Chủ nhân hit "Nhật ký của mẹ" chi 1,5 tỷ làm điều đặc biệt trên YouTube

Sau thành công ở dòng nhạc trẻ, nam nhạc sĩ này xây dựng một kho nhạc thiếu nhi trên YouTube.

Nguyễn Văn Chung là nhạc sĩ nổi tiếng. Anh từng giúp nhiều ca sĩ thành danh với các bản hit như Nhật ký của mẹ (Hiền Thục), Chiếc khăn gió ấm (Khánh Phương), Vầng trăng khóc (Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc), Con đường mưa (Cao Thái Sơn), Bay giữa ngân hà (Nam Cường), Mùa đông không lạnh (Akira Phan), Ngôi nhà hoa hồng (Bảo Thy, Quang Vinh)…

Khoảng 8 năm qua, Nguyễn Văn Chung chuyển sang viết nhạc thiếu nhi với hơn 300 ca khúc và xác lập kỷ lục “Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam" do tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Chủ nhân hit "Nhật ký của mẹ" chi 1,5 tỷ làm điều đặc biệt trên YouTube - 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác nhạc thiếu nhi trong 8 năm qua

Mới đây, Nguyễn Văn Chung công bố lập kênh YouTube “Cùng con tập hát”. Mỗi tập, ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh sẽ đứng lớp, dạy các bé hát một bài thiếu nhi mới trong kho nhạc gồm 300 ca khúc, nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó, ca sĩ sẽ hướng dẫn các kỹ thuật thanh nhạc cơ bản cho các bé có thể tự luyện thanh ở nhà mỗi ngày.

Theo Nguyễn Văn Chung, động lực lớn nhất để anh thực hiện dự án này là vì con gái. Nhạc sĩ muốn con tự hào với bạn bè khi cất giọng hát những ca khúc do bố sáng tác ở trường. Nếu đạt được nhiều thành công vang dội ở dòng nhạc trẻ thì nhạc sĩ sinh năm 1983 cũng muốn thử sức ở thể loại mới và cố gắng làm tốt nhất mọi thứ có thể.

“Thú thật nếu sáng tác nhạc trẻ thì tôi có thể kiếm được rất nhiều tiền. Song mọi thứ như cơ duyên đã đưa tôi đến nhạc thiếu nhi và tôi quyết tâm làm dù việc thu hồi vốn là rất khó. Như dự án này tôi phải chi khoảng 1,5 tỷ đồng. Mỗi video là 4 triệu đồng, gồm chi phí quay dựng, máy móc, nhân sự, bối cảnh, trang trí. Còn chi phí giáo viên, trang điểm, trang phục… khoảng 1 triệu/video. Hiện tôi tự gánh con số này từ nguồn thu tác quyền. May mắn tôi vẫn có nguồn thu ổn định từ những bài hit nhạc trẻ từ trước đến giờ, thành quả đó có được nhờ sự yêu mến và ủng hộ của khán giả, vì thế tôi sẽ cống hiến ngược lại, làm những điều ý nghĩa cho cộng đồng và cho các bé thiếu nhi”, Nguyễn Văn Chung nói với chúng tôi.

Nguồn: [Link nguồn]

“MC giàu nhất Việt Nam” lần đầu tiết lộ chuyện tình cảm: ”Tôi yêu đến chết đi sống lại”

Nam MC cùng Lý Nhã Kỳ lần đầu trải lòng về chuyện tình cảm cá nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Vĩ Đăng ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung