Chân Tử Đan: "Tôi không liên quan vụ 'Diệp Vấn' gian lận"

Nói về "Diệp Vấn 3" bị phanh phui gian lận doanh thu, Chân Tử Đan khẳng định anh không liên quan.

Chiều tối này 21.3, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan cùng bà xã Uông Thi Thi xuất hiện tại một sự kiện ở Bắc Kinh (Trung Quốc). 

Chân Tử Đan: "Tôi không liên quan vụ 'Diệp Vấn' gian lận" - 1

Chân Tử Đan khẳng định không liên quan đến bê bối giả mạo doanh thu phòng vé.

Tại đây, Tử Đan phải đối mặt với câu hỏi của các phóng viên Trung Quốc về scandal giả mạo của đoàn phim Diệp Vấn 3. Tài tử 53 tuổi cho biết, anh có nghe thông tin trên nhưng vì là một diễn viên nên anh không thể can thiệp. Họ Chân cũng chia sẻ cảm giác hối tiếc khi sự việc xảy ra.

Chân Tử Đan cho hay, loạt phim Diệp Vấn từ trước đến nay luôn được đánh giá cao về mặt doanh thu, nhưng bê bối gần đây đã tạo ảnh hưởng tiêu cực và thực sự không công bằng cho ngành công nghiệp điện ảnh: “Doanh thu phòng vé là dấu hiệu cho thành công của một bộ phim, nhưng thành tích của mỗi tác phẩm cần phải có thời gian khảo nghiệm”, Chân Tử Đan tâm sự.

Ngôi sao Diệp Vấn tiết lộ, anh từng đề xuất với phía Trung Quốc đại lục nên công chiếu bộ phim cùng thời điểm với thị trường Hong Kong cũng như các khu vực khác, đáng tiếc phía đại lục từ chối và công chiếu chậm hơn tới 3 tháng.

Trách nhiệm của một diễn viên là diễn hết mình, còn việc phát hành phim tôi không rõ và cũng không thể tham gia cũng như liên quan”, tài tử sinh năm 1963 nói. 

Chân Tử Đan cũng cho rằng, nhà sản xuất Hoàng Bách Minh hoặc người đứng đầu đoàn phim nên tiến hành thương lượng với thị trường đại lục, nhằm đạt thỏa thuận về khung thời gian công chiếu.

Chân Tử Đan: "Tôi không liên quan vụ 'Diệp Vấn' gian lận" - 2

Đoàn phim Diệp Vấn 3 bị xử phạt vì giả mạo doanh thu phòng vé.

Trước đó, theo văn phòng theo dõi thị trường điện ảnh quốc gia Trung Quốc, sau thông tin bộ phim Diệp Vấn 3 dính nghi vấn “hư cấu” doanh thu phòng vé, Cục điện ảnh nước này đã cùng các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, tiến hành xử phạt các đơn vị có liên quan.

Qua điều tra, bộ phim Diệp Vấn 3 lộ xếp hạng doanh thu phòng vé không bình thường. Phim với hơn 7.600 lượt công chiếu, nhưng đoàn phim khai lượng vé bán ra lên đến 32 triệu NDT (109 tỷ đồng).

Văn phòng theo dõi thị trường điện ảnh quốc gia khẳng định, doanh thu 32 triệu NDT hoàn toàn là hư cấu, không đúng với con số thống kê thực từ doanh thu phòng vé chiếu phim toàn quốc.

Chưa hết, tổng doanh thu bộ phim 78 triệu NDT (tương đương 266 tỉ đồng) theo báo cáo của đoàn phim được cho là có phần lớn do nhà sản xuất "đánh bóng". Phía nhà sản xuất thừa nhận đã bỏ 56 triệu NDT (191 tỉ đồng) tự mua vé để tạo tiếng vang cho phim.

Hiện tượng gian lận doanh thu phòng vé hay bị cho là gây hậu quả nghiêm trọng đến thị trường điện ảnh cũng như tính cạnh tranh công bằng, làm tiêu cực hình ảnh và danh tiếng của toàn bộ nền công nghiệp điện ảnh Trung Quốc. Theo đó, văn phòng trên ra quyết định phạt đối với từng cơ quan liên quan đến bộ phim như sau:

- Đình chỉ phát hành phim 1 tháng đối với đơn vị phát hành phim của Diệp Vấn 3 là Công ty Màn ảnh Bạc (Bắc Kinh).

- Phạt cảnh cáo 73 rạp chiếu phim có liên quan trong việc cố tình tạo doanh số giả mạo. Các cơ quan quản lý điện ảnh địa phương cần chỉnh đốn lại các rạp chiếu này, đồng thời công khai tên các rạp chiếu vi phạm lên mạng internet làm gương.

- 20 công ty điện ảnh là chủ sở hữu 70 rạp chiếu bị Hiệp hội phát hành phim Trung Quốc phê bình.

- Cảnh cáo ở mức độ cao đối với 3 doanh nghiệp điện ảnh tạo ra doanh số phòng vé giả mạo.

Chia sẻ
Theo Long Hy (danviet.vn)
Chân Tử Đan Xem thêm
Báo lỗi nội dung