Chuyện tình của Midu được nhắc đến trong một bài hit

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Chia sẻ của chủ nhân bản hit "Vầng trăng khóc", "Chiếc khăn gió ấm"... khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Mới đây, trên kênh TikTok cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gây bất ngờ khi tiết lộ Midu là nguồn cảm hứng để anh viết nên ca khúc Trái tim của gió. Đây là bài hit gắn liền với tên tuổi ca sĩ Nam Cường - Việt My, sau này được Khánh Ngọc, Dung Hoàng Phạm... cover lại.

Nguyễn Văn Chung kể: "Có một lần Midu cho Chung mượn đọc cuốn nhật ký của Midu. Trong cuốn nhật ký đó có một câu chuyện về một cô gái yêu một chàng trai, nhưng không giữ được trái tim của chàng trai đó, lúc nào cũng cảm thấy chàng trai ấy như là một cơn gió. Rất mơ hồ, khó nắm bắt và khó hiểu".

Nam nhạc sĩ cho biết thêm, ca từ bài hát được anh trích ra từ những suy nghĩ được Midu viết trong nhật ký.

"Ca khúc này ngày xưa cũng là một bài hát mà Chung rất yêu thích đến nỗi muốn giữ để mình hát. Sau đó, Nam Cường và Việt My thể hiện và được mọi người yêu mến rất nhiều", chủ nhân hit Vầng trăng khóc bộc bạch.

Ngoài Trái tim của gió, Nguyễn Văn Chung còn viết tặng Midu ca khúc Nhật ký tím. Bài này từng được nữ diễn viên và Ngô Kiến Huy phát hành MV song ca.

Chia sẻ của Nguyễn Văn Chung khiến nhiều khán giả ngạc nhiên. Đây là lần đầu tiên nam nhạc sĩ sinh năm 1983 bật mí về chuyện lấy cảm hứng sáng tác từ nhật ký riêng tư của người bạn thân. Bên cạnh đó một số bình luận cũng tò mò về mối tình được Midu viết trong nhật ký.

"Ôi giờ mới biết vụ này", "Tính ra Midu cũng xem như 'nàng thơ' của anh Chung rồi, viết tận 2 bài hát", "Bài này đúng kỷ niệm tuổi thơ luôn, cảm ơn anh", "Nguyễn Văn Chung viết bài nào cũng hit"... là một số bình luận của dân mạng.

Chuyện tình của Midu được nhắc đến trong một bài hit - 3

Khánh Phương vụt sáng nhờ ca khúc "Chiếc khăn gió ấm" của Nguyễn Văn Chung.

Bên cạnh câu chuyện về Midu, Nguyễn Văn Chung còn tiết lộ sự thật về những ca khúc nổi tiếng khác của anh, trong đó có Chiếc khăn gió ấm.

Nhạc sĩ cho hay, bài hát được anh sáng tác vào mùa đông năm 2008 - 2009. Người hát đầu tiên không phải là là ca sĩ Nhật Tinh Anh, rồi lần lượt là Phan Đình Tùng, một nhóm nhạc nữ. Nhưng đến khi Khánh Phương hát, ca khúc mới được lan tỏa rộng rãi. "Tôi cũng không hiểu lý do gì để giải thích cho sự nổi tiếng của bài hát này", Nguyễn Văn Chung nói.

Ngoài ra, anh chia sẻ bản thân từng bị ăn chặn tiền nhạc chuông, nhạc chờ ca khúc này khá nhiều. Vì trong thời điểm đó, một nhà mạng vừa ra dịch vụ nhạc chuông, nhạc chờ. Sau đó có người đã lợi dụng sự lỏng lẻo trong việc cung cấp nội dung để ký khống và ăn chặn toàn bộ doanh thu từ bản quyền ca sĩ, nhạc sĩ.

"Đến khi tôi phát hiện ra và làm căng lên thì chỉ trả cho tôi 30 triệu đồng tượng trưng. Ngay cả ca sĩ Khánh Phương cũng bị thất thoát số tiền đó, bởi thời gian đó anh ấy chỉ biết chạy show. Tôi nhớ hồi đó có một bài báo đã tổng kết doanh thu nhạc chuông chờ năm 2008-2009 là hơn 1,8 tỷ đồng. Một bài học đáng giá. Thật sự đáng giá", Nguyễn Văn Chung kể lại.

Nam nhạc sĩ xem đây là bài học nằm lòng cho mình trong việc bảo vệ tác quyền cho những bài hát tự sáng tác về sau.

Nguồn: [Link nguồn]

"Nửa kia" của Midu là thiếu gia một tập đoàn nhựa nổi tiếng Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Vi ([Tên nguồn])
Midu: Hotgirl xinh của màn ảnh Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN