Chân Tử Đan từng suýt bị mù vì Lý Liên Kiệt

Nam diễn viên khẳng định: “Tôi không nói quá đâu, máu như mưa rào”.

Mới đây, Chân Tử Đan có cuộc phỏng vấn với tạp chí CQ trước thềm phát sóng "John Wick 4". Trong phim, ngôi sao võ thuật vào vai sát thủ mù có mối quan hệ phức tạp với John Wick (Keanu Reeves). Ngoài chia sẻ về tác phẩm này, Chân Tử Đan còn tự mình hóa thân thành các nhân vật kinh điển gắn liền với tên tuổi. Đáng chú ý, anh chia sẻ về các lần hợp tác với Lý Liên Kiệt trong quá khứ.

Hoàng Phi Hồng: Nam nhi tự cường

Chân Tử Đan từng suýt bị mù vì Lý Liên Kiệt - 1

Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt lần đầu hợp tác trong Hoàng Phi Hồng 2”

Từ khi ra mắt vào những năm 1980, Chân Tử Đan được khen ngợi bởi tài năng võ thuật và vẻ điển trai. Dù vậy, nam diễn viên vẫn lao đao trong sự nghiệp với nhiều vai phụ, trước khi vụt sáng với bộ phim “Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi tự cường” (1992). Trận đấu giữa Nạp Lan Nguyên Thuật (Chân Tử Đan đóng) với Hoàng Phi Hồng (Lý Liên Kiệt đóng), phối hợp vận dụng nhiều loại vũ khí như đao, côn... tạo nên những thế võ đẹp mắt, được liệt vào hàng kinh điển trong lịch sử phim võ thuật.

Đây là lần đầu hai diễn viên cùng thầy, cùng tuổi đối đầu nhau trên màn ảnh. Cả hai có tổng cộng 3 cảnh đánh võ. Chân Tử Đan nói trong cuộc phỏng vấn: “Lúc đó chúng tôi còn rất trẻ. Tôi nghĩ chúng tôi đều có chút tự phụ. Điều này thể hiện rõ trong lúc quay phim”. Theo đó, sao nam cho biết, phong cách quay phim võ thuật ở Hồng Kông là không ngừng cải tiến các động tác đã được thiết kế sẵn bởi chỉ đạo võ thuật. Bởi vì anh cùng Lý Liên Kiệt đều là diễn viên dày dặn kinh nghiệm nên cả hai tự do thể hiện trong cảnh đấu. Vì thế, Chân Tử Đan đã gặp sự cố nghiêm trọng không lường trước.

Video: Cảnh giao chiến khiến Chân Tử Đan suýt bị mù

“Trong lúc quay, một tai nạn đã xảy ra khiến tôi suýt bị mù. Đó là khi Lý Liên Kiệt được treo lên cao, tôi ở dưới. Chúng tôi cùng sử dụng một cây sào tre rất to và nặng để giao đấu. Lý Liên Kiệt tấn công từ trên đánh xuống, còn tôi phải liên tiếp đỡ đòn. Sau 30 cú đánh, anh ấy trượt tay, thay vì đánh từ trên xuống lại quơ ngang”, anh kể.

Mặc dù Chân Tử Đan đã lùi người ra sau né nhưng cây sào đã xẹt ngang qua chân mày của anh, khiến máu phun tung tóe. Nam diễn viên khẳng định: “Tôi không nói quá đâu, thật sự như mưa rào”. Sau đó, chàng trai trẻ được xe cấp cứu chở đến bệnh viện và phải khâu 6 - 7 mũi.

Anh hùng

Chân Tử Đan từng suýt bị mù vì Lý Liên Kiệt - 2

Cảnh đấu võ trong “Anh hùng” 

10 năm sau, Chân Tử Đan lại có dịp tái ngộ với Lý Liên Kiệt trong bộ phim “Anh hùng” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Cả hai có những cảnh giao đấu ở trước sân một ngôi chùa. Đoàn phim phải mất thời gian 3 tuần chỉ để quay những cảnh giao đấu giữa hai ngôi sao võ thuật. 

“Anh hùng" là một trải nghiệm điên rồ khác khi tôi gặp lại Lý Liên Kiệt. Chúng tôi đã dành 21 ngày để quay. Cả hai cũng hy vọng sẽ lặp lại trận đấu đỉnh cao 10 năm trước”, Chân Tử Đan nhớ lại.

Lần này, nhân vật của Lý Liên Kiệt dùng kiếm. Mặc dù chỉ là kiếm đạo cụ nhưng cũng rất sắc bén. Trong cảnh giao đấu, Lý Liên Kiệt ra đòn khoảng 50 lần, nhưng đến những đòn cuối cùng, anh lại lỡ tay chém vào mặt Chân Tử Đan theo hướng từ trên chém xuống. 

“Lúc đó, tôi lùi lại vài bước. Lý Liên Kiệt nói với tôi: “Mặt cậu chảy máu rồi”. Mười năm trước, anh ấy rạch một bên mặt của tôi. Mười năm sau, anh ấy lại đánh trúng một bên mặt còn lại. Vì vậy tôi đã cười và nghĩ rằng bộ phim này sẽ thành công rực rỡ như tác phẩm trước. Vì đều cùng xảy ra tai nạn ngoài ý muốn giữa chúng tôi”, ngôi sao võ thuật hài hước chia sẻ.

Mối quan hệ hiện tại

Chân Tử Đan từng suýt bị mù vì Lý Liên Kiệt - 4Chân Tử Đan từng suýt bị mù vì Lý Liên Kiệt - 5

Hai ngôi sao là sư huynh đệ cùng trường thể thao

Chân Tử Đan nhiều lần bị đồn bất hòa, thậm chí “cạch mặt” Lý Liên Kiệt vì đối phương đã gây thương tích cho anh. Bên cạnh đó, sao nam cũng vướng tin đồn tương tự với Ngô Kinh khi cùng là diễn viên nổi tiếng trong dòng phim võ thuật. Tuy nhiên nam diễn viên đã dùng hành động để phủ nhận những lời gièm pha về mình.

Chân Tử Đan từng suýt bị mù vì Lý Liên Kiệt - 6

Năm 2017, anh đăng ảnh chụp cùng Lý Liên Kiệt và Ngô Kinh, kèm dòng chú thích: “Hôm nay trời nắng, hãy để tôi chia sẻ với các bạn hình ảnh ba người “không ưa nhau” gặp nhau tại một buổi tiệc”. Có thể thấy, cả ba ôm vai nhau, trên mặt ai cũng nở nụ cười rạng rỡ, thể hiện tình cảm tốt đẹp.

Chân Tử Đan từng suýt bị mù vì Lý Liên Kiệt - 7

Ngoài ra, Chân Tử Đan cũng thường xuyên chia sẻ nhiều hình ảnh thân thiết bên sư huynh Lý Liên Kiệt mỗi khi có dịp gặp gỡ nhau. 

Nguồn: [Link nguồn]

Clip của Hoài Linh được chia sẻ với tốc độ ”chóng mặt”

Hoài Linh mặc áo thun, gài nút kín cổ, đôi mắt lộ rõ vẻ mệt mỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh (Theo HK01) ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN