Chiến lang 2 của Ngô Kinh trở thành phim ăn khách nhất lịch sử TQ

Thứ Ba, ngày 08/08/2017 12:43 PM (GMT+7)

Sau 11 ngày ra mắt, phim đang tạo nên những kỷ lục chưa từng có ở Trung Quốc.

Trailer Chiến lang 2 - Ngô Kinh

Sau 11 ngày ra mắt, bộ phim hành động do Ngô Kinh sản xuất và thủ vai chính đã đạt tới vị trí số 1 trong lịch sử phòng vé điện ảnh Trung Quốc. Theo trang Variety, Chiến lang 2 đạt doanh thu 3,44 tỷ NDT và ngắm tới là con số 4 tỷ NDT (khoảng 600 triệu USD).

Chỉ một ngày trước đó, Chiến lang 2 còn bám sát Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì và chỉ chịu đứng vị trí thứ 2 trong vài tiếng.

Chiến lang 2 của Ngô Kinh trở thành phim ăn khách nhất lịch sử TQ - 1

Chiến lang 2 vươn lên vị trí số 1 và được dự đoán còn tiếp tục tiến xa về doanh thu

Chiến lang 2 được khởi quay từ tháng 6 năm 2016 và ra mắt khán giả Trung Quốc vào 28.7 vừa qua. Phim nhanh chóng đạt doanh thu 1 tỷ NDT chỉ sau 85 giờ công chiếu.

Con số ấn tượng của Chiến lang 2 được lý giải không chỉ nhờ kịch bản hay, các cảnh cháy nổ thật ấn tượng và diễn xuất xuất sắc từ Ngô Kinh và dàn diễn viên, mà còn nhờ sự tổng hòa của "thiên thời địa lợi".

Phim ra rạp Trung Quốc vào đúng thời điểm các nhà quản lý văn hóa nước này siết chặt kiểm soát, hạn chế phim bom tấn nước ngoài công chiếu sớm tại đây. Việc làm giảm nhiệt phòng vé với phim bom tấn ngoại lai được xem như biện pháp để nâng tầm phim trong nước.

Bên cạnh Chiến lang 2, cùng điểm lại một số phim điện ảnh Trung Quốc đang nằm trong Top 5 phim ăn khách nhất lịch sử phòng vé của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Vị trí thứ 2: Mỹ nhân ngư

Chiến lang 2 của Ngô Kinh trở thành phim ăn khách nhất lịch sử TQ - 2

Một bộ phim của vua hài Châu Tinh Trì

Với tên tuổi của đạo diễn Châu Tinh Trì, Mỹ nhân ngư nhanh chóng gặt hái doanh thu khủng 3,392 tỷ NDT. Hiện tại, phim đã phải nhường vị trí đầu bảng cho Chiến lang 2

Trailer phim "Mỹ nhân ngư"

Mỹ nhân ngư kể về tộc người cá sinh sống tại vùng vịnh Thanh La, nơi bị ô nhiễm nặng nề do sự hủy hoại của loài người. Đứng trước nguy cơ diệt vong, tộc người cá cử nàng tiên cá San San đi ám sát kẻ đứng đầu tập đoàn là ông chủ Lưu Hiên.

Vị trí thứ 3: Monster Hunt (Săn lùng Quái yêu)

Chiến lang 2 của Ngô Kinh trở thành phim ăn khách nhất lịch sử TQ - 3

Những chú ma Casper thân thiện và cuộc hành trình thú vị

Bộ phim giả tưởng của đạo diễn Hứa Thành Nghị xoay quanh các sinh vật kỳ dị có tạo hình gần giống với chú ma Casper thân thiện. Ra mắt năm 2015, trước khi bị Mỹ nhân ngư qua mặt, Monster Hunt luôn giữ vị trí đầu bảng trong các phim có doanh thu cao kỷ lục với con số đáng nể 2,440 tỷ NDT.

Trailer phim Monster Hunt

Vị trí thứ 4: Kungfu Yoga

Chiến lang 2 của Ngô Kinh trở thành phim ăn khách nhất lịch sử TQ - 4

Phim của Thành Long nằm trong Top 5

Kungfu Yoga cũng là dự án phim giữa Trung Quốc và Ấn Độ về đề tài hành động, võ thuật pha yếu tố hài hước. Phim có doanh thu ấn tượng 1,753 tỷ NDT.

Kungfu Yoga xoay quanh hành trình của nhóm thám hiểm của Jack (Thành Long) – một giáo sư khảo cổ và Ashmita (Disha Patani). Cả hai đi tìm kho báu bị mất tích, ngao du từ hang động lạnh giá xứ Ailen đến hoang mạc tại Dubai trước khi đặt chân đến Tây Tạng.

Vị trí thứ 5: Ma Thổi Đèn - Tầm Long Quyết

Chiến lang 2 của Ngô Kinh trở thành phim ăn khách nhất lịch sử TQ - 5

Thư Kỳ cũng có tên trong bảng phong thần phòng vé

Doanh thu 1,683 tỷ NDT giúp bộ phim về thể loại phiêu lưu hành động này giữ vị trí thứ 5. Phim xoay quanh Hồ Bát Nhất - kẻ trộm mộ bậc thầy đã "rửa tay gác kiếm", trở thành kẻ bán rong trên đất Mỹ. Một ngày nọ, mối tình đầu của Hồ Bát Nhất - Đinh Tư Điềm, người đáng ra đã chết cách đó 20 năm đột ngột xuất hiện, ẩn chứa những bí mật kinh hoàng.

Phim có sự tham gia của Hạ Vũ, Trần Khôn, Hoàng Bột, Thư Kỳ, Angelababy ra mắt năm 2015 và được coi là không có đối thủ trong thời điểm công chiếu.

Người đàn ông khiến Chân Tử Đan, Ngô Kinh sợ một phép

Người này nhận được sự nể phục của hầu hết các võ sư, võ sĩ và nhiều người dân.

Theo Thủy Nguyên (Theo Variety, Wiki) (Dân Việt)

sự kiện Phim chiếu rạp