Đạo diễn Trần Anh Hùng: Tôi mừng khi điện ảnh Việt có nhiều phim trăm tỷ

Trần Anh Hùng thắng giải Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Cannes với tác phẩm "Muôn Vị Nhân Gian".

Với bộ phim Muôn vị nhân gian (tên tiếng Anh: Pot Au Feu), đạo diễn Trần Anh Hùng đã được vinh danh giải thưởng "Đạo diễn xuất sắc nhất" Liên hoan phim Cannes 2023. Bộ phim sẽ được công chiếu từ ngày 22/3/2024.

Đạo diễn Trần Anh Hùng: Tôi mừng khi điện ảnh Việt có nhiều phim trăm tỷ - 1

Đạo diễn Trần Anh Hùng.

Đạo diễn người Pháp gốc Việt bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi tác phẩm của mình được ra mắt ở Việt Nam, từ Mùa hè chiều thẳng đứng, Rừng Na Uy, Vĩnh cửu cho đến Muôn vị nhân gian: "Mỗi lần tôi làm phim, tôi đều rất mong đợi phim được chiếu tại Việt Nam. Cảm ơn nhà phát hành đã đưa tác phẩm tôi về đây". 

Nói về tên tiếng Việt khác so với tên gốc, Trần Anh Hùng cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi không tìm được tên hay cho phim. Ở mỗi nước, các nhà phát hành sẽ chọn ra một cái tên phù hợp với tác phẩm".

Nam đạo diễn chia sẻ, bộ phim được thực hiện trong giai đoạn dịch căng thẳng. Thời điểm đó thực sự khó khăn, mọi người đều phải mang khẩu trang để tránh nhiễm bệnh. Bởi vì chỉ cần một người dương tính, cả đoàn phim phải nghỉ một thời gian. Nhưng ê-kíp Muôn vị nhân gian đã vượt qua khó khăn và có một tác phẩm thành công ngoài mong đợi. 

Trần Anh Hùng tiết lộ, anh sắp làm một dự án tại Việt Nam. 

Đạo diễn Trần Anh Hùng: Tôi mừng khi điện ảnh Việt có nhiều phim trăm tỷ - 2

Trần Anh Hùng và vợ - diễn viên Yên Khê.

Về sự phát triển của thị trường điện ảnh Việt Nam hiện nay khi có nhiều bộ phim trăm tỷ, đạo diễn bày tỏ: "Tôi cảm thấy vui khi điện ảnh Việt Nam có những bộ phim ăn khách. Đó là chuyện rất tốt. Môi trường làm phim ở Việt Nam cần các tác phẩm như thế. Ngoài ra, mình cũng có nhiều phim nghệ thuật giành được giải thưởng rất lớn ở các liên hoan phim quốc tế. Tôi thấy đây là niềm vui rất lớn. Việt Nam mình hiện tại có nhiều liên hoan phim giúp các bạn trẻ thêm hào hứng làm phim". 

Muôn vị nhân gian là một bộ phim đậm chất nghệ thuật xoay quanh câu chuyện tình yêu và ẩm thực của Dodin (Benoît Magimel) và Eugénie (Juliette Binoche). Với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn từ diễn viên gạo cội Benoît Magimel và chủ nhân tượng vàng Oscar Juliette Binoche, kết hợp cùng cố vấn ẩm thực - đầu bếp 14 sao Michelin Pierre Gagnaire, đạo diễn Trần Anh Hùng đã mượn câu chuyện ẩm thực để tạo nên bản tình ca lãng mạn, nhẹ nhàng ở miền quê nước Pháp.

Phim được nhận xét dù mang vẻ đẹp rất Pháp nhưng vẫn thấp thoáng dấu ấn của Việt Nam. Tháng 5/2023, bộ phim được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 và nhận tràng vỗ tay dài 7 phút cùng nhiều phản hồi tích cực từ các nhà phê bình và truyền thông quốc tế. 

Bên cạnh những tên tuổi đình đám, đạo diễn Trần Anh Hùng còn làm việc cùng những cộng sự đặc biệt trong dự án. Đó chính là Trần Nữ Yên Khê - bà xã anh - đảm nhận vị trí chỉ đạo nghệ thuật, phục trang. Con trai Cao Phi là trợ lý của tổ đạo diễn.

MC Phí Linh và Hoa hậu Thùy Tiên đến chúc mừng đạo diễn Trần Anh Hùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là lần đầu tiên nam đạo diễn về nước sau khi nhận giải Oscar danh giá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN