Cảnh phim hơn 13 phút bị cắt xén bạo liệt của Lý Băng Băng gây ám ảnh người xem

Thứ Bảy, ngày 24/09/2022 12:31 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Để lấy can đảm đóng cảnh nhạy cảm, Lý Băng Băng uống vài ly rượu trắng trước khi bước vào set quay.

Mới đây, tờ Sohu bất ngờ "khui" lại hậu trường bộ phim điện ảnh mà Lý Băng Băng có cảnh nóng "đặc biệt" nhất trong sự nghiệp: Phong thanh. Theo Sohu, để hoàn thành cảnh quay nhạy cảm với Huỳnh Hiểu Minh, Đại hoa đán nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc phải uống vài ly rượu trắng để lấy can đảm diễn xuất.

Cảnh phim hơn 13 phút bị cắt xén bạo liệt của Lý Băng Băng gây ám ảnh người xem - 1

Lý Băng Băng và Huỳnh Hiểu Minh trong cảnh quay nhạy cảm.

Phong Thanh do Phùng Tiểu Cương, Trần Quốc Phú, Uông Thiên Vân, Trương Thái Quân đồng sản xuất được ra mắt vào năm 2009 và trở thành bom tấn của điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim quy tụ toàn sao hạng A như Châu Tấn, Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Hàm Dư, Tô Hữu Bằng, Vương Chí Văn,... Phim lấy bổi cảnh khi Trung Quốc bị Đế quốc Nhật xâm chiến vào năm 1942. Khi thấy hàng loạt quan chức thân Nhật bị ám sát, viên tướng Takeda (Huỳnh Hiểu Minh) đã tung tin tức giả để bắt một nhóm người bị tình nghi làm nội gián về tra hỏi. 

Trong phim, Lý Băng Băng đóng vai Lý Ninh Ngọc. Khi bị Takeda đưa vào phòng tra hỏi, Lý Ninh Ngọc bị ép cởi sạch đồ trên cơ thể để hắn kiểm tra. Việc này đối với Lý Ninh Ngọc - một cựu sinh viên xuất sắc, từng du học nước ngoài và là một thiên tài mật mã là một sự sỉ nhục về nhân phẩm. 

Cảnh phim hơn 13 phút bị cắt xén bạo liệt của Lý Băng Băng gây ám ảnh người xem - 2

Lý Băng phải uống rượu trước khi bước vào set quay.

Nói về việc đóng cảnh quay này, Lý Băng Băng xót xa và đồng cảm với nhân vật Lý Ninh Ngọc mà cô đóng. "Một người phụ nữ kiêu ngạo như vậy nhưng không thể chống lại sự sỉ nhục của Takeda. Khi hắn nói với Lý Ninh Ngọc, chỉ cần vượt qua bài kiểm tra, người đàn ông cô ấy yêu có thể được tự do và an toàn, Lý Ninh Ngọc đã chấp nhận. Vì tình yêu, cô ấy phải chịu đựng tất cả những điều này", người đẹp sinh năm 1973 tiết lộ trên Sina.

Trước khi bước vào set quay, Lý Băng Băng đã trao đổi với một số đạo diễn về cách quay và mức độ cảnh nóng ra sao. Cô cũng trao đổi trước với Huỳnh Hiểu Minh, hai người cùng trò chuyện và bàn cách hoàn thành cảnh quay hoàn hảo nhất có thể. Tuy nhiên, khi bước vào cảnh quay, Lý Băng Băng gần như ngã quỵ khi diễn tả nội tâm nhân vật. Vì quá trình quay căng thẳng cộng với việc phải diễn tả tâm lý nhân vật Lý Ninh Ngọc khiến Lý Băng Băng suy sụp. Cô thừa nhận, bản thân chưa hoàn thành tốt khâu xây dựng nội tâm cho Lý Ninh Ngọc và yêu cầu quay lại lần thứ hai.

