Cảnh cưỡng bức trong phim võ hiệp Trung Quốc khiến khán giả phẫn nộ

Thứ Tư, ngày 08/06/2022 20:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khán giả đưa ra ý kiến xoay quanh việc liệu có cần thiết phải đẩy cuộc đời nữ chính đến bước đường cùng?

Sự kiện: Phim Trung Quốc

Khai thác đề tài kiếm hiệp, quy tụ dàn tiểu lưu lượng mới nổi như: Dương Siêu Việt, Lưu Vũ Ninh, Tằng Thuần Hy, Mạnh Tử Nghĩa... "Luận anh hùng ai xứng anh hùng" của đạo diễn Lý Mộc Qua vừa lên sóng đã gây được sự chú ý của khán giả. Thế nhưng, sau những tập lên sóng đầu tiên, phim bắt đầu nhận về nhiều ý kiến trái chiều về diễn xuất của nữ chính Dương Siêu Việt - “một màu”; tiết tấu lộn xộn và những cảnh hành động không đẹp...

Mới đây nhất, những bi kịch liên tiếp ập đến với nữ phụ Lôi Thuần do Mạnh Tử Nghĩa thủ vai lại tiếp tục hứng chịu chỉ trích từ dân mạng. Theo đó, trong tập mới nhất, Lôi Thuần bị cưỡng bức đến hai lần, từ 2 người đàn ông khác nhau. Lần nào cô cũng ra sức chống trả nhưng không thành. Chưa dừng lại ở đó, Lôi Thuần còn chứng kiến cảnh cha chết dưới kiếm của người mình yêu. Điều đáng nói là trong nguyên tác, nhân vật Lôi Thuần chỉ bị cưỡng bức một lần nhưng đến khi lên phim đạo diễn Lý Mộc Qua đã nhân đôi. 

Cảnh cưỡng bức trong phim võ hiệp Trung Quốc khiến khán giả phẫn nộ - 1

Cảnh cưỡng bức trong phim võ hiệp Trung Quốc khiến khán giả phẫn nộ - 2

2 cảnh cưỡng bức gây tranh cãi của Lôi Thuần

Hiện tại, có rất nhiều cư dân mạng đã tìm đến Weibo của Lý Mộc Qua để tranh cãi liệu tình tiết này có nhất thiết phải thêm vào phim hay không? Việc nữ chính bị cưỡng bức đến 2 lần trong phim làm dấy lên nghi ngờ rằng đoàn phim đang cố tình làm trái kịch bản gốc, nhằm đẩy cuộc đời Lôi Thuần lên đến cao trào, tạo nguồn cơn để nhân vật này hóa hắc. Âm mưu hãm hiếp ép buộc nữ thứ như là một sự xúc phạm đối với phụ nữ. 

"Lôi Thuần đã phải chịu đựng quá nhiều, cha chết, bị người đàn ông đeo mặt nạ làm ô uế,...", "Có quá đáng lắm không khi để nhân vật này chịu đứng quá nhiều như vậy?", "Chứng kiến người mình yêu giết cha, cùng lúc đó lại bị cưỡng bức, kịch bản kiểu gì vậy, nó thực sự không cần thiết", "Phim bị đẩy bi kịch quá lớn, nó gây ức chế người xem"... bình luận của dân mạng. 

Cảnh cưỡng bức trong phim võ hiệp Trung Quốc khiến khán giả phẫn nộ - 4

Cảnh cưỡng bức trong phim võ hiệp Trung Quốc khiến khán giả phẫn nộ - 5

Diễn xuất cảnh khóc của Mạnh Tử Nghĩa trong phim

Bên cạnh nhiều ý kiến khen ngợi diễn xuất, ấn tượng bởi vẻ đẹp của Lôi Thuần hay cảnh khóc thì cũng có nhiều ý kiến chê bai diễn xuất của Mạnh Tử Nghĩa kém thu hút và thiếu đột phá.

Trước tranh cãi, đạo diễn Lý Mộc Qua có bài viết phản hồi: "Nhân vật vốn có số phận bi kịch, bị cuộc đời ngược đãi. Mọi chuyện vốn có thể xảy ra sẽ xảy ra. Trách tôi cũng vô ích. Khi người yêu thương nhất thay đổi bản chất, anh hùng ở đâu? Phải tự cứu lấy mình hay mong đợi người khác giúp mình". Lời thanh minh cho rằng Lôi Thuần "xứng đáng" phải chịu đau khổ để thức tỉnh, tìm thấy chân lý sống và trở thành nữ anh hùng từ Lý Mộc Qua khiên khán giả càng thêm thất vọng.

Cảnh cưỡng bức trong phim võ hiệp Trung Quốc khiến khán giả phẫn nộ - 7

Cảnh cưỡng bức trong phim võ hiệp Trung Quốc khiến khán giả phẫn nộ - 8

Một số hình ảnh của Lôi Thuần trong phim

"Luận anh hùng ai xứng anh hùng" chuyển thể từ bộ tiểu thuyết kiếm hiệp ăn khách trên mạng. Nội dung phim kể về Vương Tiểu Thạch (Tăng Thuấn Hy) là cao thủ có võ công cao cường, tuyệt đỉnh đương thời. Sau khi xuống núi và tham gia đại hội võ lâm đầu tiên, Vương Tiểu Thạch gặp gỡ, kết giao huynh đệ với Ôn Nhu (Dương Siêu Việt), Bạch Sầu Phi (Lưu Vũ Ninh) và Lôi Thuần (Mạnh Tử Nghĩa). Họ từ những thanh niên nhiệt huyết chống lại kẻ ác, trở thành bậc anh hùng hành hiệp trượng nghĩa.

Nguồn: http://danviet.vn/canh-cuong-buc-trong-phim-vo-hiep-trung-quoc-khien-khan-gia-phan-no-5020228620...

Cảnh hôn có 1-0-2 trong phim cổ trang khiến dân mạng Trung Quốc ”dậy sóng”

Nhiều nụ hôn độc và lạ theo cách phi logic khiến khán giả không biết nói gì.

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Theo Sina, Weibo)) (Dân Việt)
sự kiện Phim Trung Quốc
Báo lỗi nội dung