Chàng trai vàng trong làng phản diện khiến khán giả "nhìn là ghét" hé lộ sự thật ngoài đời

Mạnh Hưng không ngại đóng những vai phản diện, mà cứ nhìn thấy nhân vật của anh trên tivi, khán giả lại thấy ghét.

Trong tháng 1, bộ phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” do Mạnh Hưng đảm nhận vai nam chính lên sóng. Đây tiếp tục là một vai diễn ông chồng gia trưởng, làm nhiều chị em muốn “xông phi” vì cách đối xử với người vợ hiền lành, nhẫn nhịn.

Chàng trai vàng trong làng phản diện khiến khán giả "nhìn là ghét" hé lộ sự thật ngoài đời - 1

Mạnh Hưng tiếp tục đảm nhận một vai ông chồng gia trưởng trong "Dưới bóng cây hạnh phúc"

Mong muốn đóng một kiểu vai “boy lạnh lùng”

- Thường đảm nhận vai một ông chồng gia trưởng, anh có sợ bản thân bị đóng khung vào tuýp nhân vật này?

- Thật ra những vai phản diện mới gọi là những vai nhiều màu sắc. Mình sẽ diễn "tung tẩy" hơn vì nếu diễn vai chính diện, mình lúc nào cũng phải ngay ngắn, chỉ xuất hiện đấu tranh tâm lý thôi. Hưng không sợ đóng khung trong vai ông chồng gia trưởng. Hưng luôn tìm cách để vai diễn sau khác với vai trước. Phim là cuộc sống, mỗi người một kiểu sống khác nhau.

- Người ta hay gọi anh là “chàng trai vàng trong làng phản diện”. Từ trước tới nay anh đóng nhiều vai phản diện. Tới “Hướng dương ngược nắng”, anh được khán giả nhớ tới vai Hải “bóng”. Anh có phải chịu nhiều áp lực không khi cố gắng vượt qua cái bóng của nhân vật Hải để bước vào vai mới trong "Dưới bóng cây hạnh phúc"?

- Hưng cũng đã từng nghĩ như thế. Nhưng bản thân mình không đặt ra cái bóng của mình. Nhân vật Hải là một dạng nhân vật hoàn toàn khác trong sự nghiệp của Hưng và được khán giả đón nhận. Để vào vai diễn mới lần này, Hưng xoay 360 độ để khán giả biết được Hưng không chỉ đóng được dạng vai phản diện, hay vai bóng bẩy, hoặc vai ông bố gia trưởng trong gia đình.

Tôi từng đóng nhiều vai chính diện nhưng có lẽ mọi người nhớ đến vai phản diện nhiều hơn. Thật ra tôi là một diễn viên được đào tạo chuyên nghiệp từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, nên tôi luôn muốn mình được làm những vai diễn khác nhau, màu sắc khác nhau, không bị đóng khung. Vai công an, tôi cũng đóng rồi, một cán bộ hay một ông chồng gia trưởng hay vai “bóng”, tôi cũng đã thử sức.

Chàng trai vàng trong làng phản diện khiến khán giả "nhìn là ghét" hé lộ sự thật ngoài đời - 2

Hay đóng vai phản diện, Mạnh Hưng luôn muốn đổi mới trong cách diễn

- Là diễn viên quen thuộc ở sân khấu kịch, nhưng ở lĩnh vực truyền hình, anh có thấy mình lận đận khi đóng phim nhiều năm nhưng tên tuổi vẫn chưa thực sự nổi bật?

- Thật ra, nếu mình đặt một mục tiêu quá lớn mà không đạt được thì mình sẽ thấy buồn nhiều. Với tôi khi làm diễn viên, mình cứ làm hết sức mình đi. Còn việc khán giả đón nhận đến đâu, đấy lại là may mắn của mình. Có những người may mắn hơn được khán giả đón nhận nhiều hơn. Còn tôi, tôi không quá quan trọng về việc khán giả họ đón nhận mình nhiều hay ít. Quan trọng là khi ra một bộ phim, mình đọng lại cho người xem điều gì.

Hơn nữa, Hưng biết khi mình làm các dạng vai phản diện, đối tượng khán giả sẽ không nhiều bằng việc đóng vai thần tượng, “soái ca”.

- Khi muốn làm mới bản thân mình qua những vai diễn, anh đang tìm kiếm một dạng nhân vật như thế nào?

- Đối với những nhân vật mà Hưng nhận, Hưng làm mới bằng chi tiết diễn và thêm màu cho tính cách của nhân vật. Hưng thích nhất điều đó. Trong cuộc sống có nhiều kiểu người khác nhau và mỗi người có tính cách, hành động cử chỉ rất khác nhau.

- Tuýp nhân vật nào anh muốn đảm nhận trong tương lai?

- Hưng mong muốn đóng một kiểu vai “boy lạnh lùng”. Có thể là dân xã hội trẻ tuổi nhưng phải lạnh lùng.

Chàng trai vàng trong làng phản diện khiến khán giả "nhìn là ghét" hé lộ sự thật ngoài đời - 3

"Đối với những nhân vật mà Hưng nhận, Hưng làm mới bằng chi tiết diễn và thêm màu cho tính cách của nhân vật", nam diễn viên chia sẻ.

