"Cô gái 100 triệu" đắt khách hơn sau phần diễn nhạy cảm

Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 11:00 AM (GMT+7)

“Trước đó không ai nhớ tới tôi, nhưng sau phần thi này tên tôi lại được nhắc đến, lại đắt khách”.

Sau phần thi Song đấu tại Đấu trường tiếu lâm mới đây, "cô gái 100 triệu" Lê Thị Dần được Trấn Thành ưu ái đang vấp phải những nhận xét tiêu cực từ phía khán giả và cả ban giám khảo. Nhiều người nhận xét, họ "không thể cười nổi sau khi xem chị Dần diễn", đồng thời cho rằng, phần thi của chị đang cố tỏ ra hài hước quá lố.

Thậm chí, một số còn phản cảm với cách "cô gái dân tộc" này sử dụng từ ngữ nhạy cảm khi nhắc khi đang diễn cảnh đi chùa.

Phần thi của chị Lê Thị Dần trong Đấu trường tiếu lâm.

Liên lạc với Lê Thị Dần, “chị gái vi diệu” chia sẻ, đây như là thách thức đầu tiên của chị trong sự nghiệp diễn hài.

"Cô gái 100 triệu" đắt khách hơn sau phần diễn nhạy cảm - 1

"Cô gái 100 triệu" của Trấn Thành và tiểu phẩm trong Đấu trường tiếu lâm.

- Sau phần thi của mình tại vòng Song đấu của Đấu trường tiếu lâm, chị đã đọc hết những nhận xét của khán giả chưa?

Tôi đã đọc hết rồi và thú thực là cũng cảm thấy buồn. Nhưng về sau, tôi thấy mọi người nhận xét cũng có phần chính xác. Chính bản thân tôi cũng không hài lòng với phần thi của mình trong Song đấu.

Phần thi này của tôi cũng gặp nhiều trục trặc với các bạn diễn. 2 bạn diễn của tôi đều bỏ cuộc ở những lúc “nửa chừng nửa vời” khiến tôi phải thay đến 4 kịch bản. Tôi cũng không tự tin với tiết mục này của mình, thậm chí trước khi lên sân khấu tôi vẫn nói với chồng tôi rằng, tôi không tự tin.

Tôi cũng thấy mọi người kỳ vọng về mình nhưng phần thi đó tôi đã làm không tốt khiến tôi phải chịu một áp lực quá lớn. Những lời nhận xét của mọi người trên mạng đúng nhưng có một số ý kiến chỉ trích quá nặng nề khiến tôi buồn. Đây cũng là một bài học để tôi rút kinh nghiệm.

Tôi nghĩ, nhiều người nổi tiếng còn bị ném đá nhiều hơn. Bước vào showbiz không phải là chuyện dễ dàng. Người ta khen, đưa mình lên chín tầng mây hay dìm mình xuống đáy. Nhiều lúc mình phải bỏ ngoài tai để sống thôi, không nghĩ ngợi gì nhiều.

- Kịch bản này do chị tự nghĩ ra hay có ai góp ý thêm?

Kịch bản Song đấu ban đầu tôi dự định sẽ vào vai một người dân tộc H’Mông, đóng cặp cùng Thúc Lĩnh. Nhưng sau đó Thúc Lĩnh bỏ cuộc, tôi được chuyển sang đóng cặp với Xuân Mai, dựng một tiểu phẩm khác nhưng Xuân Mai cũng không tham gia.

Tôi lại phải dựng một tiểu phẩm khác nữa. Mà lúc đó là gần sát để ngày thi quá rồi, tôi cũng rối trí nên không thể làm hay được nữa.

Kịch bản này của tôi cũng có nhiều người tham gia góp ý, nếu kịch bản ôi tự nghĩ thì sẽ duyên hơn.

"Cô gái 100 triệu" đắt khách hơn sau phần diễn nhạy cảm - 2

Chị Lê Thị Dần bị áp lực sau khi nhận nhiều lời chê.

- Có nhận xét rằng, phần thi của chị hơi phô và quá lố khi mang những chi tiết như đi chùa ra để diễn hài, thậm chí còn có cả từ ngữ nhạy cảm, chị nghĩ sao?

Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia một chương trình lớn nhưng suy nghĩ của mình vẫn chưa được sâu xa. Nhưng tôi nghĩ, nhiều người nổi tiếng khác diễn cả chục năm rồi vẫn còn nhiều sai sót, huống chi là tôi.

Qua lần này, tôi sẽ rút kinh nghiệm được cho lần sau. Tôi mới chỉ bập bẹ diễn hài thôi nên cũng chưa hiểu mấy.

- Vậy chị đã chuẩn bị cho vòng thi sau của mình như thế nào?

Tôi sẽ làm theo cái riêng của mình. Tôi thấy mọi người kỳ vọng quá nên nhiều khi cũng bị áp lực. Đến vòng này tôi sẽ cố gắng để trở lại thành chị Lê Thị Dần chất phác mộc mạc. Cái gì xuất phát từ chính bản thân tôi sẽ cảm thấy tự tin hơn.

- Chị có cảm thấy lối diễn mộc mạc ban đầu của mình không còn nữa sau khi nổi tiếng?

Phong cách diễn hài mộc mạc của tôi nhiều người vẫn thích. Nhưng sau này đi diễn nhiều tôi muốn thay đổi đi một chút cho mới mẻ. Giám khảo nhận xét rằng, tôi diễn hài một mình trên sân khấu vẫn hay hơn.

"Cô gái 100 triệu" đắt khách hơn sau phần diễn nhạy cảm - 3

"Chị gái vi diêu" và Trấn Thành.

- Trấn Thành đã giúp đỡ chị như thế nào trong cuộc thi này?

Vòng Song đấu, Trấn Thành cũng giúp đỡ tôi. Trấn Thành là một người đa tài, nói câu nào là hài hước câu đấy. Những để giúp đỡ tôi thì cũng chưa có nhiều thời gian.

Tôi lại chưa qua trường lớp gì nên để Trấn Thành tập cho thì cũng hơi khó. Những miếng hài của Trấn Thành chỉ Trấn Thành mới diễn hay được thôi. Còn tôi phải có cái của riêng mình tôi mới diễn được.

Trấn Thành cũng là một người rất nghiêm khắc trong công việc nên không hề có chuyện ưu ái tôi như mọi người đang bàn tán.

- Hiện tại cuộc sống của chị như thế nào sau khi đã nổi tiếng trên truyền hình?

Tôi nghĩ trong cái rủi cũng có cái may. Trước vòng Song đấu không ai nhớ tới mình nhưng qua vòng thi đó, tên tôi lại được nhắc đến, lại đắt khách.

Trên sân khấu, tôi hơi áp lực nhưng khi diễn show, diễn ở ngoài theo phong cách riêng của tôi, vẫn nhận được sự khen ngợi từ mọi người. Người ta vẫn để cho tôi tự làm tiểu phẩm, mời tham gia các chương trình, các show diễn lớn.

"Cô gái 100 triệu" đắt khách hơn sau phần diễn nhạy cảm - 4

Chị Lê Thị Dần nổi tiếng từ "Thách thức danh hài".

- Vậy chị có ý định phát triển sự nghiệp hay chỉ diễn cho vui?

Không thể diễn cho vui được, bây giờ tôi đã được mọi người yêu thích thì tôi phải diễn, phải tìm mọi cách đứng trên các sân khấu cho mọi người xem. Dù người ta chửi mình thì đó cũng là một cách để mình tiến bộ chứ tôi không bao giờ tự ái. Nếu tự ái thì sẽ bỏ cuộc mà tôi không phải người như vậy.

Tôi yêu nghề. Nếu lần này làm không hay thì lần sau mình sẽ làm hay hơn. Hồi đầu tôi cũng buồn  nhưng sau tôi thấy họ nói mình như thế là đúng. Chỉ có điều là nói quá đáng quá nên tôi cũng hơi tự ái.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Yên Chi (Dân Việt)