Cảnh phim hơn 13 phút bị cắt xén bạo liệt của Lý Băng Băng gây ám ảnh người xem - 3

Do chưa chuẩn bị sẵn tâm lý nhập vai, Lý Băng Băng đã yêu cầu diễn lại lần thứ hai. 

Trước khi quay phim, minh tinh hạng A của làng giải trí Hoa ngữ đã uống vài ly rượu trắng để lấy dũng khí. Tuy nhiên, đến thời điểm quan trọng và là nút thắt của phim, Lý Băng Băng không kìm được cảm xúc và hét lên một cách bất lực.

Tiếng hét của Lý Băng Băng vốn không có kịch bản khiến Huỳnh Hiểu Minh khi đó bàng hoàng và lo lắng. "Tôi tự hỏi chính mình, tại sao đạo diễn không hô dừng", Huỳnh Hiểu Minh chia sẻ. Theo Sohu, đây chính là điều mà đạo diễn phim cần: Một tiếng hét của Lý Ninh Ngọc.

Cảnh phim hơn 13 phút bị cắt xén bạo liệt của Lý Băng Băng gây ám ảnh người xem - 4

Lý Băng Băng và Huỳnh Hiểu Minh là những đồng nghiệp thân thiết.

Huỳnh Hiểu Minh là một người đàn ông rất ấm áp, mỗi lần kết thúc cảnh quay, anh đều tới an ủi Lý Băng Băng khiến cô rất xúc động.

Được biết, cảnh quay tra tấn tâm lý và thể xác này kéo dài 2 tiếng trên trường quay. Sina cho biết, trong bản chưa kiểm duyệt, cảnh quay này lên phim dài 13 phút, gây ám ảnh cho người xem. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nhạy cảm, sau khi kiểm duyệt, cảnh nóng đặc biệt của Lý Băng Băng bị cắt bỏ khá nhiều và chỉ còn 4 phút trên màn ảnh.

Cảnh phim hơn 13 phút bị cắt xén bạo liệt của Lý Băng Băng gây ám ảnh người xem - 5 

Ê-kíp mất 2 tiếng để hoàn thành cảnh quay. Khi lên phim, phân cảnh tra tấn dài 13 phút nhưng bị cắt bỏ chỉ còn 4 phút.

Nói về cảnh khỏa thân đầu tiên kéo dài 13 phút bị cắt bỏ, Lý Băng Băng cho biết: "Khoảnh khắc bị lột sạch quần áo trên người, tôi và Lý Ninh Ngọc đã hoàn toàn hòa làm một. Tôi gục ngã, hét lên đầy bất lực".

Nói về độ kính nghiệp của Lý Băng Băng trên trường quay, Đặng Gia Giai - một diễn viên phụ trong Phong thanh chia sẻ trên Sina: "Có một lần chúng tôi quay cảnh đêm và phải thức trắng. Mọi người đều rất mệt mỏi nhưng chị Lý Băng Băng vẫn giữ được tinh thần thoải mái. Đó là một trong những điều tôi rất ngưỡng mộ. Đặc biệt, cô ấy rất nghiêm túc trong diễn xuất. Thông thường, một số diễn viên tên tuổi sẽ để người khác diễn thay mình trên phim trường nhưng Lý Băng Băng luôn trực tiếp diễn và hoàn thành mọi cảnh quay, không dùng thế thân. Chị ấy làm việc rất chăm chỉ".

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/canh-phim-hon-13-phut-bi-cat-xen-bao-liet-cua-ly-bang-bang-gay-am-anh...

”Chị sếp gợi cảm” diễn cảnh nóng vẫn bắt chồng xin lỗi: Loạt sao ”cùng cảnh” thì sao?

Những cảnh nhạy cảm của nữ diễn viên trên màn ảnh Việt lại nhận được phản ứng bất ngờ từ chồng thế này.

Chia sẻ
Theo Mặc Hy (Theo Sohu, QQ, Sina) (Người đưa tin)
sự kiện Phim Trung Quốc
Báo lỗi nội dung