"Dấu hiệu" lạ trong hậu trường Táo quân 2021, có thay đổi format?

Thứ Ba, ngày 12/01/2021 14:58 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi VFC xác nhận Táo quân sẽ trở lại vào dịp Tết Nguyên đán 2021 nhưng sau 3 buổi tập, "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh vẫn vắng mặt dấy lên đồn đoán thay đổi format chương trình.

Sau nhiều đồn đoán và sự mong ngóng, hy vọng của khán giả cả nước, chiều 11/1, theo xác nhận mới nhất từ đại diện VFC, chương trình "Táo quân" sẽ trở lại trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Được biết, các nghệ sĩ đã bắt đầu được tập hợp để tập luyện cho chương trình Táo Quân năm nay từ ngày 8/1.

"Dấu hiệu" lạ trong hậu trường Táo quân 2021, có thay đổi format? - 1

Hậu trường những buổi đọc kịch bản và tập Táo đầu tiên

"Dấu hiệu" lạ trong hậu trường Táo quân 2021, có thay đổi format? - 2

Những gương mặt quen thuộc của Táo quân: Chí Trung, Xuân Bắc, Quang Thắng

Thông qua những hình ảnh hậu trường đọc kịch bản, tập Táo được hé lộ 3 ngày qua, có thể thấy những gương mặt thân quen như: Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng, Tự Long, Vân Dung, Chí Trung… Các nghệ sĩ trẻ góp mặt trong chương trình vài năm gần đây như: Trung “ruồi", Đỗ Duy Nam, Dũng “hớn” cũng đã "báo danh" trong ảnh hậu trường Táo quân 2021. 

Thế nhưng, đáng chú ý, sau những buổi tập đầu tiên và loạt ảnh được các nghệ sĩ "nhá hàng" những ngày qua, khán giả tinh ý phát hiện ra nhân vật không thể thiếu trong các buổi chầu cuối năm là Ngọc Hoàng do nghệ sĩ Quốc Khánh đảm nhiệm nhiều năm đến nay vẫn chưa lộ diện.

Có nhiều ý kiến cho rằng, rất có thể "Ngọc Hoàng" vẫn ít lời thoại như một số năm trước nên sẽ xuất hiện trong các buổi tập tới bởi phải hơn 3 tuần nữa Táo Quân 2021 mới tiến hành ghi hình. Bên cạnh đó, không ít người hâm mộ đồn đoán, có thể chương trình năm nay sẽ có sự thay đổi về format.  

"Dấu hiệu" lạ trong hậu trường Táo quân 2021, có thay đổi format? - 3

"Dấu hiệu" lạ trong hậu trường Táo quân 2021, có thay đổi format? - 4

Các nghệ sĩ phấn khởi tập luyện chương trình vào buổi đêm trong cái lạnh tê tái của Hà Nội

"Dấu hiệu" lạ trong hậu trường Táo quân 2021, có thay đổi format? - 5

Dàn "Táo trẻ" cũng đã "báo danh" đầy đủ trong hậu trường Táo quân 2021

Bởi, ngoài sự vắng bóng của "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - đạo diễn Táo quân các năm trước cũng không xuất hiện trong các bức hình hậu trường mấy ngày qua. Thay vào đó là sự góp mặt của đạo diễn Khải Anh. Cùng với đó, là chia sẻ "nửa thật nửa đùa" của "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng về việc không viết kịch bản cho chương trình năm nay khi bình luận bài đăng hậu trường Táo quân của "Nam Tào" Xuân Bắc. Trong khi đó, VFC ngoài việc khẳng định Táo quân sẽ "tái xuất" đêm Giao thừa năm nay thì đều từ chối tiết lộ thêm các thông tin. 

Chính vì thế, khá nhiều ý kiến dự đoán liệu có sự đổi mới về format mới của Táo quân sau một năm “tạm chia tay" khán giả. Sẽ tiếp tục là hoạt động lên chầu Ngọc Hoàng của các Táo để báo cáo từng lĩnh vực mình phụ trách trong năm hay chỉ là một buổi chầu online cho hợp với tình hình dịch bệnh năm 2020? 

"Dấu hiệu" lạ trong hậu trường Táo quân 2021, có thay đổi format? - 6

Đến hiện tại, "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh vẫn chưa xuất hiện

"Dấu hiệu" lạ trong hậu trường Táo quân 2021, có thay đổi format? - 7

"Giáo sư Xoay" và lời bình luận "không biết thật hay đùa" về việc không viết kịch bản Táo quân như những năm trước

Hoặc rất có thể chương trình năm nay sẽ có sự hoán đổi thú vị của nhiều vai trò mà đến nay vẫn được ê kíp sản xuất giữ kín. Nhiều ý kiến quan ngại: “Chưa biết chừng thay đạo diễn và vắng “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh thì các nghệ sĩ lại có sự “đổi chỗ” cho nhau nhưng mong đừng đổi “cặp đôi ăn ý" Nam Tào - Bắc Đẩu của Xuân Bắc và Công Lý”. Hiện tại, mới có nghệ sĩ Tự Long xác nhận anh sắm vai Táo xã hội.

Trước đó, nghệ sĩ Vân Dung vốn được yêu thích trong vai Táo Y tế trong các mùa Táo cũng được kỳ vọng tiếp tục đảm nhiệm vai này năm nay. Cũng có cơ sở để hy vọng điều này bởi cách đây không lâu, nữ nghệ sĩ đã chia sẻ hình ảnh Táo Y tế trên trang cá nhân kèm dòng trạng thái háo hức: "Nếu năm nay mà có Táo quân thì Táo y tế năm nay mát mặt. Thích nhỉ!" Điều này càng khiến nhiều khán giả hy vọng năm nay nữ nghệ sĩ sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai này.

"Dấu hiệu" lạ trong hậu trường Táo quân 2021, có thay đổi format? - 8

Dàn Táo quen thuộc của khán giả đêm Giao thừa gần 20 năm qua

Nguồn: https://giadinh.net.vn/giai-tri/dau-hieu-la-trong-hau-truong-tao-quan-2021-co-thay-doi-format-20...

Chia sẻ
Theo An Khánh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Gặp nhau cuối năm
Báo lỗi nội dung