitcom đã lên con số 9.

“Nhiều người vẫn nghĩ làm phim điện ảnh mới tạo tên tuổi người thực hiện, ngày trước tôi cũng nghĩ vậy. Tuy nhiên, tôi thấy nhiều phim truyền hình vẫn tạo tiếng vang khi đi vào đúng thị hiếu khán giả, được họ yêu mến thì tên tuổi của những người thực hiện phim sẽ được đề cao. Ngược lại nếu phim điện ảnh hay truyền hình không đi đúng vào thị hiếu khán giả thì tên tuổi những người thực hiện phim cũng không gây được chú ý. Mỗi đạo diễn đều có đam mê và cách lựa chọn phù hợp cho mình ở từng thời điểm, nhưng với tôi dù làm phim điện ảnh hay phim truyền hình cũng đều phải được làm nghiêm túc, đi đúng hướng thì làm phim nào cũng có thể “ kiếm cơm” được”, đạo diễn cho biết.

ĐD Trần Toàn tiết lộ vai diễn cuối cùng của Minh Thuận - 4

Với bộ phim điện ảnh đầu tay, đạo diễn Trần Toàn tâm sự: “Bí ẩn song sinh là phim tử tế, chỉn chu của tôi trong thể loại trinh thám. Tôi tin nó là bộ phim chạm đến cảm xúc và để lại cho khán giả sự thỏa mãn ở dòng phim này”. Anh cũng cho rằng, Bí ẩn song sinh sẽ hút phòng vé, khả năng có lãi rất cao.

Sau phim này, Trần Toàn ấp ủ dự án phim hài hành động mà anh rất tâm huyết. “Hiện nay thị trường phim Việt đang chuộng thể loại hài với tiếng cười khá dễ dãi. Tôi muốn tạo ra bộ phim hài tử tế được làm một cách ‘sạch sẽ’, lôi cuốn, hài hước mà vẫn  chạm đến cảm xúc người xem. Đặc biệt là bộ phim sau sẽ có nhiều tầng lớp khán giả cùng đi xem, không như phim Bí Ẩn Song Sinh đang dán mác 16+. Người ta thường bảo phim hài rẻ tiền, rẻ từ kịch bản đến kinh phí. Nhưng thực chất để tạo tiếng cười sạch sẽ không phải ai cũng làm được”, anh nhấn mạnh.

Chia sẻ
Theo Thiên Thư (Dân Việt)
sự kiện Ca sĩ Minh Thuận qua đời vì ung thư phổi
Báo lỗi nội dung