Ngoài đời tôi là một người dễ gần, vui tính

- Bước ra khỏi những vai diễn ông chồng gia trưởng trong phim, ngoài đời thường anh là người như thế nào?

- Đẹp trai thì mình không dám nhận. Nhiều anh em trong nghề bây giờ đẹp trai lắm. Tôi ở ngoài đời là một người dễ gần, vui tính, nói chuyện được với nhiều người. Tôi có thể chia sẻ với mọi người. Trên phim có thể trông mặt “khó đăm đăm” vậy thôi, chứ ngoài đời không phải vậy.

- Chắc hẳn ở ngoài đời, anh cũng không khó chọn bạn gái?

- Chắc chắn Hưng không phải là người khó tính khi chọn bạn gái. Chỉ là hiện tại Hưng chưa muốn nghĩ đến chuyện đó vì có nhiều việc còn phải làm hơn là lấy vợ. Có thể sau 1 vài năm nữa, khoảng 3 năm chẳng hạn, sẽ khác. Còn hiện tại mục tiêu của Hưng khác.

Chàng trai vàng trong làng phản diện khiến khán giả "nhìn là ghét" hé lộ sự thật ngoài đời - 4

Mạnh Hưng chia sẻ anh chưa đặt ra kế hoạch lập gia đình

- Có những diễn viên đã lập gia đình nên sẽ đặt ra quy định cho bản thân né tránh những cảnh mùi mẫn trên phim. Bản thân anh chưa có gì ràng buộc. Vậy khi nhận kịch bản có những cảnh yêu đương, anh có e ngại không?

- Tất nhiên không có gì e ngại cả vì đó là công việc của mình. Ngay kể cả trong phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” cũng có những phân cảnh tình cảm nhưng Hưng phân biệt rất rõ ràng, công việc là công việc. Ai cũng muốn làm nhanh những cảnh tình cảm. Khi cả hai không có tình cảm dành cho đối phương, vì đây là công việc, làm xong là xong, không dây dưa để không nảy sinh những suy nghĩ khác.

Tết này vẫn giống Tết xưa

- Trong phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” có nhân vật khá đồng bóng, gây cười cho khán giả. Anh từng có kinh nghiệm đóng vai Hải “bóng” trong “Hướng dương ngược nắng”. Anh có truyền kinh nghiệm nào cho bạn diễn đó trong dự án mới này hay không?

- Đó là cái duyên của mỗi người diễn viên khác nhau. Có thể với vai Hải “bóng”, khán giả yêu thích Hưng trong vai đó. Nhưng anh đóng vai Tú trong “Dưới bóng cây hạnh phúc” cũng rất duyên. Nếu xét về cấu trúc nhân vật trong phim thì Tú khá giống với Hải. Nhưng Hải là ca sĩ ở quê còn Tú trông đình, đền, hơi bóng bẩy một chút. Anh đóng vai Tú ngoài đời cũng hát chầu văn. Tôi nghĩ vai Tú cũng sẽ là một vai rất ấn tượng.

Chàng trai vàng trong làng phản diện khiến khán giả "nhìn là ghét" hé lộ sự thật ngoài đời - 5

Mạnh Hưng trong vai Hải "bóng" khiến Vân Dung mê mẩn của phim "Hướng dương ngược nắng"

-Với vai Hải "bóng", khán giả thấy anh có duyên đóng vai hài. Vậy anh có từng nghĩ sẽ lấn sân sang diễn viên hài như tham gia Táo quân chẳng hạn?

- Sau vai Hải "bóng", tôi được ê-kíp "Táo Quân" gọi lên mời thử vai. Nhưng trong nghề của Hưng, ai cũng hiểu rằng hài không thể cố được, phải từ bên trong, phải có tố chất.

Với dạng vai chính kịch, cứ diễn nhiều sẽ thành thục, “trăm hay không bằng tay quen” nhưng hài thì khác. Hưng luôn nghĩ mình không có tố chất hài. Nếu đó là vai diễn hài đặt trong một hoàn cảnh cố định thì Hưng có thể diễn để mọi người cười được. Nhưng khi lên sân khấu diễn hài, tôi nghĩ mình chưa đủ tự tin. Làm điều gì cũng phải tự tin chứ, các anh nghệ sĩ diễn hài thì họ tự tin lắm vì tố chất của họ có sẵn. Họ cất lời là hài rồi, còn mình không diễn hài được.

- Tết này của anh có gì đặc biệt?

- Tết này vẫn giống Tết xưa thôi. Hưng vẫn sẽ về ăn Tết với bố mẹ.

- Cám ơn anh về những chia sẻ!

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/chang-trai-vang-trong-lang-phan-dien-khien-khan-gia-nhin-la-ghet-he-...

Những câu nói đáng chú ý của Trấn Thành – Trường Giang trong năm 2022

Đều là những MC, cây hài hoạt ngôn nhưng bộ đôi này vẫn gây nên tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Theo CHI AN (Nông thôn Việt)
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung